Dính bê bối ma túy, Yoo Ah In đang gây rất nhiều tổn hại tới các đồng nghiệp

08/03/2023 09:04 GMT+7 | Giải trí

Đang có tranh cãi về việc có nên hay không nên công chiếu tác phẩm mà Yoo Ah In - người bị cáo buộc sử dụng ma túy - đóng vai chính.

Theo báo cáo vào ngày 7/3, Yoo Ah In (37 tuổi) hiện đang bị nghi ngờ có thói quen sử dụng propofol hơn 100 lần từ năm 2021 đến năm 2023 tại các bệnh viện ở Gangnam và Yongsan.

Dính bê bối ma túy, Yoo Ah In đang gây rất nhiều tổn hại tới các đồng nghiệp - Ảnh 1.

Yoo Ah In

Công ty quản lý UAA của Yoo Ah In giải thích rằng việc sử dụng propofol là do sợ kim tiêm, nhưng các cuộc điều tra gần đây của Cơ quan Pháp y Quốc gia đã tiết lộ rằng cocaine cũng được phát hiện trong cơ thể của Yoo Ah In.

Cảnh sát đã chính thức mở cuộc điều tra và hiện đang phân tích hồ sơ bệnh án cũng như tiến hành phỏng vấn các bên liên quan.

Trong trường hợp tác phẩm đã chọn Yoo Ah In đóng chính nhưng chưa tiến hành quay thì cách tốt nhất là thay diễn viên.

Cụ thể như trong trường hợp của Hellbound Season 2 của Netflix, Kim Sung Cheol sẽ thay thế Yoo Ah In để thể hiện vai Jeong Jin Soo.

Dính bê bối ma túy, Yoo Ah In đang gây rất nhiều tổn hại tới các đồng nghiệp - Ảnh 2.

Yoo Ah In

Vấn đề là 3 tác phẩm mà Yoo Ah In đã hoàn thành quay phim trong đại dịch Covid-19, đó là The Match, Hi.5 và serie Goodbye Earth của Netflix.

Có bài báo chỉ ra rằng thiệt hại do việc thay thế Yoo Ah In gây ra không chỉ ảnh hưởng đến bản thân anh mà còn ảnh hưởng đến các diễn viên và thành viên đoàn làm phim khác đã làm việc với anh trong các tác phẩm chưa phát hành.

Đặc biệt, The Match, trong đó Yoo Ah In vào vai kỳ thủ cờ vây thiên tài Lee Chang Ho, còn có sự tham gia của Lee Byung Hun trong vai đối thủ Cho Hun Hyun.

Bộ phim khắc họa trận đấu huyền thoại giữa hai kỳ thủ cờ vây, được khởi quay từ cuối năm 2020 đến tháng 4/2021 và được người hâm mộ vô cùng kỳ vọng.

Tuy nhiên, scandal ma túy của Yoo Ah In đã phủ bóng đen lên việc phát hành bộ phim khiến bộ phim bị hoãn vô thời hạn.

Dính bê bối ma túy, Yoo Ah In đang gây rất nhiều tổn hại tới các đồng nghiệp - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, Yoo Ah In được chọn vào vai chính Ki Dong trong phim điện ảnh Hi.5, kể về câu chuyện của 5 người có siêu năng lực, do Kang Hyung Chul sản xuất - người từng đạo diễn những bộ phim thành công như Scandal Makers, SunnyTazza và còn có sự tham gia của Lee Jae In, Ahn Jae Hong, Ra Mi Ran và Kim Hee Won.

Trong khi đó, serie Goodbye Earth của Netflix mô tả cuộc sống của con người 200 ngày trước vụ va chạm tiểu hành tinh.

Phim được dàn dựng dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên và được viết bởi Jung Sung Joo - người cũng là tác giả kịch bản của The Insider.

Mấu chốt của cuộc tranh luận hiện nay là việc chỉnh sửa chỉ có thể làm giảm thời lượng xuất hiện của Yoo Ah In trong các tác phẩm chứ không thể xóa bỏ hoàn toàn sự xuất hiện của anh.

Đại diện công ty phân phối A cho biết: "Vì hoàn cảnh đặc biệt mà bộ phim đã được hoàn thành trước do dịch Covid-19, thiệt hại từ tranh cãi của Yoo Ah In thậm chí còn lớn hơn.

Có thông tin cho rằng chỉ riêng chi phí sản xuất The Match đã vượt quá 20 tỷ won, cộng với hai bộ phim còn lại, khoản lỗ có thể lên tới hàng trăm tỷ won.

Dính bê bối ma túy, Yoo Ah In đang gây rất nhiều tổn hại tới các đồng nghiệp - Ảnh 4.

Nếu phim không thể ra mắt vì scandal của một diễn viên, các bên liên quan sẽ chịu tổn thất to lớn".

Đạo diễn phim B tuyên bố: "Một bộ phim không chỉ là công sức của nam diễn viên chính, mà là một dự án quy mô lớn có sự tham gia của hàng trăm người, bao gồm các công ty sản xuất và phân phối, đạo diễn và nhân viên, và các nhà đầu tư.

Vì vậy, chúng ta phải tiếp cận nó một cách cẩn thận. Tuy nhiên, rõ ràng là sẽ không có nhiều người đồng ý phát hành một dự án dường như đang bị tẩy chay do một tội phạm nghiêm trọng".

Những lời phàn nàn và chỉ trích xung quanh nam diễn viên Yoo Ah In và các diễn viên khác xuất hiện trong phim vẫn tiếp tục.

Nam diễn viên Kim Young Woong - người xuất hiện trong Goodbye Earth - đã viết trên mạng xã hội rằng "tất cả những cuộc điện thoại vui vẻ về việc casting và những kỷ niệm về cảnh quay đầu tiên khiến trái tim tôi rung động đều sắp trở thành hư vô.

Nếu việc phát hành tác phẩm trở nên khó khăn do hành vi sai trái của anh ta. Nếu tội ác của anh ta là có thật, anh ta chắc chắn phải chịu sự lên án.

Dính bê bối ma túy, Yoo Ah In đang gây rất nhiều tổn hại tới các đồng nghiệp - Ảnh 6.

Không có ý chỉ trích hay bênh vực anh. Tuy nhiên, tôi chỉ thất vọng vì Goodbye Earth sắp được phát hành sau tất cả những nỗ lực và hy sinh của nhiều người, có thể không nhìn thấy ánh sáng ban ngày".

Cuộc điều tra về việc sử dụng ma túy của Yoo Ah In vẫn đang được tiến hành. Hôm 7/3, cảnh sát điều tra đã khám xét nhà ở Hannam-dong của nam diễn viên Yoo Ah In.

Đơn vị điều tra ma túy của Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul đã cử các điều tra viên đến nơi cư trú của Yoo Ah In như một phần của cuộc điều tra về việc sử dụng ma túy bất hợp pháp.

Cảnh sát trước đó đã nhận được yêu cầu điều tra từ Cục Quản lý An toàn Thực phẩm và Dược phẩm.

Dính bê bối ma túy, Yoo Ah In đang gây rất nhiều tổn hại tới các đồng nghiệp - Ảnh 7.

Yoo Ah In đã bị giam giữ và bị khám xét tại sân bay Incehon khi anh từ Los Angeles trở về Hàn Quốc vào ngày 5/2.

Ngay sau đó, Viện Điều tra Khoa học Quốc gia (NFS) đã yêu cầu kiểm tra chi tiết nước tiểu và tóc của anh.

Dịch vụ pháp y quốc gia sau đó tiết lộ rằng nam diễn viên đã có kết quả dương tính với cần sa và propofol. Xét nghiệm tóc cũng phát hiện cocaine và ketamine.

Cuộc điều tra cho thấy propofol đã được sử dụng với số lượng vượt quá 4400 ml trong 73 lần vào năm 2021, và khoảng 30 lần vào năm 2022.

Ngoài ra, cảnh sát gần đây đã tiến hành khám xét và thu giữ các bệnh viện và phòng khám bị nghi ngờ liên tục kê đơn propofol cho Yoo Ah In.

Dính bê bối ma túy, Yoo Ah In đang gây rất nhiều tổn hại tới các đồng nghiệp - Ảnh 8.

Yoo Ah In

Ngay sau khi hoàn tất quá trình phân tích những món đồ bị tịch thu, cảnh sát sẽ triệu tập Yoo Ah In với tư cách nghi phạm để điều tra xem anh có thường xuyên sử dụng ma túy hay không và sử dụng như thế nào.

Việt Lâm (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm