Dịch COVID-19: Quảng Ninh củng cố 3 tuyến phòng chống dịch

Thứ Sáu, 11/12/2020 09:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhận định dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến khó lường, tiềm ẩn những nguy cơ lớn, tỉnh Quảng Ninh đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch, trong đó, đặc biệt siết chặt kiểm tra giám sát, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu của các địa phương, đơn vị.
Dịch COVID-19 đến sáng 11/12: Tổng số ca nhiễm trên toàn thế giới vượt 70 triệu

Dịch COVID-19 đến sáng 11/12: Tổng số ca nhiễm trên toàn thế giới vượt 70 triệu

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 8h ngày 11/12 theo giờ Việt Nam, toàn thế giới có 70,67 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sau khi ghi nhận thêm hơn 657.000 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua.
Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký yêu cầu lực lượng Bộ đội biên phòng chịu trách nhiệm cùng với người đứng đầu các địa phương kiểm soát chặt chẽ toàn tuyến biên giới trên bộ, trên biển. Trong đó, đặc biệt lưu ý các cảng, bến thủy nội địa có hoạt động giao thương hàng hóa trên biển, không để thuyền viên các tàu hàng quốc tế lên bờ trong thời gian chờ làm hàng.
Để đảm bảo quản lý biên giới, cảng biển, kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu phụ, đường mòn, lối mở, Quảng Ninh đã thiết lập và củng cố 3 tuyến phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép. Phòng tuyến 1 là khu vực địa bàn biên phòng, được giao cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo củng cố, tăng cường lực lượng, nâng cao hiệu quả hoạt động của các chốt canh gác tại khu vực đường mòn, lối mở, đường biên, nhất là tại các khu vực, địa bàn trọng điểm tiềm ẩn nguy cơ xuất nhập cảnh trái phép.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Phòng tuyến 2 là tuyến áp sát địa bàn biên phòng, được giao cho UBND các địa phương biên giới như Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu xác định, lựa chọn địa điểm phù hợp để lập chốt kiểm soát, ngăn chặn không cho người nhập cảnh trái phép vào sâu trong nội địa.
Phòng tuyến 3 được giao cho Công an tỉnh chịu trách nhiệm chủ trì, tổ chức tuần tra, kiểm soát trên Quốc lộ 18, bắt đầu từ Móng Cái đến Đông Triều để kịp thời phát hiện người nhập cảnh trái phép di chuyển trên các phương tiện giao thông đường bộ.
Ngoài ra, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế, Sở Lao động – Thương binh và xã hội thường xuyên làm việc, kiểm tra toàn bộ doanh nghiệp có sử dụng lao động là người nước ngoài; công tác cư trú của người nước ngoài trên địa bàn để kịp thời phát hiện các trường hợp cư trú, lao động làm việc bất hợp pháp; kiên quyết cách ly bắt buộc và trục xuất các trường hợp vi phạm.

Hiện, Quảng Ninh đang thực hiện cách ly bắt buộc 2.320 người. Tỉnh đã có nhiều biện pháp đối phó với các diễn biến phức tạp của dịch COVID-19: Đầu tháng 11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đã có công văn chỉ đạo về tăng cường phòng, chống dịch trên địa bàn. Đầu tháng 12, UBND tỉnh thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại 13 địa phương; đồng thời chỉ đạo các sở, ngành chủ động kiểm tra ở đơn vị . Các sở, ngành Y tế, Giáo dục - Đào tạo, Du lịch lập bản đồ an toàn COVID-19.
Thời gian qua, Quảng Ninh đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, tỉnh về thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội. Đến nay, Quảng Ninh vẫn đảm bảo được địa bàn an toàn cho nhân dân và du khách.
TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*