Đoàn Thể thao Việt Nam dự ASIAD 2023 với bao nhiêu thành viên? đặt chỉ tiêu bao nhiêu HCV?

16/09/2023 05:21 GMT+7 | ASIAD 2023

ASIAD 19 diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc với lễ khai mạc vào ngày 23/9 trong khi lễ bế mạc ngày 8/10. Riêng môn bóng đá bắt đầu thi đấu từ ngày 19/9.

Lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 2023 dự kiến được tổ chức vào ngày 16/9 tại Hà Nội. Theo Quyết định của Bộ VH,TT&DL, đoàn Thể thao Việt Nam có tổng cộng 504 thành viên. Bên cạnh đó, đoàn còn có 22 lãnh đội và 12 bác sĩ, điều dưỡng phục vụ cho công tác chuẩn bị và thi đấu.

ASIAD 19 có tổng cộng 481 nội dung thi đấu ở 40 môn thể thao, trong đó Đoàn TTVN có 337 VĐV, tranh tài ở 31/40 môn thi đấu của Đại hội.

Đoàn Thể thao Việt Nam dự ASIAD với 504 thành viên, đặt chỉ tiêu 5 HCV - Ảnh 2.

Các thành viên Đoàn TTVN quyết tâm thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo Tổ quốc.Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Theo quyết định được Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Văn Hùng ký, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam dự ASIAD 19 là Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt. Đoàn Thể thao Việt Nam có Phó trưởng đoàn là các ông Hoàng Quốc Vinh, Ngô Ích Quân.

Đoàn còn có 12 bác sĩ, điều dưỡng làm nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ, hồi phục, chữa trị chấn thương cho các VĐV.

Tại ASIAD 19 , Thể thao Việt Nam đã phân ba nhóm. Nhóm thứ nhất có các môn cờ tướng, cầu mây, bắn súng, karate, xe đạp, cử tạ, bắn cung.

Nhóm hai có các môn: bơi, điền kinh, đua thuyền rowing, đua thuyền canoeing, bóng bàn, cờ vua, quần vợt, TDDC, roller, quyền Anh (boxing), taekwondo, vật, wushu, judo, kurash, jujitsu, đấu kiếm.

Nhóm ba là những môn: bóng chuyền, bóng đá, golf, cầu lông, bóng mềm (soft tennis), thể thao điện tử- Esports, nhảy breaking.

Đoàn Thể thao Việt Nam đã có thời gian chuẩn bị để từng đội tuyển thể thao lên đường tới Hàng Châu, căn cứ theo lịch thi đấu.

Cụ thể, tốp đầu tiên sẽ lên đường ngày 20/9, trong đó có Trưởng đoàn Đặng Hà Việt. Kình ngư xuất sắc Nguyễn Huy Hoàng được Cục TDTT lựa chọn là tuyển thủ sẽ cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc của ASIAD 19.

Theo đăng ký sơ bộ của các đoàn, sẽ có 12527 VĐV đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á tham gia tranh tài tại Đại hội.

Đến thời điêm hiện tại, 56 địa điểm tổ chức thi đấu tại Đại hội đã đảm bảo đủ điều kiện để tổ chức các môn, nội dung thi đấu. Sẽ có 4575 cán bộ kỹ thuật của Trung Quốc và quốc tế được tuyển chọn và đã sẵn sàng làm việc phục vụ Đại hội.

ASIAD 19 bị lùi thời điểm tổ chức 1 năm do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, đây cũng chính là một trong những trở ngại với Đoàn Thể thao Việt Nam trong mục tiêu đoạt 5 HCV khi các VĐV trụ cột ở các môn đua thuyền, điền kinh đều bị ảnh hưởng của tuổi tác, đó là chưa kể penca silat không được đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm