Độc lạ bóng đá: Trọng tài mất việc vì bù giờ đến... 42 phút

24/03/2023 10:03 GMT+7 | Bóng đá 24h

Một sự kiện hi hữu đã diễn ra tại giải vô địch Bolivia khi các trọng tài cho một trận đấu chính thức được bù giờ tới tận 42 phút.

Trọng tài để trận đấu bù giờ thời gian kỷ lục

Sau trận đấu gần đây giữa Atletico Palmaflor và Blooming, nơi có tận 42 phút bù giờ, 6 trọng tài đã bị đình chỉ. Trận đấu diễn ra trên mặt sân bị ngập một phần tại Estadio Municipal de Quillacollo. Các cầu thủ đã phải đối mặt với những khó khăn trong suốt trận đấu.

Tuy nhiên, trận đấu vẫn diễn ra bình thường cho đến phút 86. Tranh cãi đã nổ ra khi Maeso ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 cho đội khách.

Bàn thắng đã khiến trận đấu nóng lên, nhưng lại bị VAR kiểm tra vì lỗi việt vị. Sau tổng cộng 17 phút tạm dừng, bàn thắng cuối cùng được coi là hợp lệ và trận đấu tiếp tục.

Sau thời gian trì hoãn kéo dài, nhiều người dự đoán rằng sẽ có khoảng 20 phút bù giờ. Tuy nhiên ở phút, trọng tài thứ tư đã khiến người hâm mộ ngỡ ngàng khi giơ bảng bù giờ với tận 30 phút cộng thêm nữa.

6 trọng tài mất việc vì để trận đấu bù giờ đến... 42 phút - Ảnh 2.

Trọng tài để trận đấu bù giờ thời gian kỷ lục

Trong khoảng thời gian này, nhiều sự kiện đã diễn ra. trọng tài Julio Fernando Gutierrez đã rút thẻ đỏ đối với hai cầu thủ Blooming trong khoảng phút thứ 90+21 đến 90+28. Tuy nhiên, đội khách đã thể hiện sự kiên cường của mình khi Jose Luis Sinisterra ghi bàn gỡ hòa 2-2 ở phút 90+24.

Mỗi sự kiện này đều dẫn đến thời gian bù giờ bổ sung, khiến trận đấu bị kéo dài tới 42 phút bù giờ. Trong khoảng thời gian đó, Palmaflor lại có thêm một bàn thắng nữa nhờ công của Jonathan Canete ở phút 90+38 để ấn định chiến thắng 3-2.

6 trọng tài mất việc vì để trận đấu bù giờ đến... 42 phút - Ảnh 3.

Rất nhiều sự kiện đã diễn ra trong khoảng thời gian bù giờ

Bất chấp việc giành được 3 điểm, Evo Morales, giám đốc điều hành của Palmaflor, rất không hài lòng với cách điều hành trận đấu của các trọng tài.

"Chúng tôi rất vui vì chiến thắng của đội mình trước Blooming, bất chấp việc trọng tài tỏ ra thật đáng ngờ. Chúng tôi xin lỗi về điều đó và yêu cầu xem xét lại việc các trọng tài đã kéo dài trận đấu quá mức. Chúng tôi không muốn nghĩ rằng họ đang tìm cách làm cho đội của chúng tôi thua cuộc".

Trên mạng xã hội, nhiều người mỉa mai rằng trận đấu này có thêm "hiệp thứ ba". Toàn bộ 6 trọng tài điều hành trận đấu đã bị đình chỉ và hiện đang chờ kết quả điều tra.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm