ĐIỂM NHẤN Serbia 2-3 Thụy Sỹ: Mitrovic và Vlahovic ghi bàn là chưa đủ

03/12/2022 04:43 GMT+7 | World Cup 2022

Serbia 2-3 Thụy Sỹ: Bộ đôi tiền đạo sáng giá Mitrovic và Vlahovic đều ghi bàn vào lưới Thụy Sỹ nhưng Serbia vẫn không thể giành chiến thắng cũng vượt qua vòng bảng World Cup 2022.

Serbia 2-3 Thụy Sỹ: Chỉ Mitrovic và Vlahovic là chưa đủ

Serbia chịu áp lực phải thắng trong trận đấu với Thụy Sỹ. Tuy nhiên, họ đã khởi đầu trận đấu không tốt. Sẻbria không áp đặt được lối chơi lên Thụy Sỹ. Không những thế, họ còn để thua trước. Milenkovic và Zivkovic đã dễ dàng để Rodriguez băng xuống đáy biên rồi căng ngang vào bên trong. Bàn thắng của Shaqiri sau đó là một hệ quả tất yếu phải xảy ra sau những sai lầm của hàng thủ Serbia.

Mitrovic và Vlahovic sau đó đã sửa sai cho hàng thủ Serbia. Tuy nhiên, họ vẫn thi đấu thiếu tập trung. Họ đã có lợi thế nhưng một lần nữa lại đánh mất nó. Thậm chí, Serbia còn chịu thua 2-3 chung cuộc. Serbia thi đấu quyết liệt nhưng thiếu tỉnh táo. Những pha đan lát bóng của Thụy Sỹ dễ dàng phá vỡ hệ thống phòng ngự của Serbia. Điều này thực tế cũng không bất ngờ. Nhìn cách Cameroon dễ dàng phá bẫy việt vị của Serbia là đủ hiểu chất lượng hàng thủ của Serbia rất kém.

ĐIỂM NHẤN Serbia 2-3 Thụy Sỹ: Mitrovic và Vlahovic cùng ghi bàn nhưng Serbia vẫn thua - Ảnh 2.

Nỗ lực của Vlahovic và Mitrovic đều trở nên vô nghĩa vì hàng thủ mắc nhiều sai lầm

Serbia đầu giải được dự đoán là ngựa ô của giải đấu. Đa phần mọi người đều nhìn vào những hào thủ tấn công của họ. Trên thực tế, hàng công của Serbia đã thi đấu tốt. Họ ghi được 5 bàn thì không thể chê trách họ. Tuy nhiên, trong 2 trận liền họ để thua 6 bàn thì là điều khó có thể chấp nhận. Mitrovic và Vlahovic đã làm tròn nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, chỉ 2 cầu thủ này là không đủ để đưa Serbia đi xa.

Serbia 2-3 Thụy Sỹ: Bản lĩnh được thể hiện

Thụy Sỹ không phải đội bóng quá tầm cỡ trên thế giới. Tuy nhiên, họ luôn khiến mọi người nể phục bởi tinh thần thi đấu đoàn kết. Thụy Sỹ đã có hiệp đấu đầu tiên thi đấu bùng nổ. Hình ảnh đó không giống họ mọi khi. Trong những thời điểm quan trọng, Thụy Sỹ luôn biết mình phải chơi nhanh hay chậm. Tuy nhiên, có lẽ vì lợi thế trước trận cùng bàn mở tỷ số đã khiến tinh thần thi đấu của Thụy Sỹ trở nên hưng phấn. Họ đã có đôi chút mất kiểm soát và phải chịu thua 2 bàn liền.

ĐIỂM NHẤN Serbia 2-3 Thụy Sỹ: Mitrovic và Vlahovic cùng ghi bàn nhưng Serbia vẫn thua - Ảnh 3.

Bàn thắng của Shaqiri khiến Thụy Sỹ hưng phấn

Dẫu vậy, Thụy Sỹ đã thể hiện được bản lĩnh đúng lúc. Họ có bàn thắng gỡ hòa ở cuối hiệp 1, rồi vươn lên dẫn trước ngay đầu hiệp 2. Hai thời điểm then chốt của trận đấu thì Thụy Sỹ đều có bàn thắng. Điều này giúp Thụy Sỹ được phép toan tính nhiều điều. Và họ đã lựa chọn chơi chậm khiến Serbia không có cơ hội để ghi bàn. Trong hiệp 2, Thụy Sỹ đã thi đấu đúng với nét đặc trưng của mình. Vì thế, Serbia không thể tạo nên bất ngờ.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm