ĐIỂM NHẤN Ả rập Xê út 1-2 Mexico: Quyết tâm là chưa đủ

01/12/2022 04:32 GMT+7 | World Cup 2022

Mexico đã thi đấu rất quyết tâm trước Ả rập Xê út nhưng chừng đó chỉ giúp họ giành 3 điểm chứ chưa thể giúp họ vượt qua vòng bảng.

Quyết tâm của Mexico chưa đủ

Mexico biết họ cần thắng Ả rập Xê út với cách biệt lớn thì mới có thể nghĩ tới tấm vé đi tiếp tại World Cup 2022. Chính vì thế, họ đã dồn ép đối thủ ngay từ những phút đầu tiên. Trong 45 phút đầu tiên, Mexico đã có tới 11 pha dứt điểm về phía khung thành đối thủ. Họ cầm bóng tới 70%. Có thể thấy, đội bóng của HLV Martino đã có 1 thế trận áp đảo trước Ả rập Xê út.

Sang đầu hiệp 2, Mexico đã ghi liền được 2 bàn thắng trong vòng 8 phút đầu tiên. Đại diện CONCACAF sau đó vẫn miệt mài tấn công. Tuy nhiên, họ không tạo ra được những tình huống bất ngờ đối với Ả rập Xê út. Hai bàn thắng của Mexico đều đến từ những tình huống cố định. Trong các tình huống bóng sống, các học trò của HLV Martino vẫn còn thiếu một chút sắc bén để đạt được mục đích của mình.

ĐIỂM NHẤN Ả rập Xê út 1-2 Mexico: Quyết tâm của Mexico chưa đủ - Ảnh 2.

Hai bàn thắng của Mexico đến từ tình huống cố định

Sau mỗi bàn thua, Ả rập Xê út đều nhanh chóng rút ra bài học cho mình. Vì thế, Chavez đá phạt sau đó thêm 2 lần nữa nhưng đều không đánh bại được thủ môn Alowais. Trong các tình huống phạt góc, Ả rập Xê út cũng bịt mọi khe hở cũng như không cầu thủ Mexico chạy cắt mặt nữa.

Mexico có quyết tâm nhưng họ thiếu mảng miếng, chiến thuật để biến quyết tâm thành bàn thắng đưa họ đi tiếp tại World Cup 2022. Dù đáng tiếc nhưng họ không thể than trách gì với kết quả này.

ĐIỂM NHẤN Ả rập Xê út 1-2 Mexico: Quyết tâm của Mexico chưa đủ - Ảnh 3.

Mexico có quyết tâm nhưng chừng đó là chưa đủ

Ả rập Xê út không bao giờ từ bỏ

Tinh thần thi đấu của Ả rập Xê út là một trong những điểm nổi bật tại World Cup 2022. Ở cả 3 trận đấu tại vòng bảng, Ả rập Xê út không bao giờ cho thấy tinh thần uể oải hay thi đấu thiếu sức sống. Bị Argentina dồn ép liên tục nhưng đại diện châu Á vẫn tìm được 2 bàn thắng để ngược dòng. Đối đầu với Mexico, họ bị dẫn tới 2 bàn nhưng vẫn tổ chức tấn công ở phút bù giờ. Tinh thần thi đấu ngoan cường của Ả rập Xê út được đền đáp bằng 1 bàn thắng xứng đáng.

ĐIỂM NHẤN Ả rập Xê út 1-2 Mexico: Quyết tâm của Mexico chưa đủ - Ảnh 4.

Ả rập Xê út rất đáng khen ngợi với tinh thần thi đấu kiên cường tại World Cup 2022

Trong trận đấu này, Ả rập Xê út thua ở 2 tình huống cố định. Còn lại họ đều đã ngăn chặn tốt sức tấn công của Mexico. Nhìn chung, Ả rập Xê út không bị lép vế quá so với đối thủ. Màn trình diễn tổng thể của Ả rập Xê út mang lại tín hiệu đáng mừng cho chính họ, dù nhận thất bại chung cuộc. 

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm