Dịch COVID-19: Ninh Bình rà soát khai báo y tế du lịch tại cơ sở lưu trú

15/03/2020 20:30 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 15/3, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Sở Y tế, Sở Du lịch, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát, xác minh những công dân các nước châu Âu nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 14 ngày (kể từ ngày 14/3/2020 trở về trước), đang lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Dịch COVID-19: Sức khoẻ của phần lớn các bệnh nhân đang ổn định, không sốt, không khó thở

Dịch COVID-19: Sức khoẻ của phần lớn các bệnh nhân đang ổn định, không sốt, không khó thở

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính đến sáng 15/3, Việt Nam đã ghi nhận 53 ca mắc COVID-19, trong đó, có 16/53 ca đã chữa khỏi, ra viện. Trong 37 ca mới phát hiện và đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, có 13 người nước ngoài, 24 người Việt Nam.

Trong đợt rà soát, khai báo y tế này, công dân các nước châu Âu nhập cảnh vào Việt Nam đang lưu trú trên địa bàn tỉnh Ninh Bình bắt buộc phải khai báo y tế điện tử nếu chưa thực hiện khai báo khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Chú thích ảnh
Khách du lịch nước ngoài lưu trú tại huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình khai báo y tế.
Ảnh: Thùy Dung - TTXVN

Tính đến 12 giờ ngày 15/3, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có 401 du khách nước ngoài đến từ 28 nước châu Âu đang ở 83 cơ sở lưu trú.

Theo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, việc nắm được thông tin về khai báo y tế của các khách du lịch tại các cơ sở lưu trú là một giải pháp rất cần thiết và quan trọng.

Thùy Dung - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm