Dịch COVID-19: Trường hợp quốc tịch Lào nhập cảnh vào Kon Tum có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

11/12/2020 16:06 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Sở Y tế tỉnh Kon Tum vừa có Thông báo số 4714 về trường hợp quốc tịch Lào nhập cảnh vào tỉnh Kon Tum đã cho kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính với virus SARS-CoV-2.

Dịch COVID-19: Quảng Ninh củng cố 3 tuyến phòng chống dịch

Dịch COVID-19: Quảng Ninh củng cố 3 tuyến phòng chống dịch

Nhận định dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến khó lường, tiềm ẩn những nguy cơ lớn, tỉnh Quảng Ninh đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch, trong đó, đặc biệt siết chặt kiểm tra giám sát, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu của các địa phương, đơn vị.

Cụ thể, trường hợp này là nam giới, 23 tuổi, nhập cảnh vào tỉnh Kon Tum qua Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y ngày 24/11 và thực hiện cách ly tại cơ sở cách ly tập trung Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum - Cơ sở 1.

Ngành Y tế tỉnh Kon Tum đã tiến hành xét nghiệm sàng lọc lần một đối với trường hợp này và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Trước khi trường hợp này hoàn thành cách ly tập trung ngày 7/12, ngành Y tế tỉnh đã xét nghiệm sàng lọc lần 2 và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Người nhập cảnh được cách ly tập trung phòng dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN

Ngay sau khi có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum đã gửi mẫu bệnh phẩm về Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm khẳng định. Ngày 9/12, Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên đã trả lời kết quả xét nghiệm và khẳng định trường hợp này âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện tình trạng sức khỏe của trường hợp trên ổn định và đã kết thúc thực hiện cách ly y tế. Tính đến 17 giờ ngày 10/12, tỉnh Kon Tum chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm