Đinh Mạnh Ninh: Không phải 'người mới', vẫn gây bất ngờ

01/08/2016 06:43 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sân khấu ca nhạc Hà Nội - Sài Gòn cuối tháng 7 nhộn nhịp với sự xuất hiện của Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng M-TP, rồi nhạc sĩ Việt Anh trong liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát, nhóm 365 tan rã. Nhưng “người tiên phong” lại là Đinh Mạnh Ninh khi lần đầu tiên ra mắt một live concert “3 trong 1” diễn ra cuối tuần qua tại Hà Nội.

1. Vì có tới “3 trong 1” nên nhiều khán giả của Đinh Mạnh Ninh Live đã không khỏi băn khoăn về ý định ngồi nhà thưởng thức một live concert được “streaming” trên Facebook và phát trực tiếp theo chuẩn HD trên kênh truyền hình (FPT play). Thế nên, cũng dễ hiểu khi nhà sản xuất: Công ty Mỹ Thanh chỉ chọn không gian ấm cúng của Rạp Công nhân với khoảng 400 chỗ ngồi.

Nhưng vượt ra khỏi không gian của nhà hát, theo thống kê của từ nhà sản xuất, 285.000 người xem trên Facebook ngay tại thời điểm diễn ra live concert và 45.853 người xem cùng một thời điểm trên FPT Play. Đó là những con số rất ấn tượng, vượt xa mong đợi của ê kíp cũng như cá nhân ca sĩ Đinh Mạnh Ninh.


Đinh Mạnh Ninh thể hiện hình ảnh hoàn toàn mới: một nghệ sĩ đa năng

Gần 1 năm trước, tính năng live stream – đăng tải video trực tiếp - được Facebook công bố, nhưng chỉ hạn chế với người dùng là người nổi tiếng. Tuy nhiên giờ đây, nó đã trở thành một trải nghiệm cho cả người của công chúng lẫn người dùng thông thường.

Phải nói rằng, công ty Mỹ Thanh đã “chớp” được “cơ hội vàng” để tiếp cận một “thị trường tiềm năng”: khoảng 30 triệu tài khoản Facebook hiện nay ở Việt Nam. Thế nên, hơn 300.000 người xem trực tiếp Đinh Mạnh Ninh Live có thể chưa phải là “con số mơ ước” mà còn có thể cao hơn thế, ở những lần sau!

2. Trước cái gọi là “cơ hội vàng”, nhân vật chính – ca sĩ Đinh Mạnh Ninh – đã thể hiện thế nào?

Phải nói rằng, ở live concert này, khán giả đã bất ngờ nhìn thấy một Đinh Mạnh Ninh hoàn toàn khác: Đa năng. Ý nghĩa của từ “đa năng” không chỉ ở việc Ninh thể hiện cùng lúc nhiều dòng nhạc (R&B, Pop...) mà ở cả khả năng vừa hát – vừa sáng tác.

“Phía chân mây xa xôi ánh sáng tương lai rạng rỡ/ Mà bấy lâu nay ta mang tuổi thanh xuân đi kiếm tìm/ Nào tiếc chi đâu con tim hừng hực/ Đạp sóng bay lên bình minh phía trước/ Giữa thênh thang bao la bầu trời đầy gió...” là lời ca khúc Bay vào những giấc mơ được Ninh sáng tác dành tặng và tưởng nhớ những chiến sĩ phi công SU 30MK2 và CASA 212 đã hy sinh, cũng như tất cả các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Còn với những bài hát khác: I miss you, Biển, Cầu hôn, Cuối tuần... do Ninh viết hay sáng tác cùng “người thầy” – nhạc sĩ Hồng Kiên, thì anh chàng ca sĩ này ghi dấu ấn với khán giả. Đặc biệt, Ninh đã thể hiện được sở trường R&B của mình.

Cũng giống như những chuỗi chương trình In The Spotlight từng được Mỹ Thanh sản xuất trước đó, Đinh Mạnh Ninh Live đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng âm thanh cũng như đầu tư về dàn nhạc. Hình ảnh live trên FPT Play và trên Facebook, với chất lượng HD, cũng làm thỏa mãn những khán giả xem qua màn hình.  

Nhưng hy vọng rằng, những live concert “3 trong 1” tiếp theo (nếu có) sẽ tìm được nguồn thu để ê kíp có thể “tái sản xuất”, chứ không phải là tặng vé mời cho khán giả và phát miễn phí trên Facebook...

Hoàng Lê
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm