Đội hình xuất phát ĐT nữ Việt Nam vs Nhật Bản: HLV Mai Đức Chung sẽ chơi 'tất tay'

28/09/2023 14:00 GMT+7 | ASIAD 2023

ĐT nữ Việt Nam sẽ có cuộc đối đầu với nữ Nhật Bản ở lượt trận cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nữ ASIAD 2023. HLV Mai Đức Chung chắc chắn sẽ có những toan tính để giúp chúng ta giành vé đi tiếp.

Đội hình xuất phát ĐT nữ Việt Nam vs Nhật Bản

ĐT nữ Việt Nam đang có 6 điểm sau 2 lượt trận đầu tiên. Tuy nhiên, chúng ta vẫn xếp thứ 2 ở bảng đấu của mình do thua thiệt nữ Nhật Bản về hiệu số bàn thắng bại. Đáng chú ý, nữ Nhật Bản đã có liên tiếp 2 chiến thắng cùng với tỷ số 8-0 và thể hiện sức mạnh vượt trội dù chỉ sử dụng đội hình gồm nhiều cầu thủ trẻ tại ASIAD năm nay.

Đội hình xuất phát ĐT nữ Việt Nam vs Nhật Bản: HLV Mai Đức Chung sẽ chơi 'tất tay' - Ảnh 2.

Rõ ràng, cơ hội để thắng của ĐT nữ Việt Nam là không cao. Thế nhưng, một kết quả hòa sẽ là mục tiêu mà thầy trò HLV Mai Đức Chung hướng tới cho trận đấu này. Nữ Nhật Bản gần như chắc chắn sẽ dẫn đầu bảng sau lượt trận cuối và họ có thể sẽ xếp đội hình gồm nhiều cầu thủ dự bị nhằm đảm bảo thể lực cho vòng knock-out.

Đội hình xuất phát ĐT nữ Việt Nam gặp Nhật Bản: HLV Mai Đức Chung sẽ chơi 'tất tay'? - Ảnh 2.

HLV Mai Đức Chung sẽ chơi "tất tay" trong trận gặp nữ Nhật Bản

Ngược lại, ĐT nữ Việt Nam sẽ dùng đội hình mạnh nhất, theo tuyên bố từ HLV Mai Đức Chung. Chỉ có như thế, cơ hội có điểm của ĐT nữ Việt Nam mới trở nên sáng sủa. Nếu thua với tỷ số thấp, chúng ta vẫn sẽ đi tiếp với 1 trong 3 suất dành cho vị trí thứ 2 có thành tích tốt nhất.

Bởi vậy, ĐT nữ Việt Nam có lẽ sẽ chơi với hơn 100% quyết tâm nhằm có được tấm vé đi tiếp. Với mục tiêu rõ ràng như vậy, HLV Mai Đức Chung sẽ sử dụng đội hình mạnh nhất mà ông đang có trong tay.

Đội hình xuất phát ĐT nữ Việt Nam gặp Nhật Bản: HLV Mai Đức Chung sẽ chơi 'tất tay'? - Ảnh 3.

Đội trưởng Hải Yến sẽ tiếp tục lĩnh xướng hàng công

Sau 2 trận đầu tiên trước Nepal và Bangladesh, bộ đôi Hải Yến, Bích Thuỳ đang để lại nhiều dấu ấn đậm nét nhất. Thanh Nhã vẫn cho thấy sự xông xáo và thường xuyên gây nguy hiểm cho đối phương với tốc độ của mình. 

Qua 2 trận đấu đầu tiên, huấn luyện viên Mai Đức Chung đã tích cực thử nghiệm. Cho đến lúc này, vị huấn luyện viên 74 tuổi chắc hẳn đã có trong đầu đội hình tối ưu với lực lượng hiện có, để hướng đến trận đấu quyết định với đội tuyển nữ Nhật Bản.

Đội hình xuất phát của ĐT nữ Việt Nam vs Nhật Bản:

Kim Thanh, Thu Thương, Hoàng Thị Loan, Dương Thị Vân, Trần Thị Thu, Thái Thị Thảo, Diễm My, Bích Thùy, Thanh Nhã, Thu Thảo, Hải Yến.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm