Djokovic nổi giận vì điều xảy ra với mình lần đầu tiên sau hơn 20 năm thi đấu

25/11/2023 15:13 GMT+7 | Thể thao

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã bày tỏ sự tức giận của mình sau khi bị yêu cầu kiểm tra doping chỉ 90 phút trước trận tứ kết Davis Cup với Vương quốc Anh.

Djokovic nổi giận vì điều xảy ra với mình lần đầu tiên sau hơn 20 năm thi đấu

Djokovic cho biết anh chưa bao giờ bị yêu cầu kiểm tra doping ngay trước trận đấu trong suốt hơn 20 năm thi đấu chuyên nghiệp của mình. Anh cũng cho rằng việc kiểm tra doping vào thời điểm trước trận đấu đã gây ra một sự phân tâm không cần thiết.

"Tôi không tin rằng họ có thể đưa ra quyết định như vậy", Djokovic nói với truyền thông Serbia. "Tôi có thói quen riêng của mình. Tôi không cần sự phân tâm đó. Tôi không thấy lý do hay logic nào cả, nhưng tôi hy vọng họ sẽ thay đổi những quyết định như vậy. Thật xấu hổ về những gì họ đã làm. Họ nói với tôi rằng một trong những lý do quan trọng dẫn đến quyết định đó là vì trận đấu sẽ kết thúc muộn, để chúng tôi có thêm thời gian nghỉ ngơi. Tôi ủng hộ việc kiểm tra bản thân tôi hay bất kỳ ai – hàng trăm lần, không vấn đề gì, nhưng không phải trước trận đấu".

Djokovic nổi giận vì điều xảy ra với mình lần đầu tiên sau hơn 20 năm thi đấu - Ảnh 2.

Nole bất bình khi bị kiểm tra doping 90 phút trước trận đấu.

Djokovic cuối cùng vẫn giành chiến thắng trước Cameron Norrie của Anh với tỷ số 6-4, 6-4 để giúp Serbia giành vé vào bán kết Davis Cup. Tuy nhiên, sự tức giận của anh về việc kiểm tra doping trước trận đấu vẫn chưa hề nguôi ngoai.

Việc kiểm tra doping là một phần quan trọng của việc đảm bảo tính công bằng trong thể thao. Quần vợt đã tăng cường các biện pháp chống doping trong những năm gần đây, với các cuộc kiểm tra của WADA cùng các cuộc kiểm tra do Cơ quan Liêm chính Quần vợt Quốc tế thực hiện. Tuy nhiên, kiểm tra doping ngay trước trận đấu có thể gây ra những bất tiện và phân tâm cho các vận động viên. Trong trường hợp của Djokovic, anh cho rằng việc kiểm tra doping đã ảnh hưởng đến thói quen tập luyện và chuẩn bị của anh cho trận đấu.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm