Lý Hải chọn Huy Khánh, Trung Dũng, Diệp Bảo Ngọc đóng 'Lật mặt 6'

29/09/2022 13:58 GMT+7 | Giải trí

Trong buổi ra mắt đoàn phim Lật mặt 6 chiều 28/9 tại TP.HCM, đạo diễn Lý Hải công bố tựa đề chính thức của phần phim mới và danh sách dàn diễn viên chính.

Minh Hà 'tất tay' Lý Hải mới có đỉnh cao 'Lật mặt'

Minh Hà 'tất tay' Lý Hải mới có đỉnh cao 'Lật mặt'

Cuộc hôn nhân với người đàn ông hơn 17 tuổi đã khiến cuộc đời Minh Hà rẽ bước. Tốt nghiệp Thạc sĩ Luật nhưng Minh Hà chấp nhận dừng lại, trở thành mẹ của 4 nhóc tỳ và “tất tay” hỗ trợ chồng đến mức bán nhà để làm phim.

Chia sẻ về quá trình tuyển chọn diễn viên, vị đạo diễn nói: "Khi bắt tay viết kịch bản Lý Hải không "đo ni đóng giày" cho bất kỳ diễn viên nào cả, khi mọi thứ đã xong tôi mới tìm tòi diễn viên nào sẽ hợp vai. Chính vì thế sau 1 tuần ròng rã casting tôi đã chọn được những diễn viên ưng ý cho các vai diễn trong bộ phim của mình".

Sau nhiều vòng casting cả online và offline với hàng ngàn đơn ứng tuyển, Lý Hải đã chọn ra các gương mặt sẽ thủ vai chính trong Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh. Phần phim mới đánh dấu sự trở lại của nam diễn viên quen thuộc Tiết Cương - anh đã góp mặt trong cả 6 phần của series Lật mặt, nam diễn viên Huy Khánh - người từng tham gia Lật mặt 3, Lật mặt 4, cùng với dàn diễn viên đình đám: Quốc Cường, Trung Dũng, Thanh Thức, Diệp Bảo Ngọc, đều là những ngôi sao lần đầu góp mặt trong series Lật mặt

Lật mặt 6, Lật mặt 6 Tấm vé định mệnh, Huy Khánh, Trung Dũng, Diệp Bảo Ngọc, Lý Hải, phim Lật mặt, lật mặt phần 6
Vợ chồng đạo diễn, NSX Lý Hải - Minh Hà

Như đạo diễn Lý Hải từng chia sẻ về mong muốn mở rộng cơ hội và khơi gợi niềm đam mê diễn xuất cho tất cả mọi người, những cái tên chưa từng xuất hiện trên màn ảnh rộng đã được Lý Hải "chọn mặt gửi vàng" lần này là: nam diễn viên Trần Kim Hải, Huỳnh Thi, nữ diễn viên Tú Tri, Quỳnh Như, Tạ Lâm và diễn viên nhí Nguyễn Cao Thuỳ Linh.

Lật mặt 6, Lật mặt 6 Tấm vé định mệnh, Huy Khánh, Trung Dũng, Diệp Bảo Ngọc, Lý Hải, phim Lật mặt, lật mặt phần 6
Dàn diễn viên nam trong phim "Lật mặt 6"

Lật mặt là thương hiệu điện ảnh Việt thành công nhất tính đến thời điểm hiện tại, với 5 phần phim đã phát hành và mỗi phần phim đều sở hữu thành tựu vô cùng nổi bật. Dù các phần đều có chung tên Lật mặt nhưng kịch bản và thể loại của mỗi phim đều được thay đổi hoàn toàn.

8 năm phát triển không ngừng từ phần đầu tiên ra mắt vào năm 2015, những tâm huyết và sự đầu tư nghiêm túc đối với mỗi lần làm phim đã giúp Lý Hải ngày một nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả trong và ngoài nước.

Bên cạnh nội dung phim luôn đề cao tính nhân văn cao, tình cảm gia đình, tình bạn bè, tình làng nghĩa xóm, và cả tình người, Lý Hải cũng lồng ghép cả văn hoá vùng miền và bản sắc dân tộc nên các phim của anh đều rất đậm chất Việt.

Đạo diễn Lý Hải chia sẻ: “Tôi luôn muốn muốn tạo ra những tác phẩm thuần Việt, chứa đựng văn hóa, con người Việt. Khán giả khi xem phim của tôi cũng có thể nhận ra đây là phim Việt. Từ góc máy, khung hình, tôi không muốn mình lai Hàn Quốc hay Mỹ”. 

Vẫn giữ nguyên điểm đặc biệt của series Lật mặt, mỗi phần phim có thể loại khác nhau và câu chuyện hoàn toàn độc lập, không nối tiếp giữa phần. Vị đạo diễn luôn muốn phá vỡ giới hạn bản thân, mang đến những điều mới mẻ dành cho khán giả, cống hiến nhiều hơn cho ngành điện ảnh nước nhà.

Lật mặt 6, Lật mặt 6 Tấm vé định mệnh, Huy Khánh, Trung Dũng, Diệp Bảo Ngọc, Lý Hải, phim Lật mặt, lật mặt phần 6
Diễn viên Trung Dũng và Diệp Bảo Ngọc tham gia trong Lật mặt 6

Lý Hải chia sẻ thêm, Lật mặt phần 6 sẽ được khai thác đa thể loại gồm: giật gân, tâm lý, hài và hành động. Dù chưa thể tiết lộ sâu hơn về kịch bản nhưng Lý Hải cũng đã hé mở ít nhiều về bối cảnh quay phim, tiếp tục trở lại vùng quê miền Tây nhưng sẽ là những địa điểm chưa từng xuất hiện trên màn ảnh rộng và mang một màu sắc khác hoàn toàn so với Lật mặt 5: 48h.

Đó là bối cảnh một làng nghề làm chiếu với những sản phẩm tinh xảo nhưng có nguy cơ thất truyền. Lý Hải cùng ê-kíp có kế hoạch phục dựng lại vì muốn lưu giữ một ngành nghề truyền thống quý giá. 

Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh dự kiến bấm máy vào tháng 10 và ra mắt khán giả dịp 30/4 năm 2023.

Bảo Anh. Ảnh: CJ CGV 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm