Điều khiến Kiều Anh của 'Gia đình mình vui bất thình lình' lo sợ nhất?

17/04/2023 19:49 GMT+7 | Giải trí

Chia sẻ về vai diễn trong phim Gia đình mình vui bất thình lình, NSƯT Kiều Anh cho biết, bản thân sợ vai Phương sẽ giống một số vai diễn cam chịu trước đây.

NSƯT Kiều Anh đang gây ấn tượng khi xuất hiện trong bộ phim "đình đám" Gia đình mình vui bất thình lình. Vào vai Phương - nàng dâu cả trong nhà, nữ nghệ sĩ thể hiện rất thành công hình ảnh người phụ nữ đảm đang, chịu thương, chịu khó. Tuy nhiên, khác với hai người em dâu, Phương không được chồng cưng chiều và dành cho những cử chỉ ngọt ngào. 

Kiều Anh (Gia đình mình vui bất thình lình) sợ Phương giống nhiều vai cam chịu trước đây - Ảnh 1.

Tạo hình của NSƯT Kiều Anh trong Gia đình mình vui bất thình lình.

Dù được hóa trang già đi, song NSƯT Kiều Anh vẫn được nhận xét là quá đỗi xinh đẹp. Không khó hiểu khi dù đã ở tuổi U50, cô vẫn giữ được vóc dáng thon gọn, thêm đường nét khuôn mặt sắc sảo cùng đôi mắt "biết nói" và nụ cười ngọt ngào. Tuy chỉ là vai diễn làm nền, nhưng cô luôn biết tận dụng những phân đoạn riêng để làm nổi bật nhân vật. 

Kiều Anh (Gia đình mình vui bất thình lình) sợ Phương giống nhiều vai cam chịu trước đây - Ảnh 2.

Nữ diễn viên vô cùng xinh đẹp tại buổi talkshow.

NSƯT Kiều Anh đã có những chia sẻ xoay quanh mối duyên cùng nhân vật này. 

Nói về lý do nhận vai Phương, nữ nghệ sĩ cho biết: "10 tập đầu vai Phương trong kịch bản khá nhạt nhòa và chỉ luẩn quẩn đâu đó trong nhà. Nhưng khi đọc kịch bản, tôi cứ cười suốt, lại thêm việc được đóng cùng với dàn diễn viên và ekip nên đây là cơ hội để tôi trải nghiệm, nên đã nhận lời vào vai này". 

Kiều Anh (Gia đình mình vui bất thình lình) sợ Phương giống nhiều vai cam chịu trước đây - Ảnh 3.

Một góc khác rất "chất" của chị Phương hiền.

Kiều Anh cũng tự nhận tham gia bộ phim không vì nhân vật, mà vì ekip, đạo diễn và kịch bản. Với những ý kiến xoay quanh việc Kiều Anh hợp với những vai khổ, cô cho biết, mình sợ vai Phương Gia đình mình vui bất thình lình sẽ giống Nhung Phía trước là bầu trời và một số vai diễn cam chịu trước đây. "Tôi cứ sợ mình sẽ bị trùng chất giữa các vai diễn nên đã cố gắng làm mới những chất vai của mình". 

Kiều Anh (Gia đình mình vui bất thình lình) sợ Phương giống nhiều vai cam chịu trước đây - Ảnh 4.

Phân đoạn đúng chất "trùm cuối" của Phương khiến khán giả thích thú.

Vì vậy mà trong dự án phim lần này, Kiều Anh đã hiểu rằng, cần làm tốt nhất điểm nhấn của mình, cùng lại sẽ hòa vào cùng với những diễn viên khác. "Sau khi đóng một vài tập, tôi bắt đầu "ăn" cảm xúc. Càng đóng tôi càng thương những người phụ nữ hy sinh cho gia đình nhiều đến thế", nữ nghệ sĩ tâm sự về cảm nhận với vai diễn mới. 

NSƯT Kiều Anh còn được nhận xét là dù chỉ là diễn viên tay ngang, nhưng lại có đôi mắt biết nói lên những cảm xúc vô cùng cuốn hút. Bản thân nữ nghệ sĩ cũng thừa nhận cô hay biểu cảm sự vui, buồn, giận dữ qua đôi mắt. Vì thế, khi cần thể hiện sự "ghê gớm", cô phải đeo kính cho "đỡ hiền". 

Kiều Anh (Gia đình mình vui bất thình lình) sợ Phương giống nhiều vai cam chịu trước đây - Ảnh 6.

NSƯT Kiều Anh sở hữu đôi mắt biết nói nhưng lại khá buồn.

Xuất thân là diễn viên múa chuyên nghiệp, nên khi dừng lại sự nghiệp múa, NSƯT Kiều Anh từng nghĩ đến việc dừng làm nghề. Tuy nhiên, khi không còn diễn theo bản năng mà biết áp dụng kỹ thuật, cô càng muốn có cảm giác khám phá khả năng của bản thân và muốn trải nghiệm càng nhiều nhân vật càng tốt. 

PHƯƠNG MAI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm