Định đăng ký học kinh doanh, nam diễn viên 'Đừng nói khi yêu' bỗng đột ngột đổi trường vì lý do này

09/02/2023 17:30 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Ban đầu Đình Tú có ý định đăng ký thi trường Đại học Kinh doanh Công nghệ.

Bộ phim “Đừng nói khi yêu” đang được chiếu vào khung giờ vàng trên VTV và nhận sự quan tâm của khán giả truyền hình. Bên cạnh câu chuyện tình bạn, tình yêu, kịch bản cũng khai thác 1 phần vô cùng quan trọng về hành trình lập nghiệp, trưởng thành của các nhân vật. 

Vào vai đôi bạn thân "trên tình bạn, dưới tình yêu" với nữ diễn viên Thùy Anh, Đình Tú nhận được nhiều phản hồi tích cực nhờ diễn xuất tự nhiên. Anh hiện được đánh giá là "nam thần" mới của phim truyền hình Việt.

Định đăng ký học kinh doanh, nam diễn viên "Đừng nói khi yêu" bỗng đột ngột đổi trường vì lý do này - Ảnh 1.

“Đừng nói khi yêu” lấy trọng tâm là tình bạn khác giới và những ảnh hưởng của tình bạn khác giới trong đời sống. Đình Tú và Thùy Anh đóng chính.

Sinh viên trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh, chưa tốt nghiệp đã đi đóng phim

Đình Tú sinh ra và lớn lên ở Bắc Ninh. Sau khi tốt nghiệp THPT, Tú chuyển sang học tập và sinh sống tại Hà Nội. Vào cuối năm học cấp 3, khi tìm hiểu và tham khảo để chọn đăng ký thi Đại học, ban đầu Tú có ý định đăng ký thi trường Đại học Kinh doanh Công nghệ. Tuy nhiên, bất chợt nhìn thấy tên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh và nhớ từng có dịp đến chơi vài lần khi chị đang học ở đó, Tú quyết định thi vào trường.

Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội là một trong những đại học nghệ thuật Hà Nội lâu đời ở Việt Nam, chịu trách nhiệm đào tạo và bồi dưỡng các học viên có năng khiếu thuộc các lĩnh vực như: Sáng tác, Biểu diễn, Lý luận – Phê bình, Nghiên cứu, Kinh tế – Kỹ thuật và Công nghệ của các ngành Điện ảnh, nghệ thuật Sân khấu và Truyền hình.

Khi biết con trai muốn thi vào ngôi trường này, bố Tú ủng hộ ngay vì ông cũng yêu nghệ thuật nhưng mẹ nam diễn viên thì lo lắng, muốn con học ở Bắc Ninh để được gần nhà, đỡ vất vả. Thuyết phục mãi, cuối cùng cũng được mẹ đồng ý.

Định đăng ký học kinh doanh, nam diễn viên "Đừng nói khi yêu" bỗng đột ngột đổi trường vì lý do này - Ảnh 2.

Ngoài diễn xuất, Đình Tú còn tham gia catwalk, làm người mẫu ảnh tự do và MC của một số chương trình.

Trong 4 năm học tại khoa Diễn viên, trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, Tú không đi làm ở bên ngoài. Nhưng cơ duyên sau đó giúp anh có vai diễn đầu tiên khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

Đình Tú kể: "Đến năm cuối của đại học, nghệ sĩ Kim Oanh có lên lớp dạy học, đúng lúc đó, đạo diễn Trịnh Lê Phong đang tìm diễn viên cho phim Máy bay ký sự. Mấy ngày sau, trường có mở ngày hội tuyển sinh, anh Phong cũng đến đó để tìm diễn viên. Sau sự kiện đó, đạo diễn Trịnh Lê Phong có điện thoại cho tôi để gặp mặt và tôi được nhận vào vai trong phim Máy bay ký sự. Sau đó, tôi mới mở dần mối quan hệ và có những bộ phim khác. Nói chung, là khởi đầu cũng rất vất vả".

Năm cuối đại học, Đình Tú cũng tham gia phim truyền hình ăn khách Tuổi thanh xuân với sự góp mặt của nhiều gương mặt nổi tiếng trong nước và Hàn Quốc.

Hiện ngoài diễn xuất, Đình Tú còn tham gia catwalk, làm người mẫu ảnh tự do và MC của một số chương trình. Nam diễn viên tâm niệm rằng, trau dồi thêm nhiều kỹ năng để bổ sung kinh nghiệm đứng trước ống kính cũng như con đường phát triển sự nghiệp.

Hiểu Đan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm