(TT&VH Online) – Tiền đạo của ĐT Argentina, Diego Milito đã coi World Cup 2010 là một giải đấu kỳ lạ và thừa nhận rằng anh ngạc nhiên với một số kết quả của các trận đấu.
Không chỉ riêng Diego Milito mà bất cứ ai theo dõi World Cup cũng nhận ra rằng giải đấu đang được tổ chức trên đất Nam Phi chứa đựng quá nhiều bất ngờ. Cả ĐKVĐ Italia lẫn á quân Pháp đều bị loại một cách tủi hổ ngay ở vòng bảng, trong khi các ông lớn khác như Anh, Đức và Tây Ban Nha cũng phải trầy trật mới giành quyền lọt vào vòng 2. Tuy vậy, trái ngược với châu Âu, các đội bóng Nam Mỹ đã chơi rất tốt tại giải đấu lần này khi cả 5 đại diện là Brazil, Argentina, Paraguay, Uruguay và Chile đều giành quyền đi tiếp một cách thuyết phục. Trong đó Argentina của Milito còn thắng tuyệt đối cả 3 trận vòng bảng.
Milito ngạc nhiên về World Cup 2010 - Ảnh: Getty
“Đây là một World Cup của những sự ngạc nhiên. Tôi rất ngạc nhiên khi Italia bị loại ngay từ vòng bảng. Pháp với những cầu thủ xuất sắc cũng vậy. Rõ ràng đây là một World Cup kỳ lạ, nhưng đối với các đội bóng Nam Mỹ, chúng tôi đang có một giải đấu thành công”, AFP trích dẫn phát biểu của Milito trước trận đấu với Mexico tại vòng 2 vào đêm mai.
Dù vừa trải qua một mùa giải vô cùng ấn tượng với Inter Milan khi cùng đội bóng này giành cú “ăn ba” lịch sử, nhưng Milito vẫn chưa một lần chọc thủng lưới đối phương tại World Cup lần này. Ở trận đấu cuối cùng ở vòng bảng với Hy Lạp, Milito đã được Diego Maradona trao cơ hội khi xếp anh đá chính ngay từ đầu, tuy vậy, tiền đạo của Inter Milan đã không đáp ứng được kỳ vọng trước khi bị thay ra bởi lão tướng Martin Palermo.
Milito đã bày tỏ: “Thật khó để giải thích chuyện này. Ở Inter Milan, tôi nhiều lần được xếp ở vị trí tiền đạo cắm và chơi tốt, nhưng trong trận đấu với Hy Lạp vừa qua, tôi đã gặp rất nhiều khó khăn trước chiến thuật của họ. Nhưng tôi đang nỗ lực để cải thiện điều đó. Đôi khi mọi chuyện diễn ra tốt đẹp với bạn, nhưng lúc khác thì không, đó là yếu tố quyết định trong chuyện này”.
Cách đây 4 năm, tại World Cup 2006 trên đất Đức, Argentina cũng từng đối đầu với Mexico ở vòng 2 và vượt qua đối thủ nhờ bàn thắng tuyệt đẹp của Maxi Rodriguez. Và tiền vệ của Liverpool đang hy vọng điều đó sẽ tiếp tục lặp lại khi hai đội tái ngộ vào Chủ nhật này. “Đó là một kỷ niệm tuyệt vời đối với tôi, nhưng chiến thắng của đội tuyển mới là kỷ niệm đáng nhớ nhất. Nhưng chiến thắng đó đã đi vào lịch sử và bây giờ chúng tôi phải đối mặt với một Mexico khác, đội bóng đã chơi rất tốt tại giải lần này. Tôi hy vọng chiến thắng cách đây 4 năm sẽ được lặp lại”, Maxi nói với phóng viên của AFP.
Lúc 11 giờ ngày 22/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,1 độ Vĩ Bắc; 106,2 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Hưng Yên - Ninh Bình; sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62 - 74 km/giờ), giật cấp 10.
Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là mùa giải chuyên nghiệp 2025/26 sẽ chính thức khởi tranh với trận tranh Siêu Cúp quốc gia giữa CLB Nam Định và CLB CAHN, nhưng đến lúc này, VPF đang bất ngờ phải đối mặt với bài toán V-League mùa tới chỉ còn 13 đội sau khi CLB Quảng Nam rút lui để hoàn tất sáp nhập với CLB SHB Đà Nẵng.
Nhằm chủ động ứng phó với bão số 3 (bão Wipha), người dân thành phố Hà Nội đã tích cực triển khai các biện pháp chủ động ứng phó, đảm bảo an toàn cho tài sản và tính mạng.
Ngày 22/7/2025, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Hoài Trung đã ký ban hành Công văn số 16188-CV/VPTW "Về việc thông báo chỉ đạo của Ban Bí thư về việc ứng phó với cơn bão số 3 (Wipha)".
Sing! Asia 2025 đang bước vào giai đoạn quyết liệt với vòng chung kết đã được ghi hình tại Macau (Trung Quốc), theo tờ Sinchew. Dự kiến phát sóng vào ngày 25/7, đêm chung kết hứa hẹn mang đến màn tranh tài đỉnh cao giữa 4 thí sinh xuất sắc.
Bão số 3 đã đổ bộ đất liền Hưng Yên-Ninh Bình. Dự báo khu vực Đông Bắc, đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa to đến rất to và dông, tổng lượng mưa phổ biến 200-350 mm, có nơi trên 600mm.
Ngày 19/7, một cơn dông lốc bất ngờ và dữ dội đã biến chuyến du lịch bình yên trên vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) thành một thảm kịch kinh hoàng, khi tàu du lịch Vịnh Xanh 58 bất ngờ bị lật úp, cướp đi sinh mạng của hàng chục người, để lại nỗi đau khôn nguôi cho các gia đình nạn nhân.
Sáng nay (22/7) tại NTĐ Quảng Nam, P. Hương Trà, TP. Đà Nẵng, đã diễn ra lễ khai mạc vòng chung kết (VCK) Giải bóng đá Nhi đồng (U11) Toàn quốc Cúp Nestlé Milo 2025.
Ngày 22/7, Công ty Bảo hiểm Bảo Long – chi nhánh Quảng Ninh cho biết, theo hợp đồng đã ký kết, tàu Vịnh Xanh 58 được bảo hiểm với mức trách nhiệm 30 triệu đồng/người/vụ.
Thấu hiểu những khó khăn của Friendly FC, cộng đồng yêu bóng đá 7 người trên khắp cả nước, các câu lạc bộ tham dự VPL-S6 đã gửi tình yêu thương, động viên đến các chàng trai phố biển.
UBND phường Giảng Võ (Hà Nội), trước diễn biến phức tạp của bão Wipha, tổ công tác của phường đã tuyên truyền, vận động và nhận được sự đồng thuận của các hộ dân khu chung cư cũ G6A Thành Công di dời tới nơi ở tạm để tránh trú an toàn.
Việt Nam vừa ghi dấu ấn mạnh mẽ trên bản đồ trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu khi vươn lên xếp hạng thứ 6 trong tổng số 40 quốc gia thuộc 5 châu lục được khảo sát trong Bảng Chỉ số AI Thế giới 2025.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn số 4222/BGDĐT-GDĐH gửi các cơ sở đào tạo cung cấp phổ điểm các tổ hợp phổ biến của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và kết quả học tập Trung học Phổ thông để các cơ sở đào tạo có căn cứ xác định điểm chênh lệch giữa các tổ hợp (nếu có).
Trong chương trình âm nhạc “Dreamy Voyage”, NSND Thanh Lam lần đầu tiên xuất hiện cùng bốn thế hệ trong đại gia đình nghệ thuật, mang đến một phần trình diễn thấm đẫm ký ức và cảm xúc.
Hằng năm, vào mùa mưa bão, bên cạnh những thiệt hại thấy rõ do bão lũ, sạt lở đất, thì một mối nguy âm thầm nhưng không kém phần nguy hiểm chính là nguy cơ bùng phát các dịch bệnh truyền nhiễm trong và sau mưa lũ.
Link xem trực tiếp bóng đá U23 Đông Nam Á 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất các link xem trực tiếp U23 Đông Nam Á 2025 ngày 22/7.
Dịch vụ di chuyển bằng xe máy điện Xanh SM Bike chính thức được mở rộng tại 3 địa phương du lịch nổi tiếng gồm Hạ Long (Quảng Ninh), Nha Trang (Khánh Hòa) và Vũng Tàu (TP.HCM) từ ngày 20/07/2025