Đi lên từ nghèo khó, Triệu Lệ Dĩnh từng bị quản lý cũ tố vô ơn, giả tạo

23/03/2023 14:51 GMT+7 | Giải trí

Khi cái tên Triệu Lệ Dĩnh bắt đầu trở nên nổi đình đám khắp Trung Quốc, cũng chính là lúc cô vướng scandal gây ảnh hưởng không nhỏ tới sự nghiệp.

Được mệnh danh là "bảo chứng rating", Triệu Lệ Dĩnh nhanh chóng bước chân vào hàng ngũ "nữ hoàng phim truyền hình" của màn ảnh Hoa ngữ, gần như mọi bộ phim mà nàng tiểu hoa tham gia đều trở nên ăn khách, sở hữu tỷ suất người xem ấn tượng.

Đi lên từ nghèo khó, Triệu Lệ Dĩnh từng bị quản lý cũ tố vô ơn - Ảnh 1.

"Nữ hoàng phim truyền hình" của C-biz Triệu Lệ Dĩnh

Nhưng người hâm mộ đều biết rằng hành trình đi đến đỉnh cao ngày hôm nay không hề dễ dàng, từ một diễn viên 10 năm vô danh chỉ chuyên đóng các vai "phụ của phụ", chăm chỉ trau dồi bản thân để từng bước chạm tay đến thành công.

Tuy nhiên, Triệu Lệ Dĩnh từng vướng vào tin đồn liên quan đến vấn đề đạo đức gây ảnh hưởng hình tượng.

Đi lên từ nghèo khó, Triệu Lệ Dĩnh từng bị quản lý cũ tố vô ơn - Ảnh 2.

Nàng tiểu hoa là minh chứng sống cho việc đi lên từ con số 0, tự mình chăm chỉ và phấn đấu

Công chúng đều biết Triệu Lệ là một diễn viên "3 không" (không có xuất thân giàu có, không có tài nguyên, không có học vấn cao), ngay từ khi bước chân vào làng giải trí, cô hoàn toàn tự mình phấn đấu, trở thành nhân vật chuẩn mực để truyền cảm hứng cho các đàn em.

Trên con đường phát triển, làm việc chăm chỉ cũng trở thành "từ khóa" đối với Triệu Lệ Dĩnh, vì cô biết rằng không dễ để phấn đấu trong giới phim ảnh đang cạnh tranh gay gắt từng ngày này. Chính vì thế, đến khi thành danh, công chúng không ít lần đọc được các tin tức về việc nàng tiểu hoa giúp đỡ những người mới thuộc thế hệ trẻ.

Đi lên từ nghèo khó, Triệu Lệ Dĩnh từng bị quản lý cũ tố vô ơn - Ảnh 3.

Nàng tiểu hoa không ít lần giúp đỡ các diễn viên trẻ chưa có danh tiếng

Đến năm 2014, trước khi nổi tiếng toàn Trung Quốc với bộ phim Hoa Thiên Cốt, nữ diễn viên bị quản lý cũ Hách Như công khai chỉ trích trên Weibo với bài đăng: "Nếu bạn có ngoại hình không đẹp có thể thẩm mỹ chỉnh hình được, nhưng nếu nhân phẩm đạo đức kém thì làm sao có thể chỉnh sửa được đây?".

Đi lên từ nghèo khó, Triệu Lệ Dĩnh từng bị quản lý cũ tố vô ơn - Ảnh 4.

Người đẹp từng bị quản lý cũ tố vo ơn, thiếu đạo đức

Dù không trực tiếp chỉ đích danh, nhưng cư dân mạng khi đó đều biết cô là quản lý cũ của Triệu Lệ Dĩnh.

Không chỉ ám chỉ vấn đề tính cách của Triệu Lệ Dĩnh, Hách Như còn tiết lộ nhiều đoạn ghi âm trò chuyện với bạn bè, không chỉ nói mặt mộc của nàng tiểu hoa rất khác với vẻ ngoài hoàn hảo trên màn ảnh, mà còn cho rằng Triệu Lệ Dĩnh xuất thân tầm thường, gia đình chẳng thể giúp đỡ nhưng bản thân vẫn lựa chọn tin tưởng và nâng đỡ nữ diễn viên.

Đi lên từ nghèo khó, Triệu Lệ Dĩnh từng bị quản lý cũ tố vô ơn - Ảnh 5.

Dù không chỉ đích danh nhưng ai cũng biết người mà Hách Nhu nhắm đến là Triệu Lệ Dĩnh

Thậm chí, trong các đoạn tin nhắn được chụp lại còn tiết lộ tiểu hoa họ Triệu đã khóc lóc cầu xin Hách Như đừng bỏ rơi mình và hứa sẽ nghiêm túc quay phim, đảm bảo không bao giờ quên công lao của quản lý cũ.

Người này cũng nói với bạn bè rằng Triệu Lệ Dĩnh không ngây thơ như hình tượng mà cô ấy thể hiện khi đứng trước máy quay, còn nói rằng "cô ta rất giỏi trong việc ra vẻ, nhưng nhà thì nghèo, không có nội hàm, đầu óc rỗng tuếch và còn vô cảm. Chỉ được cái gương mặt dễ nhìn hơn người thường".

Đi lên từ nghèo khó, Triệu Lệ Dĩnh từng bị quản lý cũ tố vô ơn - Ảnh 6.

Ngôi sao Gió thổi bán hạ bị tố tâm cơ, giả tạo, hình tượng ngây thơ chỉ là diễn trước máy quay

Hách Như còn cáo buộc rằng Triệu Lệ Dĩnh đã "tự thổi phồng bản thân" kể từ khi trở nên nổi tiếng với vai nữ chính trong Lục Trinh truyền kỳ vào năm 2013. Đến khi nhờ mối quan hệ để nhận được vai diễn Hoa Thiên Cốt và nghĩ rằng sẽ thành công, nàng tiểu hoa ngay lập tức "đá" quản lý cũ và tìm một người đại diện mới, ám chỉ sự vô ơn của nàng tiểu hoa.

Đi lên từ nghèo khó, Triệu Lệ Dĩnh từng bị quản lý cũ tố vô ơn - Ảnh 7.

Tạo hình của Triệu Lệ Dĩnh trong dự án Hoa Thiên Cốt

Điều này ngay lập tức khiến dư luận trên mạng mắng chửi Triệu Lệ Dĩnh thậm tệ, cho rằng cô vừa giả tạo vừa có vấn đề về đạo đức.

Đi lên từ nghèo khó, Triệu Lệ Dĩnh từng bị quản lý cũ tố vô ơn - Ảnh 8.

Vai diễn Hoa Thiên Cốt giúp Triệu Lệ Dĩnh nổi đình đám tại quê nhà, thu hút lượng fan đông đảo khắp Châu Á

Sau khi Hoa Thiên Cốt bắt đầu phát sóng vào năm 2015, biên kịch của phim đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng Triệu Lệ Dĩnh đã tự mình đến để để thảo luận về vai diễn. Sự hiểu biết và phân tích sâu sắc của nữ diễn viên về các nhân vật khiến cô ngạc nhiên và nhanh chóng giao vai nữ chính cho người đẹp này.

Ngoài ra, cũng có tin đồn rằng ngay từ đầu Triệu Lệ Dĩnh đã được chọn vào vai nữ chính trong Hoa Thiên Cốt, nhưng do sự can thiệp của Hách Như nên cơ hội này bị tuột mất khiến Triệu Lệ Dĩnh rất tức giận khi biết chuyện, quyết định tự tìm hiểu kịch bản và chuẩn bị cho vai diễn.

Sau đó, nàng tiểu hoa quay lại nói chuyện với nhà sản xuất phim một lần nữa, và gây ấn tượng bằng sự chân thành cũng như kỹ năng diễn xuất ấn tượng. Chính vì điều này nên sau khi nhận được vai nữ chính, Triệu Lệ Dĩnh cũng hoàn toàn đoạn tuyệt với Hách Như.

Những thông tin này giúp người đẹp được minh oan khỏi scandal vô ơn, đến nay vẫn luôn được người trong ngành khen ngợi vì thái độ làm việc chăm chỉ và tính cách ôn hòa, biết trước sau của mình.

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm