Độc lạ SEA Games: Chủ nhà đạp xe đường tắt về đích, 'chờ dài cổ' mới thấy đối thủ về

08/04/2023 09:38 GMT+7 | SEA Games 32

Ở SEA Games 29, nước chủ nhà Malaysia đã gây sốc ở nội dung đua xe đạp 50 km đồng đội nam tính giờ. Theo đó, VĐV chủ nhà đã giành chức vô địch đầy tranh cãi khi chọn đường tắt để về đích.

Chủ nhà đạp xe đường tắt về đích ở SEA Games 29

Kỳ SEA Games 29 tổ chức tại Malaysia thực sự chứng kiến rất nhiều những câu chuyện bi hài xoay quanh các quyết định thiên vị đến từ Ban tổ chức giải đấu. Còn nhớ, ở nội dung đua xe đạp 50km đồng đội nam tính giờ, các VĐV của Việt Nam và Thái Lan đã trải qua một phen ngơ ngác, ngỡ ngàng và... bật ngửa.

Cụ thể, đến tận những vòng cuối của nội dung này, người hâm mộ vẫn đang chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt đến từ Thái Lan và Việt Nam. Đến vòng cuối, những cua-rơ người Thái Lan đã cho thấy khả năng bứt tốc ấn tượng để vượt mặt chúng ta, qua đó cán đích đầu tiên.

Độc lạ SEA Games: Chủ nhà đạp xe đường tắt về đích, 'chờ dài cổ' mới thấy đối thủ về - Ảnh 2.

Đội đua Malaysia giành HCV trong sự ấm ức của Thái Lan và Việt Nam. Ảnh: CAND

Người hâm mộ Thái Lan ăn mừng và hò reo trong sự vui sướng. Các VĐV Thái Lan chúc mừng lẫn nhau khi chắc mẩm đã đoạt tấm HCV tiếp theo cho thể thao nước nhà. Thế nhưng, điều không ai ngờ đã xảy ra. 

Đó là việc Ban tổ chức thông báo các VĐV của Malaysia đã về đích trước và đang "chờ dài cổ" để nhận tấm HCV. Thành tích của các cua-rơ nước chủ nhà tốt hơn đối thủ Thái Lan tới 19 giây và gây ra sự kinh ngạc cho rất nhiều người chứng kiến qua truyền hình.

Với thời gian 1 giờ 1 phút 56 giây, Thái Lan đã nhận thất bại trước Malaysia khi đại diện nước chủ nhà về đích chỉ trong 1 giờ 1 phút 37 giây. Các cổ động viên có mặt ở vạch đích cũng xác nhận rằng đội đua Malaysia đã về trước từ lâu, nhưng HLV đội Thái Lan khi đó là ông Wisut Kasiyaphat khẳng định ông không thể tin nổi. 

Vấn đề sau đó đã phần nào được làm rõ, khi đội đua Thái Lan khẳng định họ cùng Việt Nam đã đi theo hướng dẫn của đoàn xe dẫn đường, còn bộ đôi Malaysia không hiểu có phải do thông thạo đường đất hay không, mà rẽ luôn vào đường tắt để băng băng về đích.

Trưởng đoàn Thái Lan sau lễ trao huy chương đã rất bức xúc đòi xem lại đoạn băng ghi hình các cua-rơ nước chủ nhà về đích. Tuy nhiên, phía Ban tổ chức đã không đồng ý và từ chối cung cấp về quá trình thi đấu của VĐV nước chủ nhà.

Chung cuộc, đội đua Thái Lan đã bị đẩy xuống vị trí thứ 2 và chỉ giành HCB, trong khi đoàn VĐV Việt Nam giành HCĐ trong sự ức chế rất lớn. Cho tới tận bây giờ, đây vẫn là một trong những câu chuyện hài hước nhất từng xuất hiện tại các kỳ SEA Games.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm