Doanh thu 'Avatar: Dòng chảy của nước' tăng chóng mặt

19/12/2022 10:41 GMT+7 | Giải trí

Chính thức ra rạp Việt từ ngày 16/12, doanh thu Avatar: Dòng chảy của nước tăng chóng mặt, không có đối thủ ngoài phòng vé.

Tính riêng doanh thu cuối tuần (từ ngày thứ Sáu đến hết ngày Chủ nhật), Avatar 2 thu hơn 60 tỷ đồng. Cùng với những suất chiếu sớm, phim hiện thu hơn 74 tỷ đồng, tham khảo số liệu của trang Box Office Vietnam.

Trước đó, đại diện Galaxy Links - đơn vị phát hành - cho biết, Avatar: Dòng chảy của nước đạt gần 30 tỷ đồng ngày mở màn - cao nhất trong các phim chiếu năm nay ở trong nước.

Doanh thu 'Avatar: Dòng chảy của nước' tăng chóng mặt - Ảnh 1.

"Avatar: Dòng chảy của nước" không có đối thủ ngoài phòng vé

Theo Deadline, Avatar: The Way of Water (Avatar: Dòng chảy của nước) cán mốc 180,1 triệu USD toàn cầu sau ngày đầu công chiếu. Con số này gồm 53 triệu USD ở Mỹ và 127,1 triệu USD từ thị trường nước ngoài, tính cả các suất chiếu sớm. 

Avatar 2 hiện công chiếu tại 52 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó năm nơi có doanh thu ngày đầu cao nhất là: Trung Quốc (23,5 triệu USD), Hàn Quốc (9,8 triệu USD), Pháp (9,5 triệu USD), Đức (8,5 triệu USD), Ấn Độ (5,9 triệu USD).

Dù con số mở màn có ý nghĩa quan trọng nhưng Disney tuyên bố rằng, họ mong muốn Avatar 2 có thể "chạy đua dài hơi", với việc duy trì doanh thu ổn định ở các tuần kế tiếp sau khi phát hành.

Avatar: The Way of Water dường như không có đối thủ cạnh tranh trong thời điểm này. Hai bom tấn lớn nhất của Marvel và DC đều đã lần lượt ra mắt những tháng trước đó. Vậy nên, các bộ phim ra mắt cùng thời điểm Avatar 2 đều quá "nhỏ" so với siêu phẩm được đầu tư 400 triệu USD này.

Được đông đảo khán giả chờ đợi sau 13 dài, Avatar: Dòng chảy của nước mang trên mình sứ mệnh vực lại thời kỳ hoàng kim trước đại dịch của Hollywood.

Phim hiện gây tranh cãi trong giới phê bình. Một số ý kiến nhận xét phần hai tốt hơn nhiều so với phần đầu và là một trong những phim hay nhất mọi thời. Trái ngược, một số ý kiến cho rằng phim nhạt nhẽo, nội dung không có nhiều kịch tính.

James Cameron bắt đầu làm Avatar 2 từ năm 2010. Chuyện phim nối tiếp phần một năm 2009, kể về Jake Sully (Sam Worthington) và Neytiri (Zoe Saldana) người Na'vi thuộc tộc Omaticaya. Họ nhận nuôi một con trai loài người và bắt đầu xây dựng gia đình với các con tại Pandora. Tuy nhiên, kẻ thù quay trở lại khiến những người Na'vi một lần nữa phải chiến đấu để bảo vệ quê hương. 

Bảo Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm