Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam bước vào tranh tài tại ASIAN Para Games 2023

21/10/2023 16:57 GMT+7 | Thể thao

Cầu lông là môn thể thao đầu tiên ra quân của đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tại ASIAN Para Games lần này ở những nội dung đơn xe lăn và đứng.

Trong ngày thi đấu đầu tiên vòng bảng hôm nay (20/10), cả 6 VĐV của Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam (Thể thao NKT Việt Nam) đều trải qua những trận đấu khó khăn.

Ở nội dung đơn nam nhóm C hạng thương tật SL3, Trịnh Anh Tuấn thắng VĐV Sangnil Singha (Thái Lan) 2 – 0.

Nội dung đơn nam nhóm D hạng thương tật SU5, VĐV Phạm Văn Tới thắng VĐV Nattapjon Thaweesap (Thái Lan) 2 - 1

Ở các nội dung còn lại, cầu lông Việt Nam đều gặp các đối thủ rất mạnh và không thể tạo nên bất ngờ.

Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam bước vào tranh tài tại ASIAN Para Games 2023 - Ảnh 2.

VĐV Trương Ngọc Bình của Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam để thua đáng tiếc.Ảnh: Thế Dương

Các VĐV Việt Nam chưa thể có được chiến thắng ở những nội dung đơn, đáng tiếc nhất là Trương Ngọc Bình gặp gặp Bin Noorlan Noor Azwan (Malaysia).

Sau set 1 giằng co nhau và Ngọc Bình thua với tỷ số 19/21 thì anh đã có 1 set 2 thi đấu tự tin, có thời điểm dẫn trước đối thủ tới 5 điểm và cân bằng lại tỷ số trận đấu với chiến thắng 21/19 ở set này. Set 3, Ngọc Bình để thua và chung cuộc thua với tỷ số 1-2.

Các nội dung đôi đang diễn ra. Hoàng Mạnh Giang/Trương Ngọc Bình gặp Fang Chi Stung/Shung Shiau Wei (Trung hoa Đài Bắc) và có chiến thắng 2 – 0.

Hoàng Mạnh Giang/ Hoàng Thị Hồng Thảo gặp Hohan Ammu/Shashan Kumar (Ấn Độ) và Bùi Minh Hải/Phạm Văn Tới gặp BRILIANSYAH Hafizh/ Anrimusthy Dheva (Indonesia) vẫn đang diễn ra.

Theo kế hoạch, chiều tối nay, lãnh đội các môn môn cử tạ, bơi và điền kinh tham dự cuộc họp kỹ thuật, bốc thăm xếp lịch thi đấu.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm