Đoàn Thể thao Việt Nam tới Hàng Châu, Trung Quốc: Sẵn sàng vượt khó

21/09/2023 06:26 GMT+7 | ASIAD 2023

18h00 giờ địa phương ngày 20/9, Trưởng đoàn Đặng Hà Việt cùng 60 thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam đã hoàn tất thủ tục nhập làng VĐV tại Hàng Châu, Trung Quốc để chuẩn bị cho phần thi đấu với quyết tâm vượt khó để giành thành tích tốt tại ASIAD 19.

Sự đón tiếp chu đáo của nước chủ nhà

Đợt di chuyển đầu tiên với số lượng lớn thành viên của Đoàn TTVN tới Hàng Châu, Trung Quốc bắt đầu từ sáng ngày 20/9. Hai cánh quân xuất phát từ Hà Nội (47 thành viên) và TPHCM (13 thành viên) đã tới làng VĐV an toàn sau hành trình diễn ra rất suôn sẻ, thuận lợi với sự hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo của nước chủ nhà.

Đặt chân tới làng VĐV vào lúc chiều tối, Trưởng đoàn TTVN Đặng Hà Việt có cuộc trao đổi nhanh với các phóng viên Việt nam trong lúc chờ đợi các thành viên làm thủ tục kích hoạt thẻ và nhập làng VĐV với sự hài lòng về công tác đón tiếp và hỗ trợ của ban tổ chức đại hội ngay từ khi máy bay hạ cánh tại sân bay Phố Đông, Thượng Hải.  

"Các thành viên của Đoàn TTVN trong đợt di chuyển đầu tiên đều đã có mặt tại làng VĐV theo đúng kế hoạch. Ban tổ chức đại hội đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc nhập cảnh, hỗ trợ xe bus chở các thành viên từ sân bay về làng VĐV và đón tiếp hết sức chu đáo. Chúng tôi rất ấn tượng ngay từ khi đặt chân tới Thượng Hải", theo lời Trưởng đoàn Đặng Hà Việt.

Tại làng VĐV ở Hàng Châu, Đoàn TTVN được bố trí ở tại tòa nhà số 5 tại Zone 1, trước mắt sẽ ở các tầng 3, 4, 5 và văn phòng đoàn đặt tại tầng 3. Các căn nhà tại làng VĐV có mô hình giống như nhà chung cư với 4 phòng đơn hoặc 4 phòng đơn và 1 phòng đôi mỗi căn với phòng khách, bếp, nhà vệ sinh. Toàn bộ các phòng đều mới được xây dựng và đầy đủ trang thiết bị như điều hòa, bình nóng lạnh….

Từ "đại bản doanh" của Đoàn TTVN tới nhà ăn trong làng VĐV khoảng hơn 2km, dù vậy, việc di chuyển tới nhà ăn rất thuận lợi với các chuyến xe điện ban tổ chức đã bố trí sẵn để hỗ trợ thành viên các đoàn thể thao. Nhà ăn trong làng VĐV có quy mô 4.200 chỗ ngồi, cung cấp nhiều lựa chọn ẩm thực như: món ăn đạo Hồi, món Á, món Âu…

Theo thông tin từ ban tổ chức, làng VĐV tại Hàng Châu và 5 làng VĐV vệ tinh tại Ninh Ba, Ôn Châu, Kim Hoa, Đồng Lư, Thuần An sẽ đón hơn 20.000 thành viên các đoàn thể thao tham dự đại hội. Làng VĐV ASIAD còn cung cấp các dịch vụ ăn uống, giao thông, chăm sóc sức khỏe, thương mại, mua sắm.

Đoàn Thể thao Việt Nam tới Hàng Châu, Trung Quốc: Sẵn sàng vượt khó - Ảnh 1.

Thành viên Đoàn TTVN nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các tình nguyện viên khi làm thủ tục nhập làng VĐV ASIAD 19. Ảnh: Hoàng Linh

Tái khẳng định quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu Vàng

Trong lễ tiễn đoàn diễn ra tại sân bay Nội Bài và ở cuộc trao đổi nhanh với các phóng viên, Trưởng đoàn Đặng Hà Việt khẳng định, toàn bộ các thành viên của Đoàn TTVN sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, cũng như các nhiệm vụ mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã giao phó trước giờ lên đường.

"Đoàn TTVN đã sẵn sàng, các VĐV đã sẵn sàng và chúng tôi luôn tự ý thức được trách nhiệm của mình là phải xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân cả nước. Mỗi thành viên của Đoàn là đại diện, là biểu tượng cho lá cờ đỏ sao vàng, lá cờ ấy luôn trong trái tim của mỗi thành viên và luôn phấp phới trên đỉnh vinh quang", ông Đặng Hà Việt nhấn mạnh.

Dưới phương diện cá nhân, Trưởng đoàn Đặng Hà Việt cũng chia sẻ những lo lắng trong lần đầu tiên dẫn quân dự đại hội thể thao lớn nhất của châu lục. "Tôi cảm nhận được áp lực rất lớn đối với bản thân bởi ASIAD là đấu trường lớn. Tuy nhiên, tôi tin rằng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo của từng mảng công việc, Đoàn TTVN sẽ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực để giành được thành tích tốt và hoàn thành chỉ tiêu giành từ 2 đến 5 HCV tại kỳ đại hội này".

Sau khi hoàn tất thủ tục nhập làng VĐV tại Hàng Châu, lãnh đạo Đoàn TTVN cùng với các cán bộ, lãnh đội và BHL các đội tuyển triển khai việc chuẩn bị cho các sự kiện quan trọng và xây dựng kế hoạch theo lịch thi đấu. Đáng chú ý nhất, sáng ngày 22/9, Đoàn TTVN sẽ tham dự lễ thượng cờ ASIAD 19 tổ chức tại làng VĐV, đánh dấu dự có mặt của Đoàn TTVN tại đại hội. 


Vũ Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm