Đoàn Minh Quân 'dấn thân' làm ca sĩ

25/09/2022 17:35 GMT+7 | Giải trí

Đoàn Minh Quân - tác giả của nhiều ca khúc hit vừa chính thức cho ra mắt single debut Nhiều đêm thức trắng đánh dấu bước đường trở thành ca sĩ - nhạc sĩ của mình.

Có gì 'hot' trong các MV ra mắt tuần này?

Có gì 'hot' trong các MV ra mắt tuần này?

Tuần này, các nghệ sĩ như Hà Trần, Đen Vâu, SlimV & Hoàng Sơn Soobin, Emily Nguyễn sẽ ra mắt các dự án âm nhạc bằng Music Video. Có gì "hot" trong số này?

Được biết đến trong giới nhạc trẻ đã lâu ở vai trò nhạc sĩ sáng tác qua nhiều ca khúc như: Yêu em và chuyến đi mùa hạ, Đừng gọi em là mặt trời, Điều ta viết mùa xa nhau, Kết thúc chẳng đẹp như bắt đầu... nên sự ra mắt của Đoàn Minh Quân với tư cách ca sĩ - nhạc sĩ khiến nhiều người hâm mộ vừa bất ngờ vừa chào đón anh.

Lựa chọn ca khúc Nhiều đêm thức trắng trở thành bản single debut của mình, Đoàn Minh Quân tiết lộ, anh viết tác phẩm này từ cuối năm 2020. 

Đoàn Minh Quân làm ca sĩ, Nhiều đêm thức trắng
Đoàn Minh Quân chính thức lấn sân làm ca sĩ - nhạc sĩ

Với hoàn cảnh xã hội lúc bấy giờ (dịch bệnh) thì việc yêu xa đã không còn chỉ là khoảng cách địa lý bởi có khi những người yêu nhau dù sống chung trong một thành phố cũng khó mà gặp được nhau. Khi đó, hẳn là mỗi người sẽ có nhiều tâm trạng như buồn, cô đơn và còn phải đối mặt với nhiều khó khăn của cuộc sống trước dịch bệnh. 

Chính vì thế, ca khúc ra đời như một sự chia sẻ, đồng cảm và an ủi, hi vọng cho mọi người, cho cả những người yêu nhau. Chủ đề yêu xa được Đoàn Minh Quân giới thiệu thông qua MV mới, được ví như “một nỗi buồn thật đẹp” qua những ca từ: “Một ngày nào đó em sẽ quay về, tay cầm tay vai kề cùng anh nghe, những giai điệu này".

Chia sẻ về quyết định trở thành một ca – nhạc sĩ hoạt động chuyên nghiệp - Đoàn Minh Quân bộc bạch: “Mình muốn thử thay đổi với một thứ âm nhạc như kể câu chuyện của chính mình để đồng cảm với nhiều người hơn. Tại sao không? Qua âm nhạc, chúng ta được kể một câu chuyện thật, một cảm xúc thật. Mình tin những câu chuyện thật, cảm xúc thật sẽ ở lại lâu và sâu trong tâm khảm tất cả mọi người.”

Xuất phát điểm là một nhạc sĩ hoạt động độc lập, Đoàn Minh Quân dần hoà vào xu hướng âm nhạc đương thời như một ca - nhạc sĩ, từ đó định hình chân dung âm nhạc thực sự cho mình.

Những sáng tác của Đoàn Minh Quân cho tới nay không quá đa dạng về thể loại, thay vào đó ở mỗi ca khúc, anh chọn một góc nhìn cho bản thân để phản chiếu vào âm nhạc những sắc màu riêng biệt. Viết nhạc như kể chuyện mình vốn là thế mạnh của Đoàn Minh Quân, nhất là từ nay, Quân tự kể bằng chính giọng hát của mình.

Theo đó, với khả năng ca hát kiêm sáng tác, Đoàn Minh Quân đang dần thể hiện khả năng mang âm nhạc của mình đến gần hơn với khán giả đại chúng thế hệ mới. 

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm