Diệp Bảo Ngọc: 'Ở tuổi 30 và đã có con trai, đám cưới không cần thiết với tôi'

01/01/2023 16:26 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Diệp Bảo Ngọc cho rằng chuyện đăng ký kết hôn hay tổ chức đám cưới hiện tại không cần thiết với cô. Theo nữ diễn viên, điều quan trọng nhất trong một mối quan hệ là cả hai sống hạnh phúc.

19 tuổi kết hôn, 22 tuổi ly hôn và làm mẹ đơn thân, nhìn lại quá khứ, Diệp Bảo Ngọc cho rằng đó là thời gian sóng gió nhất với cô. Nhưng cô thừa nhận chính sóng gió đó giúp mình trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Ở tuổi 30, Diệp Bảo Ngọc cho biết cô có cuộc sống hạnh phúc bên bạn trai doanh nhân. Cả hai đã gắn bó 6 năm nhưng chưa tính đến chuyện đám cưới.

Diệp Bảo Ngọc: Tôi học cách biết chấp nhận những điều không như ý

Tôi thích làm việc khó để thử thách bản thân

Ba năm trước Diệp Bảo Ngọc tạm dừng nghệ thuật. Vì sao thời gian gần đây chị trở lại đóng phim Lật mặt 6 và thực hiện MV?

Khi làm bất cứ việc gì tôi đều có kế hoạch. Hai năm trước, tôi tạm dừng nghệ thuật để tập trung làm kinh doanh, xây dựng một doanh nghiệp về thực phẩm sạch, xuất khẩu sang nước ngoài. Sau hai năm, mọi việc đã tạm ổn, đi vào quy trình nên từ cuối 2021, tôi bắt đầu nhận các dự án nghệ thuật. Và khi trở lại với nghệ thuật, tôi dành hầu như toàn thời gian.

Trước đây tôi tham gia Trời sinh một cặp và được lọt vào top 4. Mọi người khen tôi có giọng hát lạ, khuyên tôi nên bắt đầu thử sức với ca hát từ thời điểm đó. Tôi nghĩ khi làm bất cứ vấn đề gì mình cũng cần chỉn chu. Đương nhiên nếu mình làm ngay sẽ thuận lợi nhưng vẫn thấy bản thân chưa đủ chín muồi, giọng hát chưa hoàn thiện. Trong một năm qua tôi dành thời gian học thanh nhạc. Và đến thời điểm này, phần nào tôi cảm thấy tự tin hơn.

Diệp Bảo Ngọc: 'Tôi và bạn trai yêu nhau 6 năm nhưng chưa nghĩ đến đám cưới' - Ảnh 1.

Diệp Bảo Ngọc dự định theo đuổi ca hát sau một năm tập trung học thanh nhạc.

Nhưng dự định bắt đầu ca hát từ thời điểm này chị có nghĩ là quá muộn không?

Tôi thấy chuyện mình đi hát ở thời điểm này là bình thường. Tôi làm sản phẩm không phải để chứng tỏ với ai mà chỉ coi đây là món quà cho khán giả yêu mến mình. Bản thân cảm thấy được làm mới mình. Nếu tôi nghĩ khi tự tin, nghĩ làm được thì bất cứ ở độ tuổi nào cũng không muộn, miễn sao bản thân thấy vui, có năng lượng tích cực trong cuộc sống. Được làm việc mình yêu thích cũng là phần thưởng cho bản thân rồi.

Tôi không nghĩ theo âm nhạc để tìm kiếm sự nổi tiếng. Thực ra tên tuổi tôi không quá đình đám nhưng cũng có chỗ đứng nhất định trong nghề diễn rồi.

Muốn theo đuổi ca hát chứng tỏ Diệp Bảo Ngọc cũng nhiều tham vọng đấy chứ?

Nếu gọi là tham vọng, thì tôi đã thử sức ca hát khi 19 tuổi chứ không phải đợi đến bây giờ. Con người tôi từ xưa đến nay luôn chọn làm việc khiến mình vui, hạnh phúc.

Tôi cũng có quan điểm ở thời điểm nào đó mình chỉ nên tập trung vào một việc. Tôi đã tập trung 10 năm cho diễn viên và hiện tại, có chỗ đứng nhất định nên muốn khai thác thêm thế mạnh mà mình chưa từng thể hiện. Ca hát là trải nghiệm mới mẻ mà tôi muốn thử.

Diệp Bảo Ngọc: 'Tôi và bạn trai yêu nhau 6 năm nhưng chưa nghĩ đến đám cưới' - Ảnh 2.

Nữ diễn viên hiện có cuộc sống hạnh phúc bên bạn trai đại gia.

Nhưng bạn bè chị cho rằng có bạn trai đại gia hậu thuẫn như Diệp Bảo Ngọc không cần phải tất bật làm việc?

Tôi thấy đa số có quan điểm như vậy nhưng tôi nghĩ bản thân sẽ quyết định mình trở thành người như thế nào. Tôi là vận động viên môn đá cầu của đội tuyển TP.HCM từ thời tiểu học. Do đó bản tính tự lập của tôi được nuôi dưỡng từ nhỏ. Vì thế việc tôi có bạn trai giàu có thì vẫn không có gì thay đổi được tính cách của tôi. Tôi vẫn là tôi.

Tôi muốn ngoài nghệ thuật, còn làm kinh doanh để có kinh tế ổn định, lo cho con có điều kiện học và môi trường sống tốt hơn. Bạn trai là chỗ dựa tinh thần lớn cho tôi. Tôi nghĩ dù có điều kiện kinh tế mà tinh thần không tốt thì chúng ta có nhiều tiền vẫn không cảm thấy hạnh phúc.

Tôi làm nhiều nghề, cái gì cũng muốn làm. Tôi làm việc để con trai thấy được mẹ mình lao động chân chính, tất bật, cảm nhận được giá trị của cuộc sống lương thiện là luôn khó khăn. Và tại sao mình chọn điều đó? Tôi thích đưa mình vào điều kiện khắt khe để bản thân trưởng thành, lớn hơn về nhận thức, suy nghĩ.


Tôi học cách chấp nhận khó khăn và thất bại

 

Kết hôn năm 19 tuổi, ly hôn năm 22 tuổi và điều đó dường như khiến Diệp Bảo Ngọc trưởng thành, suy nghĩ lớn hơn so với lứa tuổi?

Đó là sóng gió đầu đời của tôi. Khi đó, tôi đã sống quá cảm xúc. Ai cũng khuyên tôi không nên lấy chồng vào thời điểm đó, nhưng tôi lại tin vào bản thân và lựa chọn của mình. Đó là một trong những trải nghiệm của bản thân. Nếu không có trải nghiệm đó thì có thể không có Diệp Bảo Ngọc của ngày hôm nay. Mà có thể vẫn là Diệp Bảo Ngọc được ba mẹ cưng, yêu chiều như tiểu thư.

Hiện tại, tôi chăm đọc sách và nghiền ngẫm về kiến thức mình đọc. Sau đại dịch vừa rồi, tôi nhận ra có nhiều tiền cũng không quá quan trọng. Tính mạng của bản thân, gia đình mới là điều ý nghĩa. Tiền nhiều để làm gì, chỉ để mưu cầu chúng ta mua cái này được nhiều hơn, đi máy bay hạng thương gia.

Bây giờ, tôi cũng dành thời gian sống chậm, hành thiền, để phát triển nhận thức và bên trong. Chứ tôi không quan trọng mình đi chơi ở đâu, mua được những gì.

Khi mình trau dồi bản thân, mình sẽ là người có chiều sâu. Các bạn trẻ bây giờ đa số sống nhanh, hướng ra bên ngoài quá nhiều, hiếm khi nghĩ mình đã làm được gì, còn thiếu gì, đã phát triển được nhận thức chưa.

10 năm trước, khi chưa có kinh tế, tôi cũng bị cuốn theo công việc. Lúc đó, tôi làm việc cật lực vì mong muốn có kinh tế để lo cho con trai có môi trường học tốt. Tôi không dám nhận mình có tài năng mà khá may mắn khi khởi nghiệp bất cứ ngành nghề gì cũng thành công. Nhờ sự yêu quý của khán giả tôi mới phát triển được công việc của mình.

Diệp Bảo Ngọc: 'Tôi và bạn trai yêu nhau 6 năm nhưng chưa nghĩ đến đám cưới' - Ảnh 3.

Diệp Bảo Ngọc cho biết thói quen hiện tại của cô là đọc sách, thiền và thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh.

Sau 10 năm, từ đổ vỡ hôn nhân, hiện chị thay đổi như thế nào?

Tôi nghĩ là mình thay đổi rất nhiều. Tôi biết chấp nhận con người thật của mình, không ai hoàn hảo cả. Khi nhìn nhận được khiếm khuyết của mình, ta sẽ tự sửa đổi, làm cho nó tốt hơn. Với điểm tích cực, chúng ta sẽ bồi bổ nó và chia sẻ với mọi người, lan tỏa thông điệp tích cực. Khi chấp nhận con người thật của mình, tôi sống nhẹ nhàng, an yên hơn.

Tôi cũng chấp nhận những điều bất như ý bên ngoài đưa tới. Nếu ngày xưa khi không làm được điều gì đó, tôi sẽ khó chịu và đặt nhiều câu hỏi tại sao. Những gì không vừa ý, tôi lại khó chịu với người khác, đổ lỗi cho ngoại cảnh.

Nếu những điều tốt đẹp hay chưa vừa ý đến với mình, tôi cứ nghĩ tất cả đều mang tới cho bản thân bài học. Suy nghĩ đó sẽ giúp mình đối diện với khó khăn, thất bại mà không còn cảm giác bực tức.

Cách nhìn nhận đó cũng ảnh hưởng đến tình yêu, các mối quan hệ của tôi. Nếu nông nổi, đương nhiên làm cuộc sống phiền não. Khi nhìn cuộc đời nhẹ nhàng, các mối quan hệ của mình cũng nhẹ nhàng hơn.

Hiện tại, chị đã lý trí hơn trong tình yêu?

So với năm 19 tuổi, hiện tại tôi sống chậm, sâu sắc hơn. Khi phân tích một vấn đề tôi sẽ có cách nhìn sâu hơn. Gặp sự việc nào đó chưa thể giải quyết, tôi thường ở một mình để nghiền ngẫm, đánh giá nó ở nhiều khía cạnh. Quan điểm trong tình yêu và hôn nhân sau này của tôi đã thay đổi. Tôi không để cái tôi của mình quá cao, thay vào đó là sự đồng cảm, chia sẻ. Khi ở bên cạnh bạn trai, mình nên nghĩ có giúp họ điều gì tốt đẹp không, thay vì xét nét, đánh giá. Khi tìm được người phù hợp, mối quan hệ của cả hai sẽ tốt hơn.

Diệp Bảo Ngọc: 'Tôi và bạn trai yêu nhau 6 năm nhưng chưa nghĩ đến đám cưới' - Ảnh 4.

Nữ diễn viên cho biết bạn trai cô quyết đoán và sống tình cảm.

Chị hẳn cũng ảnh hưởng nhiều các quan điểm, suy nghĩ từ bạn trai?

Đúng thế. Anh ấy có những điều tốt đẹp để tôi học hỏi, đó là sự quyết tâm, quyết đoán và đặc biệt sống rất tình cảm, tử tế.

Diệp Bảo Ngọc: Tôi chưa nghĩ đến chuyện đám cưới

Chuyện kết hôn chưa cần thiết với tôi

Vì sao đã 6 năm yêu chị vẫn chưa công khai bạn trai cũng như chưa nghĩ đến chuyện đăng ký kết hôn và đám cưới?

Tôi nghĩ tất cả điều đó không cần thiết với mình. Kết hôn tôi cũng đã kết hôn rồi, đám cưới cũng làm rồi, bây giờ có tổ chức thì chỉ là điều kiện có thôi. Nhưng tôi nghĩ quan trọng là cách mà chúng ta đối xử, chia sẻ với nhau thế nào. Cả hai có thể đồng cảm với nhau trong khó khăn không. Trong xã hội bây giờ, đám cưới nhanh nhưng ly hôn cũng rất nhiều, chóng vánh nên điều đó không cần thiết với tôi. Trong một mối quan hệ, quan trọng là hai người có vui, an yên khi bên nhau không.

Tôi khá may mắn vì anh ấy tôn trọng mọi quyết định của tôi, kể cả khi tôi muốn tạm ngưng nghệ thuật. Có thể nói tôi quyết định mọi chuyện liên quan đến cuộc đời mình. Với phim Lật mặt 6, anh ấy chính là người thúc đẩy tôi nhận lời. Ban đầu tôi ngại vì phải đi quay phim 5 tuần ở Đồng Tháp. Tôi phân vân bởi cảm thấy khó sắp xếp thời gian. Khi thấy tôi lưỡng lự, anh ấy khuyến khích tôi tham gia.

Nhìn lại, đó là quãng thời gian đáng nhớ. Tôi đã có 5 tuần làm việc rất vui với cả ê-kíp và có thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Trong 5 tuần đó, đoàn phim sống như một gia đình.

Diệp Bảo Ngọc: 'Tôi và bạn trai yêu nhau 6 năm nhưng chưa nghĩ đến đám cưới' - Ảnh 5.

Diệp Bảo Ngọc cho hay chưa nghĩ đến chuyện đăng ký kết hôn hay tổ chức đám cưới với bạn trai.

Nhưng các cô gái có người yêu đại gia từng cho biết họ vất vả để giữ người đàn ông của mình vì xung quanh không thiếu bóng hồng. Diệp Bảo Ngọc thì sao?

Cách tốt nhất là giữ mình thôi, chứ không thể giữ được người khác. Bạn trai đi đâu làm gì tôi không nhắn tin nhiều. Ai cũng cần có sự tự do, bạn bè và không gian riêng. Nhưng nếu có vấn đề gì, tôi sẽ trao đổi trực tiếp với bạn trai. Chúng ta có nhiều sự lựa chọn tại sao chúng ta lựa chọn nhau? Nếu không vui, không hợp thì không lựa chọn nhau nữa. Có gì cứ nói chuyện thẳng thắn, văn minh với nhau. Giống như tôi vẫn làm bạn với chồng cũ. Chúng tôi chia tay nhưng còn gia đình hai bên, con trai. Trong tình yêu, cái tôi cao hơn thì yêu mình chứ không phải yêu người ta nữa.

Trong mối quan hệ với bạn trai, chị có từng gặp khó khăn vì chuyện con anh, con em?

Mọi chuyện tình cảm của tôi diễn ra bình thường, thuận theo tự nhiên. Tôi không có bất cứ sự sắp đặt gì mà để mọi thứ diễn ra tự nhiên. Tôi tin những gì từ trái tim sẽ đi đến trái tim. Nếu sắp đặt thì sẽ gượng gạo rồi. Bản thân tôi không có suy nghĩ gì quá sâu xa. Và có lẽ tôi may mắn khi con mình vui vẻ, bạn trai thoải mái khi sống chung. Cả hai khá hòa hợp với nhau. Đó là điều may mắn của tôi.

Diệp Bảo Ngọc: 'Tôi và bạn trai yêu nhau 6 năm nhưng chưa nghĩ đến đám cưới' - Ảnh 6.

Diệp Bảo Ngọc được bạn trai ủng hộ tham gia nghệ thuật.

Ở độ tuổi 30 và gắn bó với bạn trai thời gian dài, chị đã nghĩ đến chuyện sinh thêm em bé?

Tôi chưa nghĩ tới, nhưng có sinh thêm tôi sẽ chia sẻ với khán giả. Tôi nghĩ sau cuộc hôn nhân đầu, tôi không muốn show cuộc sống riêng tư quá nhiều lên mặt báo. Tôi muốn khán giả nhìn vào mình là các hoạt động nghệ thuật hơn là cuộc sống riêng. Tôi chỉ nói rằng cuộc sống cá nhân của tôi rất vui vẻ.

Cảm ơn những chia sẻ của Diệp Bảo Ngọc!

Diệp Bảo Ngọc: 'Tôi và bạn trai yêu nhau 6 năm nhưng chưa nghĩ đến đám cưới' - Ảnh 7.

Diệp Bảo Ngọc: 'Tôi và bạn trai yêu nhau 6 năm nhưng chưa nghĩ đến đám cưới' - Ảnh 8.

Diệp Bảo Ngọc: 'Tôi và bạn trai yêu nhau 6 năm nhưng chưa nghĩ đến đám cưới' - Ảnh 9.

Nhan sắc Diệp Bảo Ngọc ở tuổi 30.

 

Nam Bình, Ảnh: Bá Ngọc, Clip: King Pro

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm