Điều gì khiến tỷ phú Jeff Bezos và bạn gái Lauren Sanchez mê nhau như điếu đổ?

24/05/2023 11:41 GMT+7 | Tin tức 24h

Truyền thông Mỹ đưa tin tỷ phú Jeff Bezos đã đính hôn với bạn gái Lauren Sanchez sau 5 năm hẹn hò.

Trong từng ấy năm, Lauren Sanchez đã âm thầm làm việc ở "phía sau" để giúp người sáng lập Amazon Jeff Bezos và hiện là chồng sắp cưới của cô, có chiến lược cho đi khối tài sản khổng lồ của mình vì nhiều mục đích.

Lauren Sanchez chia sẻ bí quyết thành công trong mối tình với Jeff Bezos - Ảnh 1.

Lauren Sanchez và Jeff Bezos

Tháng 11 năm ngoái, trong cuộc phỏng vấn trực tiếp đầu tiên với tư cách là một cặp vợ chồng, Sanchez đã nói chuyện với CNN về các dự án từ thiện, du hành vũ trụ và điều gì khiến mối quan hệ của cô với Bezos hòa hợp.

Cho đi là nhận lại

Vào thời điểm trò chuyện, cặp đôi vừa trao giải cho huyền thoại nhạc đồng quê Dolly Parton với tư cách là người thứ ba từng nhận được Giải thưởng Lòng dũng cảm & Văn minh của Bezos (Bezos Courage and Civility Award), khoản tài trợ trị giá 100 triệu USD được trao cho một cá nhân mà họ cảm thấy đang cố gắng biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn.

Sanchez nói: "Công việc mà chúng tôi đang làm với Bezos Courage and Civility Award, tôi nghĩ cần phải có tiếng nói. Và những người mà chúng tôi đã chọn cho đến nay gồm Van Jones, Jose Andres, Dolly Parton, tất cả họ đều có những câu chuyện như vậy để kể. Tôi chỉ cảm thấy vinh dự khi có thể trở thành một phần của những gì họ đang làm cho thế giới này".

Sanchez là cựu nhà báo từng đoạt giải Emmy sinh ra ở Albuquerque, New Mexico, cho rằng khởi đầu khiêm tốn của mình là động lực để cô ấy cống hiến. Bà mẹ ba con cho biết cô đã quyên góp 1 triệu USD cho This Is About Humanity - tổ chức giúp xây dựng không gian học tập mang tính giáo dục cho trẻ em di cư ở biên giới Hoa Kỳ-Mexico, đồng thời cho biết cô đã đến thăm các gia đình di cư trong chuyến đi gần đây tới biên giới.

Lauren Sanchez chia sẻ bí quyết thành công trong mối tình với Jeff Bezos - Ảnh 2.

Jeff Bezos và Lauren Sanchez đến thăm Colombia để tìm hiểu về nạn phá rừng sau khi cam kết quỹ trái đất trị giá 10 tỷ USD

Sanchez cũng là phó chủ tịch của Quỹ Trái đất Bezos (Bezos Earth Fund) và đã tới Colombia và quốc gia Tây Phi Gabon khi cặp đôi thực hiện tốt cam kết trị giá 10 tỷ USD của họ để giúp phong trào phục hồi châu Phi, chống biến đổi khí hậu và bảo tồn thiên nhiên.

Niềm đam mê cống hiến của Sanchez - cho dù bằng nỗ lực của cô ấy để tạo ra các trường mầm non miễn phí, lấy cảm hứng từ Montessori cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với Học viện Bezos hay viết séc cho Parton - đến vào thời điểm người Mỹ đang chia rẽ về nhiều vấn đề.

Sanchez và Bezos cho biết họ muốn mang lại "một chút ánh sáng" cho những người sử dụng sự đoàn kết thay vì xung đột để giải quyết các vấn đề. Cô nói: "Chúng tôi muốn khuếch đại tiếng nói của họ vì những tiếng nói thực sự tiêu cực dường như được khuếch đại trong thế giới này".

Du hành vào vũ trụ

Jeff Bezos, người sáng lập công ty sản xuất hàng không vũ trụ và dịch vụ hàng không vũ trụ Blue Origin, cho biết ông đang tạo ra một con đường vào không gian và tin rằng tất cả những ai muốn đi, sẽ đến được trong đời.

"Tôi tin rằng du hành vũ trụ sẽ có thể đạt được cho tất cả mọi người. Tôi sẽ cho bạn một ví dụ. Anh em nhà Wright đã lái chiếc máy bay nhỏ xíu này, chỉ vài trăm feet. Và nếu bạn nói với anh em nhà Wright một trăm năm nữa, sẽ có một chiếc 787 chở được 400 người, họ sẽ cười" - Bezos nói.

Sanchez nói rằng cô ấy cũng có ý định lên vũ trụ vào năm 2023. Khi được hỏi cô ấy định dẫn theo ai, cô ấy cười nói: "Đó sẽ là một nhóm phụ nữ tuyệt vời".

Lauren Sanchez chia sẻ bí quyết thành công trong mối tình với Jeff Bezos - Ảnh 3.

Lauren Sanchez đã dành cho Jeff Bezos một cái ôm thật chặt sau chuyến bay vào vũ trụ

Ngưỡng mộ lẫn nhau

Trong cuộc phỏng vấn, sự ngưỡng mộ bình thường của cặp đôi dành cho nhau đã được thể hiện đầy đủ, có lúc Jeff Bezos nói: "Sanchez là người hào phóng nhất, có trái tim nhân hậu nhất mà bạn từng gặp. Vì vậy, cô ấy là một nguồn cảm hứng theo cách đó. Cô ấy không bao giờ bỏ lỡ một sinh nhật. Mạng lưới những người mà cô ấy tặng quà sinh nhật là rất lớn. Và đó chỉ là một ví dụ nhỏ".

Bộ đôi cũng nói đùa rằng tối thứ Bảy điển hình của họ là khá nhàm chán. "Chúng tôi có thể hơi nhàm chán" - Sanchez cười. "Chúng tôi ăn tối với bọn trẻ. Đó luôn là niềm vui và một cuộc trò chuyện tuyệt vời. Có tới 7 người, vì vậy có rất nhiều cuộc thảo luận. Và sau đó chúng tôi xem một bộ phim. Phải mất một thời gian dài để tìm thấy bộ phim yêu thích".

"Có lẽ chúng tôi dành nhiều thời gian chọn phim hơn mức cần thiết" - Bezos mỉm cười.

Tình yêu trên không trung

Lauren Sanchez chia sẻ bí quyết thành công trong mối tình với Jeff Bezos - Ảnh 4.

Jeff Bezos và Lauren Sanchez tại London (Anh) vào năm 2022

Sanchez nói, khi họ không thực hiện các sáng kiến từ thiện của mình, họ thích bay đến gần trái đất hơn. Là một phi công được cấp phép, Sanchez đã thành lập Black Ops Aviation vào năm 2016, công ty sản xuất và quay phim trên không đầu tiên do phụ nữ sở hữu và điều hành, tập trung vào lĩnh vực truyền hình và điện ảnh.

"Tôi cũng đã học cách lái trực thăng" - Jeff Bezos cười và nói đùa về những chuyến đi chơi trên trực thăng cùng nhau. 

Có một điều thú vị, Sanchez giống nhiều phụ nữ khi ngồi bên cạnh ghế lái: "Cô ấy là một phi công ngồi ghế sau kinh khủng. Cô ấy thật kinh khủng!" - Jeff Bezos cười.

"Tôi nhận ra rằng khi tôi ngồi ở phía sau trực thăng khi anh ấy đang bay, tôi chỉ cần nhìn ra ngoài cửa sổ, chỉ cần tận hưởng phong cảnh. Tôi thường chỉ đạo rằng: Không, không. Bay lên đi. Được rồi, chậm lại" - Sanchez cười khúc khích. "Nhưng anh ấy bay rất tốt".

Sanchez nói: "Chúng tôi thực sự là những người đồng đội tuyệt vời và chúng tôi cũng có rất nhiều niềm vui khi ở bên nhau. Và chúng tôi yêu nhau… Chúng tôi luôn hướng về nhau và chúng tôi là một đội".

Jeff Bezos nói thêm: "Thật dễ dàng. Chúng tôi truyền năng lượng cho nhau, chúng tôi tôn trọng nhau. Vì vậy, thật vui khi được làm việc cùng nhau".

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm