Đoàn Thể thao Việt Nam nhập làng VĐV ASIAD 19

20/09/2023 21:58 GMT+7 | ASIAD 2023

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Pudong, Thượng Hải (Trung Quốc), Đoàn Thể thao Việt Nam đã được nước chủ nhà đón tiếp chu đáo và nhập Làng vận động viên Asian Games 19. (ASIAD 19).

Trả lời phỏng vấn báo chí Cục trưởng Cục TDTT - Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 Đặng Hà Việt cho biết các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam rất xúc động khi được nước chủ nhà đón tiếp chu đáo tại Trung Quốc.

"Ngay khi máy bay hạ cánh, phía bạn đã cử một bộ phận riêng để đón tiếp các đoàn thể thao dự Asian Games trong đó có Đoàn Thể thao Việt Nam. 

Đoàn Thể thao Việt Nam nhập làng VĐV ASIAD 19 - Ảnh 2.

Trưởng đoàn Đặng Hà Việt trao đổi với các thành viên Đoàn TTVN trước khi gia nhập làng VĐV ASIAD 19.Ảnh: Bùi Lượng

Tại sân bay, nước chủ nhà đã bố trí làn riêng để các Đoàn dự Đại hội làm thủ tục và sau đó đã bố trí xe bus để đưa Đoàn về Làng VĐV. Xe của Đoàn Thể thao Việt Nam được xe cảnh sát dẫn đường, đường đẹp và thoáng nên chỉ sau khoảng 3 tiếng chúng tôi đã đến được Làng VĐV.  Phía bạn cũng rất chu đáo khi bố trí quãng thời gian nghỉ ngơi giữa đường cho toàn đoàn".

Sau khi làm các thủ tục gia nhập làng VĐV, các thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam đã kịp thưởng thức bữa tối với những bữa ăn ngon, trong không khí ấm áp.

Trưởng đoàn Đặng Hà Việt vui mừng thông báo trong ngày thi đấu đầu tiên của môn đua thuyền tại ASIAD19 diễn tại Hàng Châu (Trung Quốc), đội tuyển đua thuyền Việt Nam đã thi đấu rất thành công khi có 4 vé vào chung kết cùng 2 nội dung tranh suất vào bán kết và chung kết.

HLV trưởng đội tuyển Thể dục dụng cụ Trương Tuấn Hiền rất ấn tượng trước quang cảnh sạch, đẹp của thành phố Hàng Châu. 

"Đội đã được ban tổ chức bố trí các tình nguyện viên đón tiếp chu đáo, tinh thần của các VĐV rất tốt và đã sẵn sàng cho các cuộc tranh tài tại Đại hội".

Lâm Chi (Từ Hàng Châu, Trung Quốc)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm