Độc lạ Apple: Chiếc iPhone có camera ẩn dưới màn hình đầu tiên vừa lộ diện

01/03/2023 15:58 GMT+7 | HighTech

Mẫu iPhone ra mắt năm 2024 được cho là dòng iPhone đầu tiên của Apple được trang bị công nghệ cảm biến ẩn dưới màn hình.

Tháng 9/2022, Apple đã ra mắt dòng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max với thiết kế màn hình khác biệt hoàn toàn so với các phiên bản cũ trước đó. Sau 5 năm gắn liền với màn hình "tai thỏ", Apple cuối cùng đã chịu cải tiến phần cắt ở trên cùng của màn hình bằng một tính năng mới và độc đáo tên Dynamic Island.

Là cảm biến Face ID cải tiến thiết kế, Dynamic Island là phần khoét lỗ hình viên thuốc nằm ở cạnh trên cùng của iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Theo một số nguồn, tin thiết kế này sẽ được Apple mang lên toàn bộ 4 phiên bản iPhone 15 ra mắt năm nay. Và đến thế hệ iPhone 16 ra mắt 2024, dòng iPhone 16 Pro sẽ chuyển sang thiết kế Face ID ẩn dưới màn hình chưa từng có trước đó.

Độc lạ Apple: Chiếc iPhone có camera ẩn dưới màn hình đầu tiên vừa lộ diện - Ảnh 1.

Apple có thể sẽ trang bị Face ID ẩn dưới màn hình cho iPhone 16 Pro

Báo cáo từ trang The Elec tiết lộ, Apple có thể sẽ trang bị Face ID ẩn dưới màn hình cho iPhone 16 Pro mà không gặp khó khăn nào trong việc đảm bảo ánh sáng bên ngoài sẽ xuyên qua màn hình và đi vào hệ thống camera TrueDepth. 

Face ID dưới màn hình của Apple sẽ giống camera dưới màn hình (UPC) mà Samsung Display trang bị cho dòng Galaxy Z Fold. Đây là công nghệ trang bị một mô-đun máy ảnh trước đặt dưới màn hình và không nhìn thấy lỗ ống kính máy ảnh khi không sử dụng chức năng máy ảnh.

Báo cáo cho biết, nếu việc triển khai Face ID dưới màn hình diễn ra suôn sẻ, Apple có thể tiếp tục sử dụng thiết kế ẩn camera selfie dưới màn hình trên dòng sản phẩm iPhone 17 Pro tiếp theo.

Nguồn tin từ The Elec trùng hợp với lộ trình do nhà phân tích Ross Young của DSCC hé lộ hồi tháng 5/2022. Theo Young, iPhone ra mắt năm 2024 là dòng iPhone đầu tiên của Apple được trang bị công nghệ cảm biến ẩn dưới màn hình.

Độc lạ Apple: Chiếc iPhone có camera ẩn dưới màn hình đầu tiên vừa lộ diện - Ảnh 2.

Ross Young dự đoán lộ trình thay đổi công nghệ màn hình của Apple với các dòng iPhone ra mắt năm 2022 đến năm 2026 (Nguồn: Ross Young)

Theo dự đoán từ Ross Young, tất cả các mẫu iPhone 15 sẽ được trang bị Dynamic Island, chứ không riêng gì mẫu "Pro". iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max (hoặc Ultra) sẽ được trang bị Face ID dưới màn hình. Đến năm 2026, iPhone 18 Pro sẽ ẩn camera selfie dưới màn hình. 

Nếu nguồn tin này chính xác, công nghệ Face ID ẩn dưới màn hình sẽ giúp Apple nâng cao trải nghiệm toàn màn hình trên sản phẩm của công ty.

Ngoài ra, nội dung báo cáo của The Elec cũng đề cập rằng thiết bị gập lại đầu tiên của Apple có thể sẽ ra mắt vào năm 2025, mặc dù vẫn chưa rõ liệu đó là iPhone, iPad hay iPad/Mac lai như các tin đồn.

Độc lạ Apple: Chiếc iPhone có camera ẩn dưới màn hình đầu tiên vừa lộ diện - Ảnh 4.

Đối với dòng iPhone 16, các phân tích gần đây cho thấy Apple sẽ giới thiệu một mẫu iPhone 16 Ultra với nhiều nâng cấp quan trọng so với dòng Pro và thông thường. Điểm nổi bật trên iPhone 16 Ultra sẽ bao gồm khung titan, camera cải tiến và chip xử lý tốt hơn

Huỳnh Duy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm