Dịch COVID-19: Hải Phòng đề nghị tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay từ Thái Lan về sân bay Cát Bi

Chủ Nhật, 15/03/2020 16:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã có Văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam đề nghị tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay từ Bangkok, Thái Lan về Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi, Hải Phòng.
Nhiều tổ chức, cá nhân tặng vật tư y tế, lương thực phục vụ công tác phòng dịch COVID-19

Nhiều tổ chức, cá nhân tặng vật tư y tế, lương thực phục vụ công tác phòng dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID – 19, một số hộ gia đình, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã tặng số lượng lớn vật tư y tế, lương thực cho người dân và khu vực cách ly theo dõi sức khỏe tập trung của tỉnh.
Việc tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay từ Thái Lan về Hải Phòng sẽ giúp cho công tác phòng chống dịch COVID-19 của thành phố đạt hiệu quả cao hơn.
Hiện tại, mỗi ngày, Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi tiếp nhận một chuyến bay thẳng từ Bangkok, Thái Lan về Hải Phòng, trong đó có rất nhiều hành khách là người châu Âu. Thành phố Hải Phòng đã chủ động sàng lọc, phân loại để chuyển các trường hợp này về cách ly y tế tập trung.
Tuy nhiên, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, đặc biệt dịch đang bùng phát tại các quốc gia châu Âu, Thái Lan cũng là nước có nhiều người mắc COVID-19.
Sáng 15/3, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã kiểm tra chốt kiểm soát y tế phòng chống dịch bệnh tại huyện Cát Hải và dự cuộc họp tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 tại thôn Minh Hồng, xã Nghĩa Lộ, huyện Cát Hải.
Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại cuộc họp tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 tại thôn Minh Hồng
Tại đây, 228 hộ dân của thôn Minh Hồng đã được Bí thư Chi bộ, tổ trưởng Phòng chống dịch thôn Minh Hồng quán triệt một số văn bản của thành phố, huyện và xã về chỉ đạo phòng chống dịch, trong đó, phổ biến Chỉ thị 25-CT/TU ngày 10/3/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Trung tâm Y tế huyện Cát Hải, Trạm y tế xã Nghĩa Lộ thông tin về công tác phòng chống dịch COVID-19; tuyên truyền các biểu hiện và cách phòng chống dịch cho người dân.
Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng kiểm tra công tác phòng dịch tại chốt kiểm soát y tế phòng chống dịch bệnh huyện Cát Hải 
Thông qua tuyên truyền trực quan sinh động, tuyên truyền viên đã giúp người dân thôn Minh Hồng hiểu và làm theo các biện pháp cơ bản nhất như: cách tiếp xúc khoảng cách hơn 2m, rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách khi đến chỗ đông người, hạn chế sử dụng điều hoà, mở cửa thông thoáng, thường xuyên lau nhà, tay nắm cửa; tăng cường sức khỏe, ăn uống nghỉ ngơi hợp lý. Người dân có triệu chứng ho, sốt phải đến khám ở cơ sở y tế gần nhất, hạn chế đến nơi đông người; kịp thời thông báo đến chính quyền và cơ quan y tế các trường hợp đi về từ vùng có dịch.

Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng mong người dân bình tĩnh, chung tay, trách nhiệm trong tham gia phòng chống dịch, thực hiện đúng các định hướng, hướng dẫn của  thành phố. Các địa phương tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về phòng chống dịch; rà soát các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm; tổ chức cách ly theo đúng quy định các trường hợp tiếp xúc gần F1, F2.
Thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện phòng chống dịch, theo đó bà con không nên tích trữ thực phẩm; kịp thời thông tin khi có diễn biến mới, phát hiện người tiếp xúc gần với bệnh nhân và người đi về từ vùng có dịch để báo chính quyền và y tế địa phương, quyết tâm chung tay phòng chống hiệu quả dịch COVID-19.
Tính đến 12 giờ ngày 15/3, theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, tất cả 138 trường hợp có nguy cơ mắc COVID-19 tại Hải Phòng đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Như vậy, Hải Phòng chưa có trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên