Độc lạ SEA Games: Võ sỹ chủ nhà 'giả chết', ngoạn mục giành HCV, đối thủ chỉ biết... cạn lời

12/04/2023 12:00 GMT+7 | SEA Games 32

Một tình huống hài hước đã xuất hiện tại SEA Games 29 khi võ sỹ nước chủ nhà Malaysia, Razak Bin Ghazali có tình huống lăn ra sân "giả chết", kết quả cuối cùng khiến nhiều người bị sốc.

Độc lạ SEA Games: Võ sỹ chủ nhà 'giả chết' vẫn giành HCV

Tại SEA Games 29 diễn ra tại Malaysia vào năm 2017, một tình huống gây tranh cãi gay gắt đã diễn ra khi võ sỹ nước chủ nhà Razak Bin Ghazali có cuộc so tài với Pornteb Poolkaew (Thái Lan) ở trận chung kết hạng cân 60-65kg nam của bộ môn Pencak Silat.

Dù đã vượt lên dẫn điểm 3-1 trong hiệp đấu thứ 2, nhưng Ghazali bất ngờ bị Pornteb tấn công vô cùng quyết liệt. Một cú đấm vào mặt võ sĩ Malaysia và nhận thấy có thể "ăn vạ", Ghazali đã lăn ra giả vờ ngất xỉu.

Độc lạ SEA Games: Võ sỹ chủ nhà 'giả chết', giành HCV khiến đối thủ cạn lời   - Ảnh 2.

Ghazali lăn ra sàn trong một tình huống gây tranh cãi

Các bác sỹ nhanh chóng lao vào sàn đấu để cấp cứu cho Ghazali. Không rõ tình trạng của võ sỹ này ra sao nhưng sau đó anh đã được cáng ra khỏi sân. Thậm chí, người ta còn không được gặp lại Ghazali khi anh được đưa thẳng vào phòng nghỉ.

Pornteb tưởng như đã ăn điểm với cú ra đòn của mình nên quay đi ăn mừng. Thế nhưng, điều không ngờ đã xảy ra khi các trọng tài lại hội ý và đưa ra kết quả khiến VĐV Thái Lan ngã ngửa.

Cụ thể, võ sĩ Malaysia, Ghazali mới là người giành HCV chung cuộc khi được xử thắng lập tức. Pornteb bị cho là đã phạm luật và bị xử thua. Luật đấu của Pencak Silat chỉ cho phép ra đòn vào vùng đối phương mang áo giáp bảo hộ. Đối phương nếu ra đòn không đúng luật vào vị trí khác, sẽ bị xử thua ngay lập tức.

Độc lạ SEA Games: Võ sỹ chủ nhà 'giả chết', giành HCV khiến đối thủ cạn lời   - Ảnh 3.

Võ sỹ Thái Lan ăn mừng hụt khi bị xử thua lập tức vì phạm luật

Như vậy, Pornteb đã bị xử thua khi trọng tài áp luật đó vào tình huống ra đòn của anh. Tuy nhiên, theo nhiều người theo dõi trận đấu, võ sỹ Thái Lan đã có pha tấn công đúng luật và đây là một tình huống mà trọng tài phân xử thiên vị dành cho võ sỹ nước chủ nhà. 

Có thể nói, những tranh cãi kiểu này sẽ rất khó để phân định ai đúng ai sai, nhất là khi mọi thứ đã được phân xử xong xuôi. Thế nhưng, nó đã để lại ấn tượng xấu trong mắt nhiều đoàn thể thao khi tham dự kỳ SEA Games tại Malaysia.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm