Đoàn TTVN dự SEA Games 32 lo chống doping

19/04/2023 14:29 GMT+7 | SEA Games 32

Tân Trưởng đoàn Đặng Hà Việt khẳng định, hai mục tiêu quan trọng của đoàn TTVN tại SEA Games 32 là vào Top 3 chung cuộc và tuyệt đối không để xảy ra trường hợp dính doping.

Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 được yêu cầu tuyệt đối không để xảy ra trường hợp dính doping

Không để xảy ra trường hợp doping ở SEA Games 32

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt đã được Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch giao trọng trách làm Trưởng đoàn TTVN dự SEA Games 32. Đây cũng là lần đầu tiên ông Đặng Hà Việt "cầm quân" ra trận sau đúng gần 1 năm được giao trọng trách là người đứng đầu ở Tổng cục TDTT.

Theo đánh giá của Trưởng đoàn Đặng Hà Việt, Đoàn TTVN dự SEA Games 32 với những áp lực rất lớn. Trước tiên, thành công từ SEA Games 31 với việc giành số lượng huy chương lớn ở nhiều môn thể thao nhận được sự quan tâm của công chúng. 

Bên cạnh đó, TTVN hiện này đã trở thành một thế lực trong khu vực nên cũng đối diện với sự cạnh tranh rất lớn của các đối thủ. Những yếu tố này đem tới áp lực cho các VĐV, HLV.

Ngoài ra, theo đánh giá của giới chuyên môn, Đoàn TTVN cũng xây dựng chỉ tiêu thành tích và mục tiêu chuyên môn cụ thể cho từng đội tuyển, từng môn và từng VĐV. 

Đáng chú ý, đội tuyển bóng đá nữ và đội tuyển U22 đặt mục tiêu bảo vệ tấm HCV. Riêng nhóm các môn Olympic phấn đấu giành thành tích cao. Dự báo, số lượng HCV từ các môn Olympic phải chiếm từ 50% trở lên số lượng HCV mà Đoàn TTVN giành được tại SEA Games 32.

Ngoài công tác chuẩn bị chuyên môn cho Đoàn TTVN, vấn đề doping cũng đã được cảnh báo ngay trước thềm SEA Games 32 sau khi xuất hiện ít nhất 5 trường hợp mẫu thử của các VĐV Việt Nam có kết quả dương tính với chất cấm sau các cuộc thi đấu tại SEA Games 31.

Các trường hợp dính doping ở SEA Games 31, danh sách sẽ được công bố trước khi SEA Games 32 diễn ra và sẽ được thông báo tới các Hiệp hội, Liên đoàn thể thao quốc tế để xem xét hình thức kỷ luật và công bố án phạt cụ thể.

Công tác phòng chống doping trước thềm SEA Games 32 được Đoàn TTVN đặc biệt chú trọng và phải thực hiện  yêu cầu đặc biệt, đó là tuyệt đối không được để VĐV dính án phạt về doping bên cạnh việc đảm bảo sức khỏe cho VĐV, HLV và chuyên gia cũng như thành viên trong đoàn trước khi tham gia đại hội.

Vũ Lê - Minh Long

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm