Dịch COVID -19: Có 129 người ở Hà Giang xét nghiệm âm tính, hoàn thành 14 ngày cách ly theo quy định

21/02/2020 07:42 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Lương Viết Thuần, Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết: Tính đến tối 20/2, Hà Giang có 129 người cho kết quả xét nghiệm âm tính và đã qua 14 ngày theo dõi, cách ly, không có triệu chứng bất thường về sức khỏe. Những người này đã rời khu cách ly, được về nhà. Hiện tỉnh Hà Giang còn 211 người tiếp tục được cách ly tập trung và 28 người cách ly tại nhà.

Dịch COVID-19: Vĩnh Phúc hỗ trợ người bị cách ly y tế, tham gia trực tại các chốt ở vùng có dịch

Dịch COVID-19: Vĩnh Phúc hỗ trợ người bị cách ly y tế, tham gia trực tại các chốt ở vùng có dịch

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến khó lường, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Nghị quyết số 01/2020 Quy định mức hỗ trợ tiền ăn cho người bị cách ly y tế tại các cơ sở điều trị, cơ sở cách ly tập trung; người thường trú, tạm trú tại địa phương có dịch bị kiểm soát ra vào theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền; hỗ trợ người tham gia trực tại các chốt, trạm kiểm dịch ở các đầu mối giao thông ra vào vùng có dịch do chủng mới của virus Corona trên địa bàn tỉnh.

Quá trình cách ly theo dõi, xác nhận sức khỏe bình thường, 129 người đã được cơ quan y tế địa phương cấp giấy chứng nhận. Số công nhân hoàn thành việc cách ly đều từng có tiền sử dịch tễ liên quan đến dịch COVID-19, đa số là người lao động từ Trung Quốc trở về. Trong thời gian 14 ngày thực hiện cách ly, các công dân được bảo đảm chế độ ăn uống, theo dõi, khám sức khỏe theo đúng quy định.

Cũng theo ông Lương Viết Thuần, hiện toàn tỉnh Hà Giang có tổng số ca bệnh nghi nhiễm COVID -19 là 24 trường hợp, ngành y tế đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm, kết quả 23 ca âm tính và 1 ca đang chờ kết quả. Như vậy tính đến ngày 20/2, Hà Giang chưa phát hiện ca nào nhiễm bệnh dịch COVID-19.

Công tác phòng, chống dịch COVID -19 được các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh chủ động, tích cực thực hiện. Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Giang đã tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, lễ hội, hội nghị, hội thảo; chỉ đạo quyết liệt công tác kiểm soát dịch bệnh trên tinh thần “4 tại chỗ”; cách ly số lao động theo hợp đồng và tự do từ vùng dịch về địa phương theo quy định.

Chú thích ảnh
Khu cách ly người lao động từ Trung Quốc trở về qua Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy, nơi cách ly 14 lao động trong thời gian 14 ngày tại Trạm Y tế xã Thanh Thủy (huyện Vị Xuyên, Hà Giang). Ảnh: Minh Tâm - TTXVM

Tại 7 huyện biên giới của tỉnh gồm: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc, Vị Xuyên, Hoàng Su Phì và Xín Mần đã thiết lập các chốt trên các đường mòn, lối mở qua lại biên giới; thành lập các đội điều trị cơ động, bố trí khu cách ly, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị phòng chống dịch bệnh.

Các cơ quan chức năng chủ động xử lý khi có người bị nghi ngờ nhiễm bệnh. Tại tất cả 11 huyện, thành phố thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về phòng, chống dịch.

Minh Tâm/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm