"Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối": Thái Hoà đóng vai nam chính phim của Bùi Thạc Chuyên

29/04/2024 19:23 GMT+7 | Giải trí

Phim điện ảnh "Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối" vừa ra mắt những hình ảnh đầu tiên nhân dịp lễ 30/4, hé lộ bối cảnh địa đạo và trận địch càn khốc liệt.

"Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối" của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên là dự án điện ảnh kỷ niệm 50 năm hòa bình thống nhất đất nước, dự kiến khởi chiếu 30/04/2025.

Nhân dịp lễ 30/4 năm nay, đoàn làm phim đã hé lộ first look trailer và poster nhuốm màu khốc liệt của trận càn mà các chiến sĩ Mặt trận Giải phóng Dân tộc Miền Nam Việt Nam phải đối diện trong cuộc chiến giữ vững trận địa quan trọng.

"Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối": Thái Hoà đóng vai nam chính phim của Bùi Thạc Chuyên - Ảnh 1.

First look poster phim điện ảnh "Địa đạo" vừa ra mắt

Trên poster vừa được giới thiệu, nhân vật Bảy Theo (Thái Hoà) lăm lăm khẩu súng trường, mặt vã mồ hôi trong cái nóng bức và ngột ngạt của địa đạo chật hẹp trong hình ảnh First look poster của phim. 

Một phần bối cảnh địa đạo Củ Chi được lộ ra, một ngã ba hầm đắp đất gồ ghề và điểm giao này cũng là đặc trưng đã tạo nên một mạng lưới địa đạo cực kỳ phức tạp. 

"Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối" dự kiến khởi chiếu vào 30/04/2025

Địa đạo Củ Chi được nhiều nhà nghiên cứu lịch sử quân sự trên thế giới đánh giá là những công trình quân sự khoa học và kì vĩ, đã giúp một lực lượng mỏng cả về số lượng lẫn khí tài có thể đứng vững trước đối thủ mạnh. 

Khó có thể tưởng tượng được, những người lính, những dân quân kiên cường đã dùng những dụng cụ thô sơ để xây dựng một hệ thống phòng thủ dày đặc và phức tạp như vậy ở ngay dưới lòng đất. 

"Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối": Thái Hoà đóng vai nam chính phim của Bùi Thạc Chuyên - Ảnh 3.

"Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối": Thái Hoà đóng vai nam chính phim của Bùi Thạc Chuyên - Ảnh 4.

Xe tăng rầm rập trong một trận càn quét

Bộ phim vừa được khai máy vào đầu năm 2024 và được đạo diễn Bùi Thạc Chuyên nung nấu trong 10 năm trời. Anh muốn đem câu chuyện huyền thoại về trí thông minh và tinh thần yêu nước ngoan cường của nhân dân miền Nam lúc ấy lên màn ảnh rộng.

"Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối": Thái Hoà đóng vai nam chính phim của Bùi Thạc Chuyên - Ảnh 5.

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên trên trường quay "Địa đạo". Ảnh: FBNV

Đoạn trailer ngắn giới thiệu đến người xem không khí của Địa đạo, một căn cứ phức tạp nằm dưới lòng đất luôn bị càn quét tàn khốc trên bề mặt. Bên trên hầm, xe tăng rầm rập bắn tỉa, bom đạn mù mịt, lính Mỹ rà soát cả khu rừng để truy tìm dấu vết chiến sĩ và tiêu diệt. Bên dưới mặt đất, căn hầm rung lên từng đợt trước tiếng bom nổ, đất cát rơi vãi tưởng chừng sẽ đổ sụp, dù chưa tiết lộ nhiều cảnh sinh hoạt và chiến đấu bên trong địa đạo nhưng đã khắc họa rõ ràng cuộc sống bên trong Địa đạo: ngột ngạt tận cùng, và nguy hiểm luôn trên đầu. Lúc này Bảy Theo (Thái Hoà) sẽ chỉ đạo những người lính của mình phản công ra sao trước trận càn của quân địch?

"Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối": Thái Hoà đóng vai nam chính phim của Bùi Thạc Chuyên - Ảnh 6.

Bảy Theo (Thái Hoà) trong phim "Địa đạo"

Nhưng như lịch sử đã chứng minh, dẫu cho trên đầu là bom rơi đạn nổ, dưới hầm là không khí đặc quánh đến hít thở cũng khó khăn, chỉ cần trong tim mỗi người chiến sĩ vẫn hướng đến ánh sáng tự do của một dân tộc tự do trong tương lai, họ vẫn sẽ kiên trì đứng vững mà chiến đấu. Như có một mặt trời trong bóng tối luôn soi sáng dẫn đường.

"Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối": Thái Hoà đóng vai nam chính phim của Bùi Thạc Chuyên - Ảnh 7.

Cuộc sống trong căn hầm Địa đạo

Bộ phim "Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối" của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và nhà sản xuất HKFilm, Galaxy Entertainment & Education, Galaxy Play với sự tham gia của Thái Hoà, Quang Tuấn, Hồ Thu Anh... dự kiến ra rạp ngày 30/4/2025, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Minh Anh. Ảnh: ĐPCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm