Điều kiện nào để Olympic Việt Nam vượt qua vòng bảng ASIAD 2023?

22/09/2023 06:55 GMT+7 | ASIAD 2023

Olympic Việt Nam vẫn có thể đoạt vé vượt qua vòng bảng ASIAD 2023 nhưng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn gặp thử thách lớn ở trận cuối vòng bảng.

Điều kiện nào để Olympic Việt Nam vượt qua vòng bảng?

Olympic Việt Nam thua 0-4 trước Iran ở trận đấu diễn ra tối 21/9. Trận thua này khiến Olympic Việt Nam đứng thứ 3 tại bảng B ở ASIAD 2023.

Để vượt qua vòng bảng, Olympic Việt Nam cần thắng Olympic Saudi Arabia ở trận đấu diễn ra vào ngày 24/9. Tuy nhiên đây là điều rất khó bởi Saudi Arabia được đánh giá là đội bóng rất mạnh.

Olympic Việt Nam vẫn có thể giành vé đi tiếp theo cách là 1 trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất. Trên BXH các đội xếp hạng 3, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đang đứng thứ 4, bằng điểm với Myanmar và xếp trên nhờ chỉ số fair-play.

Điều kiện nào để Olympic Việt Nam đi tiếp ở ASIAD? - Ảnh 2.

Olympic Việt Nam đang đứng thứ 4 trên BXH các đội hạng 3

Nếu Olympic Việt Nam hòa Saudi Arabia, cơ hội vượt qua vòng bảng của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn là rất lớn. Tuy nhiên đây cũng là thử thách cực lớn khi mà Saudi Arabia sẽ cố gắng thắng trận cuối vòng bảng để đoạt ngôi đầu bảng.

Trong trường hợp thua, Olympic Việt Nam cần tránh thất bại đậm như ở trận gặp Olympic Iran để so chỉ số với các đội đứng thứ 3 bảng khác.

Điều kiện nào để Olympic Việt Nam đi tiếp ở ASIAD? - Ảnh 3.

Olympic Việt Nam đang đứng thứ 3 ở bảng B

BXH các đội đứng thứ 3 có thể sẽ thay đổi rất nhiều ở loạt trận cuối. Do vậy, cuộc đua giành vé đi tiếp trở nên rất khó lường. Tuy nhiên cũng phải nói rằng bảng đấu của Olympic Việt Nam là quá khó khăn khi có tới 2 đội bóng mạnh của Tây Á.

Điều kiện nào để Olympic Việt Nam đi tiếp ở ASIAD? - Ảnh 4.

Olympic Việt Nam vẫn còn cơ hội đi tiếp - Ảnh: Hoàng Linh

Sau trận đấu gặp Olympic Iran, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: "Tôi muốn chúc mừng các cầu thủ Iran, họ áp đảo trận đấu hoàn toàn và chiến thắng xứng đáng. Nhưng cần nhớ rằng, các cầu thủ của chúng tôi còn rất trẻ, còn nhiều thời gian để phát triển. Đây là bài học lớn dành cho họ. Chúng tôi vẫn còn một cơ hội ở trận đấu với Saudi Arabia sau đây 3 ngày. Chúng tôi phải quên trận này, tập trung cho trận đấu đó".

"Đối phương hơn hẳn chúng ta mọi mặt, thể hình, thể chất, tuổi tác hay kinh nghiệm. Nền bóng đá Iran cách xa Việt Nam, đứng 22 trên bảng xếp hạng FIFA, còn chúng ta đang ở đâu? Những trận đấu như này rất bổ ích với cầu thủ Việt Nam. Đương nhiên, tỉ số thua như vậy không ai vui cả. Nhưng nhìn về góc độ chuyên môn, sau trận đấu như này cầu thủ trưởng thành nhiều hơn. Thông qua trận đấu này, họ hiểu rằng bóng đá là như vậy, là môn khoa học rồi, không còn là trò chơi như chúng ta nghĩ nữa", HLV Hoàng Anh Tuấn nói tiếp.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm