Điều tra nguyên nhân vụ cháy tại Khu công nghiệp Tháp Hồng Kỷ

17/06/2022 08:20 GMT+7 | Tin tức 24h

Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng liên quan cùng người dân đã khống chế được một vụ cháy lớn xảy ra tại Khu công nghiệp Tháp Hồng Kỷ, xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu (Nghệ An), đêm 16/6.        

Phát hiện 3 người thương vong trong căn nhà cháy lúc rạng sáng, nghi do án mạng

Phát hiện 3 người thương vong trong căn nhà cháy lúc rạng sáng, nghi do án mạng

Ngày 16/6, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an huyện Bù Gia Mập tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra vụ nghi án mạng đặc biệt nghiêm trọng khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương xảy ra vào rạng sáng cùng ngày.

Vào lúc 21 giờ, người dân phát hiện khói và lửa bốc lên tại Công ty sản xuất viên than nén, Khu công nghiệp Tháp Hồng Kỷ.        

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (Công an Nghệ An) đã điều động 8 xe chữa cháy cùng 56 cán bộ, chiến sỹ khẩn trương đến hiện trường.

Chính quyền địa phương, Công an huyện Diễn Châu và các ngành liên quan tại địa phương cũng nhanh chóng có mặt tại hiện trường, chỉ đạo công tác chữa cháy, huy động lực lượng, nhanh chóng di dời người và tài sản ra khỏi khu vực cháy.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: TTXVN phát

Tuy nhiên, do khu vực nhà xưởng có nhiều vật liệu dễ cháy nên lửa lây lan nhanh và khó khăn trong việc chữa cháy; lực lượng chức năng đã phải huy động thêm 2 máy xúc, 5 lượt xe chở nước để dập lửa. Đến 23 giờ ngày 16/6, đám cháy mới được khống chế, ngăn chặn nguy cơ cháy lan vào các khu vực khác trong Khu công nghiệp.

Đến rạng sáng 17/6 vẫn chưa có số liệu chính thức về thiệt hại do cháy gây ra, bước đầu cho thấy vụ cháy không gây thiệt hại về người. Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng liên quan đang khẩn trương điều tra, xác định chính xác nguyên nhân vụ việc.

Vụ cháy xảy ra vào mùa hè, mùa nắng nóng, thêm một bài học cảnh tỉnh cho các hộ gia đình, doanh nghiệp và các ngành, địa phương về tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy; tuân thủ nghiêm các quy định về phòng cháy chữa cháy, tránh để những vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Nguyễn Văn Nhật/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm