Đội bóng bầu Hiển hạ quyết tâm tranh chấp huy chương giải bóng đá nữ VĐQG

30/04/2024 07:08 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thái Nguyên T&T sau nhiều năm "núp bóng" các đàn chị khi có sự hậu thuẫn về tài chính từ Tập đoàn T&T và bổ sung một loạt nhân sự chất lượng đặt mục tiêu cạnh tranh huy chương tại giải bóng đá nữ VĐQG 2024.

HLV trưởng Đoàn Việt Triều của Thái Nguyên T&T cho biết: "Với sự đầu tư lớn và tâm huyết từ nhà tài trợ, Thái Nguyên T&T mùa giải này có sự chuẩn bị rất tốt cả về lực lượng và tinh thần.

Chúng tôi có thêm các cầu thủ là ngôi sao của đội tuyển nữ Việt Nam. Điều này đồng nghĩa việc với Thái Nguyên T&T hướng đến tham vọng giành thành tích cao, tranh chấp huy chương với các đội bóng khác".

Đội bóng bầu Hiển hạ quyết tâm tranh chấp huy chương giải bóng đá nữ VĐQG - Ảnh 2.

Bộ ba tuyển thủ quốc gia đầu quân cho Thái Nguyên T&T từ mùa giải 2024.Ảnh: T&T Group

Ngày 14/3 vừa qua tại Thái Nguyên, Trung tâm Huấn luyện thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên (trực thuộc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên) đã ký kết hợp đồng với Quả bóng vàng nữ Việt Nam 2023 Trần Thị Kim Thanh, Quả bóng đồng nữ Bích Thùy và tuyển thủ Trần Thị Thu.

Sau khi kết thúc hợp đồng với CLB nữ TP.HCM vào cuối năm 2023, thủ môn Trần Thị Kim Thanh, tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy và hậu vệ Trần Thị Thu đã quyết định ra đi tìm bến đỗ mới với điểm đến tiếp theo là CLB bóng đá nữ Thái Nguyên T&T.

Hợp đồng của Kim Thanh, Bích Thùy và Trần Thị Thu có thời hạn 2 năm kèm mức đãi ngộ tương xứng với giá trị, tài năng, tên tuổi và đóng góp của 3 tuyển thủ nữ Việt Nam.

Năm 2022, lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá nữ, CLB bóng đá nữ Thái Nguyên T&T đi tiên phong trong việc chuyển nhượng VĐV có phí lót tay với 3 bản hợp đồng Nguyễn Thị Mỹ Anh, Lê Hoài Lương và Trần Thị Kim Anh.

Tiếp đà đó, năm 2024, CLB bóng đá nữ Thái Nguyên T&T tiếp tục với điều chưa từng có trong tiền lệ bóng đá nữ Việt Nam khi ký hợp đồng với Trần Thị Kim Thanh, Nguyễn Thị Bích Thùy và Trần Thị Thu.

Giải Bóng đá nữ Vô địch Quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2024 có 8 đội bóng tham dự, gồm: Thành phố Hồ Chí Minh I, Than Khoáng sản Việt Nam, Hà Nội I, Phong Phú Hà Nam, Hà Nội II, Sơn La, Thành Phố Hồ Chí Minh II và Thái Nguyên T&T.

Các đội bóng thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt (lượt đi và lượt về) tập trung tại địa phương đăng cai để tính điểm, xếp hạng từ thứ Nhất đến thứ Tám. Mỗi đội được phép thay thế tối đa 5 cầu thủ trong tối đa 3 lần thay của mỗi trận đấu.

Giai đoạn lượt đi sẽ khởi tranh từ ngày 1/5 đến 1/6/2024 tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; Lượt về dự kiến diễn từ ngày 2/7 đến 2/8/2024 tại địa điểm phía Bắc.

Trái với sự thăng tiến và thể hiện rõ tham vọng của Thái Nguyên T&T, CLB TP.Hồ Chí Minh I là đội bóng chứng kiến nhiều tổn thất về nhân sự.

Đội bóng bầu Hiển hạ quyết tâm tranh chấp huy chương giải bóng đá nữ VĐQG - Ảnh 3.

Thái Nguyên T&T (trái) khẳng định quyết tâm cạnh tranh vị trí trong TOP 3 cùng TPHCM 1, Hà Nội 1 và Than KSVN.Ảnh: VFF

HLV Đoàn Thị Kim Chi sẽ xoay sở để tìm phương án thay thế những người đã ra đi. Đây là lúc nhà cầm quân sinh năm 1979 phải đặt niềm tin vào một số cầu thủ trẻ như thủ thành Đoàn Thị Ngọc Phượng, các tiền vệ Ngọc Duyên, Thùy Linh hãy Diễm Huỳnh, K’Thủa.

Hà Nội I cũng là một trong những ứng viên của chức vô địch. Trong tay HLV Đặng Quốc Tuấn là đội hình gồm nhiều cầu thủ trẻ rất tài năng và thế hệ ngôi sao đang ở độ chín.

Đội trưởng Hải Yến, Hoàng Thị Loan, Thái Thị Thảo, Biện Thị Hằng sẽ kết hợp cùng dàn sao GenZ như Thanh Nhã, Vạn Sự, Vũ Thị Hoa, Hải Linh, Tú Anh.

Than KSVN tiếp tục giữ được đội hình ổn định và bổ sung thêm các tài năng trẻ chất lượng trong khi Phong Phú Hà Nam đang ở trong giai đoạn chuyển giao lực lượng quan trọng còn Sơn La hứa hẹn có thể gây bất ngờ trong một vài trận đấu.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm