Diễn viên Thanh Hương: 'Tụt' 10 ký vì vai diễn mới trong Cuộc đời vẫn đẹp sao

29/03/2023 19:02 GMT+7 | Giải trí

Trở lại màn ảnh trong phim mới sắp lên sóng, Thanh Hương khiến khán giả lo lắng vì ngoại hình gầy đi quá nhiều. Cô cho biết, để phù hợp với vai, cô đã chủ động giảm cân.

Diễn viên Thanh Hương: 'Tụt' 10 ký vì vai diễn mới trong Cuộc đời vẫn đẹp sao - Ảnh 1.

Diễn viên Thanh Hương tại họp báo ra mắt phim Cuộc đời vẫn đẹp sao.

Sau Mùa hoa tìm lại, diễn viên Thanh Hương gây ấn tượng với tạo hình người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ, chứa đựng nhiều tổn thương. Nữ diễn viên sắp trở lại màn ảnh nhỏ với vai diễn có tính cách tương tự trong phim mới Cuộc đời vẫn đẹp sao chuẩn bị lên sóng. Tuy nhiên, tạo hình lần này khiến khán giả đặc biệt quan tâm.

Diễn viên Thanh Hương: 'Tụt' 10 ký vì vai diễn mới trong Cuộc đời vẫn đẹp sao - Ảnh 2.

Vai Luyến là người phụ nữ lấy chồng sớm, nhưng cũng sớm góa chồng.

Vào vai Luyến, Thanh Hương khắc họa hình ảnh một người phụ nữ góa chồng, vất vả, lam lũ. Chồng mất, cô một mình vừa nuôi mẹ, vừa trả món nợ mà anh ta để lại. Quần áo lúc nào cũng xộc xệch, gương mặt lấm lem, nhưng với mái tóc tém, khiến Luyến hiện lên sắc sảo, mạnh mẽ, thực dụng, có phần "thảo mai". Nhưng sâu bên trong vẻ ngoài xù xì ấy lại là một trái tim yêu thương, trọng tình nghĩa, sẵn sàng hy sinh bản thân.

Diễn viên Thanh Hương: 'Tụt' 10 ký vì vai diễn mới trong Cuộc đời vẫn đẹp sao - Ảnh 3.

Tạo hình của Thanh Hương trong vai Luyến.

Thanh Hương cho biết, để phù hợp với tạo hình nhân vật là một người lam lũ, cô đã chủ động giảm cân. 

Chia sẻ tại họp báo ra mắt phim mới đây, vai diễn lần này không chỉ nặng tâm lý, mà còn buộc diễn viên phải chịu nhiều "bầm dập" vì nhiều cảnh quay vất vả. Có lẽ vì vậy mà trong suốt quá trình quay đến hiện tại, cô đã tụt cân "không kiếm soát" khi giảm 10kg.

Diễn viên Thanh Hương: 'Tụt' 10 ký vì vai diễn mới trong Cuộc đời vẫn đẹp sao - Ảnh 4.

Thanh Hương xuất hiện với hình ảnh mảnh khảnh.

"Đây là lần đầu tiên tôi kéo 1 cái xe nặng cả tạ hàng, anh Danh Dũng yêu cầu diễn viên phải kéo hàng thật. Mồ hôi trên mặt tôi khi đó là mồ hôi thật, tôi xước hết cả tay chân chứ không phải hóa trang", Thanh Hương tâm sự. Chứng kiến nữ diễn viên gầy đi trông thấy, cả đoàn phim đã vô cùng lo lắng cho sức khỏe của cô.

Diễn viên Thanh Hương: 'Tụt' 10 ký vì vai diễn mới trong Cuộc đời vẫn đẹp sao - Ảnh 5.

Nữ diễn viên cũng chia sẻ: "Tôi tạng người cao to, nhiều năm gắn với biệt danh Hương Voi, giờ gầy được mọi người khen đẹp. Ekíp lo tôi xuống cân nhanh không đảm bảo sức khỏe, nhưng tôi hiểu cơ thể của mình, biết lượng sức".

Diễn viên Thanh Hương: 'Tụt' 10 ký vì vai diễn mới trong Cuộc đời vẫn đẹp sao - Ảnh 7.

Thanh Hương chủ động giảm cân dù đạo diễn không yêu cầu.

Nói về những vất vả đã trải qua, nữ diễn viên không dám nhận mình là vất vả nhất. Dù có nhiều lúc thấy "khổ quá", nhưng nhìn những bậc tiền bối như NSƯT Thanh Quý, tuổi đã cao nhưng bà vẫn thức đến 2 – 3 giờ sáng để quay phim mà không một lời kêu than, cô lại thấy những đóng góp của mình vẫn chưa là bao. Với Thanh Hương, được lăn xả được cống hiến cho khán giả mới là điều khiến cô hạnh phúc nhất.

Diễn viên Thanh Hương: 'Tụt' 10 ký vì vai diễn mới trong Cuộc đời vẫn đẹp sao - Ảnh 8.

Thanh Hương vào vai con dâu của NSƯT Thanh Quý.

Thấy hình ảnh mới có phần mảnh khảnh của nữ diễn viên, nhiều khán giả không khỏi lo lắng, nhưng cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ: "Nói thiệt làm diễn viên cũng phải yêu nghề lắm luôn nha. Giảm 10kg thật là thách thức mà", "Phim truyền hình dần có chỗ đứng trong lòng tôi và nhiều khán giả, phải phản ánh đúng chân thực đời thường cuộc sống mưu sinh",...

PHƯƠNG MAI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm