ĐIỂM NHẤN Nhật Bản 0-1 Costa Rica: Nhật Bản trở lại mặt đất

27/11/2022 19:45 GMT+7 | World Cup 2022

Nhật Bản đã dồn ép Costa Rica trong phần lớn thời gian của trận đấu nhưng họ lại không tìm được điều mình cần là bàn thắng giống như đối thủ đến từ CONCACAF.

Nhật Bản lấn lướt nhưng không hiệu quả

Nhật Bản ngay từ đầu trận đã thực hiện ý đồ chơi dồn ép đối thủ. Họ sử dụng nhiều đường chuyền ngắn ở giữa sân rồi bất ngờ tăng tốc. Lối chơi này có nét tương đồng với Tây Ban Nha. Có lẽ Nhật Bản muốn sử dụng chiến thuật này để vượt qua Costa Rica lần nữa. Tuy nhiên, những tình huống cuối của họ tỏ ra rất kém hiệu quả.

Trong hiệp 1, Nhật Bản chỉ có 2 cú sút và đều không trúng khung thành. Ở những phút cuối, Costa Rica thậm chí còn là người thi đấu chủ động hơn họ.

Trang Sofascore chấm thủ môn Gonda là người thi đấu tệ nhất bên phía Nhật. Điều này xuất phát từ việc đứng hơi cao trong tình huống anh phải nhận bàn thua ở phút 81. Tuy nhiên, xét về hàng công, Soma và Ritsu Doan là hai cái tên gây thất vọng nhất. Hai cầu thủ này được nhận rất nhiều bóng. Với tốc độ và kỹ thuật, bộ đôi này được kỳ vọng sẽ có những tình huống khoét nách của Costa. Thế nhưng, những đường tạt hay đi bóng của họ đều chỉ khiến Nhật Bản mất quyền kiểm soát bóng.

ĐIỂM NHẤN Nhật Bản 0-1 Costa Rica: Nhật Bản lấn lướt nhưng không hiệu quả - Ảnh 2.

Soma (trái) thi đấu dưới phong độ khiến Nhật Bản thiếu hiệu quả trên hàng công

Nhật Bản tạo ra kỳ tích trước Đức do sự chủ quan của đối thủ. Bên cạnh đó, họ thi đấu ở thế đội yếu hơn nên lối chơi phòng ngự phản công phát huy hiệu quả. Khi đứng ở thế cân bằng với đối thủ, Nhật Bản vẫn thiếu một chút sắc bén để tìm thấy chiến thắng.

Khoảnh khắc của cá nhân

Costa Rica giành chiến thắng nhờ 2 khoảnh khắc của cá nhân. Đầu tiên là bàn thắng của Fuller Spence. Hậu vệ của Costa Rica đã dứt điểm bằng chân không thuận. Anh có lẽ đã thấy thủ môn Gonda của Nhật Bản dâng cao nên quyết định dứt điểm. Lựa chọn của Spence đã đúng mà mang về bàn thắng cho Costa Rica.

Khoảnh khắc cá nhân tỏa sáng thứ 2 của Costa Rica đến ở phút 88. Lần này, người tỏa sáng là Keylor Navas. Cầu thủ Nhật Bản dứt điểm cận thành chéo với đà di chuyển của Navas nhưng cái chân của anh vẫn kịp cứu thua cho Costa Rica. Đó là một pha cứu thua mang lại 3 điểm và quan trọng không khác gì cú dứt điểm của Spence.

ĐIỂM NHẤN Nhật Bản 0-1 Costa Rica: Nhật Bản lấn lướt nhưng không hiệu quả - Ảnh 3.

Khoảnh khắc Navas cứu thua cho Costa ở phút 88

Costa Rica sau thất bại 0-7 trước Tây Ban Nha rõ ràng hiểu mình sai lầm ở đâu. Họ đã sửa sai rất tốt. Thậm chí, họ đã làm tốt hơn cả kỳ vọng.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm