Dịch COVID-19: Nghệ An yêu cầu khai báo trung thực về việc tiếp xúc với người trên chuyến bay VN0054

10/03/2020 20:09 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/3, UBND tỉnh Nghệ An cho biết đã chính thức giao các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các đơn vị liên quan chỉ đạo tổ chức rà soát, lập danh sách các đối tượng có liên quan, tiếp xúc với các trường hợp đi trên chuyến bay số hiệu VN0054 ngày 2/3/2020.

Dịch COVID-19: TP.HCM xác minh các nghệ sỹ tham dự sự kiện tại Italy và Pháp

Dịch COVID-19: TP.HCM xác minh các nghệ sỹ tham dự sự kiện tại Italy và Pháp

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh vừa phát đi thông báo khẩn tìm kiếm những nghệ sỹ từng tham dự các sự kiện, lễ hội tại Milan (Italy), Paris (Pháp) có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17, bệnh nhân thứ 32 và chị gái của bệnh nhân thứ 17.

UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu cán bộ, nhân viên khai báo chính xác, trung thực về thời gian tiếp xúc với các trường hợp đi trên chuyến bay nêu trên và thông báo danh sách về Sở Y tế, chính quyền địa phương nơi cư trú để hướng dẫn theo dõi sức khỏe kịp thời theo quy định.

Những người tiếp xúc gần và tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp dương tính với COVID-19 phải được cách ly ngay tại cơ sở y tế, tại gia nhà, nơi cư trú trong vòng 14 ngày; lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân, giám sát sức khỏe hàng ngày với những người tiếp xúc gần với họ.

Trước đó, từ chiều 5/3 đến chiều 6/3, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng (người từng đi trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) về Hà Nội và ngồi cùng khoang với bệnh nhân thứ 17 N.H.N nhiễm COVID-19) vào công tác tại Nghệ An, làm việc và đến một số địa phương trong tỉnh, vì vậy đã có nhiều người tiếp xúc gần, tiếp xúc với người tiếp xúc gần đoàn công tác của Bộ.

Chú thích ảnh
Nghệ An thực hiện cách ly các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại bệnh viện

Thực hiện quy định của Bộ Y tế, nhiều người trong tỉnh Nghệ An, trong đó có cả lãnh đạo tỉnh, một số sở, ngành, địa phương, đơn vị... đang tự cách ly tại nhà 14 ngày để theo dõi. Trong thời gian cách ly, lãnh đạo tỉnh sẽ điều hành qua điện thoại và các hình thức khác để không gián đoạn công việc.

Cảng Hàng không Vinh cũng đã yêu cầu 5 nhân viên có tiếp xúc gần với đoàn công tác tự cách ly tại nhà 14 ngày.

Nguyễn Văn Nhật - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm