Djokovic bị loại sốc khỏi Monte Carlo Masters sau sai lầm của trọng tài, tức giận đến nỗi đạp gãy vợt

14/04/2023 11:53 GMT+7 | Thể thao

Trọng tài đã khiến Novak Djokovic bị loại một cách đầy tức tưởi ở giải Monte Carlo Masters 2023 bởi một quyết định sai lầm.

Djokovic bị loại sốc khỏi Monte Carlo Masters sau sai lầm của trọng tài

Hôm 13/4, Novak Djokovic đã bị loại ở vòng 3 giải Monte Carlo Masters bởi tay vợt Lorenzo Musetti trong 3 set. Tay vợt người Serbia thua 6-4, 5-7, 4-6 trong một ngày mưa rét lạnh.

"Tôi cảm thấy thật tồi tệ sau khi dốc sức thi đấu. Nhưng tôi chúc mừng Lorenzo Musetti. Cậu ấy đã thi đấu kiên cường trong những khoảnh khắc quan trọng", Djokovic nói.

"Tôi không nghĩ đó là thảm họa, nhưng cảm giác của tôi lúc này rất tệ vì thua trận. Đó là tất cả", Djokovic nói tiếp.

Djokovic bị loại sốc khỏi Monte Carlo Masters sau sai lầm của trọng tài - Ảnh 2.

Novak Djokovic đã bị loại khỏi vòng 3 giải Monte Carlo Masters

Có 1 khoảnh khắc trong set 2 khiến tay vợt số một thế giới tức giận. Khi Nole đang dẫn trước 4-3 và có vẻ như sẽ dễ dàng giành chiến thắng để tiến vào vòng sau, tay vợt người Serbia đã phải nhận quyết định bất lợi từ trọng tài.

Sau cú đánh thuận tay của Musetti, bóng dường như đã đi ra ngoài nhưng trọng tài Aurelie Tourte lại công nhận điểm số vì cho rằng bóng trong sân.

Djokovic bị loại sốc khỏi Monte Carlo Masters sau sai lầm của trọng tài - Ảnh 3.

Theo pha quay chậm bóng đã ra ngoài sân

Không đồng ý với quyết định này, Djokovic đã tranh cãi với trọng tài Aurelie Tourte. Djokovic còn đưa Aurelie Tourte xuống sân và chỉ dấu vết quả bóng đã đi ra ngoài. Mặc dù vậy, trọng tài vẫn khăng khăng cho rằng bóng chạm vạch, khiến tay vợt số 1 thế giới tức tối. Theo pha quay chậm, Nole đã đúng khi mà bóng đã đi ra ngoài khá xa.

Trong trận đấu, Djokovic có thời điểm tức giận đến nỗi đạp gãy vợt. 

Nhà báo Jose Morgado viết: "Nole đã bị xử ép nhưng các CĐV Ý không thích điều này".

Một CĐV đã lên tiếng ủng hộ tay vợt 35 tuổi: "Tennis trên sân đất nện là 1 trò đùa. Không có đèn và không có công nghệ mắt diều hâu. Đây là thời điểm tồi tệ nhất trong năm của quần vợt".

"Đây là khoảnh khắc trận đấu bị ăn cướp", một CĐV khác lên tiếng.

Trước đó vào năm 2019, Djokovic dừng chân ở vòng tứ kết Monte Carlo Masters khi để thua trước tay vợt người Nga, Daniil Medvedev.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm