Djokovic bỏ lỡ khó tin trước Sinner, Serbia dừng chân ở bán kết Davis Cup

26/11/2023 07:55 GMT+7 | Thể thao

Cứu đến 3 matchpoint trước Novak Djokovic, Jannik Sinner đã đưa tuyển Ý vào chung kết Davis Cup 2023, và đòi món nợ đã vay ở chung kết ATP Finals.

Djokovic có 3 matchpoint liên tiếp mà vẫn thua, Sinner phục thù thành công

Gần một tuần sau khi thua Djokovic 0-2 ở chung kết ATP Finals, Jannik Sinner tái ngộ tay vợt số một thế giới ở bán kết Davis Cup 2023. Và lần này, tài năng trẻ người Ý đã giành thắng lợi 6-2, 2-6, 7-5. Đáng chú ý, Sinner đã bị Djokovic dẫn đến 40-0 ở game thứ 9 của set thứ hai, nhưng rồi anh đã cứu matchpoint và rồi thắng ngược ở set quyết định ấy. Trong lịch sử, chưa có tay vợt nào cứu nổi 3 matchpoint liên tiếp của Nole mà sau đó giành chiến thắng cả.

Sinner đã bước vào trận đánh đơn này với áp lực lớn bởi ở trận đánh đơn trước đó, Lorenzo Musetti đã thua ngược Miomir Kecmanovic 7-6 (6), 2-6, 1-6. Sau khi gỡ hòa 1-1 cho tuyển Ý, Sinner lại cùng Lorenzo Sonego đánh bại cặp Djokovic/Kecmanovic 6-3, 6-4 trong trận đánh đôi quyết định, đưa Italia vào chung kết Davis Cup lần đầu tiên kể từ năm 1998. Đối thủ của họ trong trận chung kết vào Chủ nhật sẽ là đương kim vô địch Úc.

Djokovic bỏ lỡ khó tin trước Sinner, Serbia dừng chân ở bán kết Davis Cup - Ảnh 2.

Sinner cứu 3 matchpoint liên tiếp trước khi đánh bại Djokovic

"Đó là một cuộc hành trình cảm xúc," Sinner nói về chiến thắng kéo dài hai giờ 35 phút của anh trước tay vợt số một thế giới, "Tôi bắt đầu rất tốt. Set hai anh ấy chơi tốt hơn tôi. Set ba tôi cố gắng giao bóng tốt, nhất là khi đối mặt matchpoint"

Trong trận đấu vừa rồi, Sinner đã cứu được 7 trong số 9 điểm break, bao gồm 5 điểm break cuối cùng để duy trì hy vọng Davis Cup của Italia. Djokovic chỉ phải đối mặt với một điểm break trong hai set cuối cùng, nhưng Sinner đã giành được nó bằng một cú đánh passing forehand trước khi tự tin kết thúc trận đấu.

Djokovic bỏ lỡ khó tin trước Sinner, Serbia dừng chân ở bán kết Davis Cup - Ảnh 3.

Sinner sau đó thắng tiếp ở trận đánh đôi

Djokovic đã thành công với lối chơi tấn công trong set hai và ba, nhưng anh không thể kéo Sinner vào những cú đánh bền trong ba cơ hội giành matchpoint. Tay vợt người Italia sau đó đã tận dụng lúc Djokovic sa sút để tạo ra điểm break đầu tiên của anh kể từ set đầu tiên và anh đã ghi điểm bằng cú forehand xuống dọc theo đường biên để dẫn trước. Từ thời điểm bị dẫn 5-4, 40-0, Sinner đã giành chiến thắng 13 trong số 16 điểm cuối cùng của trận đấu.

Kết quả này đã nâng cao thành tích đối đầu của Sinner với Djokovic thành 2-4, trong đó tính riêng ở mùa giải này là 2-2. Với chiến thắng 2-1 trước Serbia, Ý đã lần thứ 8 lọt vào chung kết Davis Cup. Trong 7 lần trước đó, Ý mới đăng quang đúng 1 lần năm 1976.

Djokovic bỏ lỡ khó tin trước Sinner, Serbia dừng chân ở bán kết Davis Cup - Ảnh 4.

Tuyển Ý đã vào chung kết lần đầu tiên sau 25 năm

Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm