Diablo 4 tuyên bố cập nhật cốt truyện theo quý, game thủ lo ngại chơi mãi không hết

15/04/2023 22:49 GMT+7 | Games-Esport

Khá hài hước khi các game thủ của Diablo 4 còn đang lo ngại sẽ có quá nhiều nội dung, chơi mãi không hết.

Được lên kế hoạch ra mắt vào ngày 6/6 năm nay, thế nhưng ngay từ thời điểm hiện tại, Diablo 4 đã tạo nên một cơn sốt trên toàn cầu nhờ vào việc ra mắt hai phiên bản beta, trải nghiệm trước vào giai đoạn cuối tháng 3 vừa qua. Thậm chí, ngay từ trước khi ra mắt, Blizzard còn khiến không ít fan phải bất ngờ khi hứa hẹn cốt truyện của Diablo 4 sẽ được cập nhật cứ mỗi ba tháng một lần, dẹp tan đi nỗi lo về việc thiếu hụt nội dung mà các game thủ vốn lo ngại trước đó.

Diablo 4 tuyên bố cập nhật cốt truyện theo quý, game thủ lo ngại chơi mãi không hết - Ảnh 1.

Diablo 4 hứa hẹn sẽ có các cập nhật nội dung theo quý

Mặc dù nghe qua thì có vẻ khá hấp dẫn, nhưng lạ đời thay, có không ít ý kiến đang tỏ ra quan ngại về chính sách này của Diablo 4 trên nhiều diễn đàn trò chơi. Tuy rằng các bản cập nhật sẽ đi kèm với một số nội dung, phân loại cả trả phí và miễn phí, nhưng điều này vẫn làm dấy lên rất nhiều lo lắng. Cụ thể, không ít người chơi Diablo 4 đã than phiền về việc nếu điều này cứ lặp đi lặp lại như chính sách mà Blizzard nêu ra, họ sẽ không có thời gian để thưởng thức các tựa game khác. Một số game thủ có chiều hướng ưa thích khám phá cốt truyện thì lo lắng rằng với vòng lặp này, câu chuyện của Diablo 4 có lẽ sẽ chẳng bao giờ đi tới hồi kết, hoặc tối thiểu cũng phải bước sang năm thứ 2. Hay nói một cách khác, câu chuyện của Diablo 4 sẽ không bao giờ kết thúc và nó có thể trở thành một thứ để Blizzard tận thu game thủ.

Diablo 4 tuyên bố cập nhật cốt truyện theo quý, game thủ lo ngại chơi mãi không hết - Ảnh 2.

Và điều này bất ngờ thay, đang khiến không ít game thủ cảm thấy lo ngại

Nhìn lại quá khứ, Diablo 3 đã không được cập nhật cốt truyện theo mùa mà chủ yếu tập trung vào những nội dung sau trò chơi, khi các game thủ đã hoàn thành hết cốt truyện chính. Tất nhiên, Blizzard cũng đã có các động thái trấn an sau đó khi cung cấp thêm một số thông tin liên quan tới phần cuối của trò chơi, với hình ảnh của các hầm ngục cuối cùng kèm theo một vùng đất có tên gọi Helltides.

Diablo 4 tuyên bố cập nhật cốt truyện theo quý, game thủ lo ngại chơi mãi không hết - Ảnh 3.

Nhiều người quan ngại Diablo 4 sẽ là câu chuyện mãi không có hồi kết

Kể ra, những ý kiến của các game thủ Diablo 4 cũng hoàn toàn có cơ sở khi thời gian gần đây, Blizzard đang bị chỉ trích khá nhiều về vấn đề kiếm tiền trong các bom tấn mới nhất. Nếu như Diablo Immortal bị chỉ rõ là một trò chơi mang đậm tính thương mại thì Overwatch 2 cũng khiến không ít người chán nản bởi sự tận thu từ phía Blizzard. Còn về phần cốt truyện của Diablo 4, mọi thứ có lẽ sẽ trở nên rõ ràng hơn khi nhà phát hành này hứa hẹn về một buổi livestream giải thích trực tiếp vào ngày 20/4 tới đây.


Tuấn Hưng

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm