Đoàn thể thao Mỹ xếp số 1 chung cuộc ở Olympic Tokyo 2021

08/08/2021 23:36 GMT+7 | Olympic 2021

Đoàn thể thao Mỹ đã vượt qua đoàn Trung Quốc để giành được nhiều huy chương nhất tại Thế vận hội Tokyo, cả về số HCV lẫn tổng số huy chương.

TRỰC TIẾP Olympic Tokyo 2021 ngày cuối cùng và Lễ bế mạc (VTV5, VTV6)

TRỰC TIẾP Olympic Tokyo 2021 ngày cuối cùng và Lễ bế mạc (VTV5, VTV6)

TRỰC TIẾP Olympic 2021 hôm nay ngày 8/8, ngày thi đấu cuối cùng. Xem trực tiếp lễ bế mạc Olympic 2021 trên kênh VTV5, VTV6.

Xem trực tiếp lễ bế mạc Olympic Tokyo 2021 (từ 18h00)

https://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv5.htm

https://vtv.vn/vtv6/truyen-hinh-truc-tuyen.htm

 

* Bảng xếp hạng huy chương Olympics chung cuộc:

 

 

Mỹ cũng là quốc gia duy nhất mang về hơn 100 huy chương các loại (113 huy chương). Nhưng trong ngày thi đấu cuối cùng (8/8), cuộc đua giành nhiều huy chương vàng nhất là một cuộc so tài kịch tính giữa Mỹ và Trung Quốc. 

Trước ngày thi đấu cuối cùng, Trung Quốc đã có 38 huy chương vàng, trong khi Mỹ có 36. Nhưng các đội Mỹ sau đó đã giành được huy chương vàng ở môn bóng rổ nữ và bóng chuyền nữ, còn Jennifer Valente đã giành được huy chương vàng ở môn đua xe đạp nữ, đưa Mỹ vươn lên dẫn đầu với 29 huy chương vàng.

Chú thích ảnh
Mỹ lần đầu giành HCV bóng chuyền nữ trong ngày thi đấu cuối cùng

Trung Quốc có hai cơ hội giành huy chương vàng hôm nay, nhưng chỉ về đích ở vị trí thứ tư chung kết toàn năng thể dục nhịp điệu và một huy chương bạc môn quyền anh hạng trung nữ.

Richard Torrez Jr của Mỹ đã thua trong trận chung kết hạng siêu nặng vào chiều Chủ nhật, nhưng người Mỹ vẫn giành được nhiều vàng nhất. 

Trên sân nhà năm 2008, Trung Quốc đã có lần đầu tiên đứng đầu về số huy chương vàng. Nhưng tại London năm 2012 và Rio de Janeiro năm 2016, họ lần lượt xếp thứ 2 (sau Mỹ) và 3 (sau Mỹ và Anh).

Ở Olympic Tokyo. Trung Quốc chủ yếu giành huy chương vàng trong các môn thể thao mà họ đã thống trị trong quá khứ, chẳng hạn như cử tạ, nhảy cầu, thể dục dụng cụ và bóng bàn. Nhưng họ cũng giành được chiến thắng trong các môn canoeing, đua xe đạp, rowing và điền kinh, đồng thời ngày càng mạnh trong môn bơi lội. 

V.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm