Dịch Covid-19: Mỹ sẽ chia sẻ thêm hàng chục triệu liều vaccine trong mùa Hè

02/07/2021 08:40 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ chia sẻ hàng chục triệu liều vaccine phòng COVID-19 trong mùa Hè này cho các quốc gia trên toàn cầu, ngoài 80 triệu liều vaccine đã cam kết phân bổ trước đó.      

Mỹ công bố kế hoạch phát triển các phương pháp điều trị kháng virus gây bệnh COVID-19

Mỹ công bố kế hoạch phát triển các phương pháp điều trị kháng virus gây bệnh COVID-19

Ngày 17/6, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố kế hoạch chi 3,2 tỷ USD nhằm đẩy nhanh việc phát triển và tìm ra các phương pháp điều trị kháng virus đối với bệnh COVID-19 và các mối đe dọa trong tương lai.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, thông tin trên đã được người đứng đầu nhóm ứng phó đại dịch COVID-19 của Nhà Trắng, ông Jeff Zient, xác nhận ngày 1/7.

Chú thích ảnh
Vaccine ngừa COVID-19 của hãng Johnson & Johnson. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trước các phóng viên, ông nhấn mạnh Mỹ sẽ không chỉ hỗ trợ các nước 80 triệu liều vaccine mà sẽ tiếp tục chia sẻ thêm hàng chục triệu liều vaccine trong những tháng mùa Hè. Quan chức Nhà Trắng tái khẳng định nỗ lực của Washington nhằm dẫn dắt cuộc chiến đẩy lùi đại dịch COVID-19 trên toàn cầu.           

Động thái trên là một phần trong nỗ lực của Tổng thống Biden nhằm củng cố vai trò lãnh đạo của Mỹ trên trường quốc tế và hỗ trợ các quốc gia đang phải vật lộn với dịch COVID-19.

Phạm Ngọc Ánh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm