Đến tuổi trung niên, đàn ông càng ít tiền càng tránh né đi họp lớp: Chỉ người nông cạn mới coi tiền là tất cả, giá trị con người nằm ở 1 điều khác

24/04/2023 14:35 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Mỗi người chúng ta đều phải duy trì các mối quan hệ xã hội khác nhau. Bên cạnh những người thân thiết, chúng ta còn có những buổi gặp gỡ với các mối quan hệ xã giao.

Nhiều người cho rằng trong các dịp họp lớp, rất nhiều người có ý định tránh né, không muốn tham gia. Đặc biệt, đàn ông ở tuổi trung niên nếu như không giàu có cũng sẽ có ý định tránh xa bạn bè. 

Đàn ông càng ít tiền càng tránh né đi họp lớp

Câu chuyện về Zhang Yu được đăng tải trên diễn đàn Sohu đang nhận được sự chú ý lớn từ người dùng mạng. Cách đây không lâu, người đàn ông Trung Quốc này đã có mặt ở 1 buổi họp lớp, gặp gỡ các bạn thời trung học.

Ban đầu Zhang Yu không định tham gia vì dù sao anh cũng không gặp các bạn cùng lớp cả chục năm nay. Tuy nhiên, sau đó anh lại nghĩ mình nên có mặt để gặp gỡ, giao lưu cùng mọi người, hỏi han tình hình các bạn. 

Tuy nhiên, khi tới nơi, Zhang Yu thực sự đã nhận về toàn sự thất vọng. Anh chứng kiến các bạn cùng lớp nói chuyện với nhau nhưng không có ý quan tâm thực sự. Ngược lại, họ chỉ đang cố khoe khoang mình đang có gì trong tay sau ngần ấy năm không gặp.

Có những người khoe mẽ họ đã kết hôn, sinh ra những đứa trẻ kháu khỉnh và xinh xắn. Có người lại mang cả xế hộp sang chảnh, diện toàn đồ hiệu tới buổi gặp gỡ. Người khác lại kể lể về các bất động sản ở trung tâm các thành phố lớn mà họ làm chủ…

Đến tuổi trung niên, đàn ông càng ít tiền càng tránh né đi họp lớp: Chỉ người nông cạn mới coi tiền là tất cả, giá trị con người nằm ở 1 điều khác - Ảnh 1.

Điều này khiến Zhang Yu cảm thấy buổi họp lớp thật vô nghĩa và nhàm chán. Thứ anh muốn thấy là mọi người quây quần trò chuyện, hỏi han tình trạng sức khỏe, công việc của nhau chứ không phải khoe khoang đủ thứ.

Vốn là 1 người có mức sống bình thường, đủ ăn đủ tiêu chứ không đến mức dư dả, Zhang Yu càng muốn ra về. Anh cũng không có ý định khoe mình đã có gì trong tay, chỉ biết là mình đã rất cố gắng để có được cuộc sống yên bình như hiện tại.

Trên thực tế, có rất nhiều người đàn ông cũng giống như Zhang Yu, đều không muốn có mặt trong buổi họp lớp. Họ không muốn phải giãi bày về cuộc sống của mình, cũng không có ý định ganh đua với bất kỳ người nào cả. Trong 1 tập thể ai ai cũng muốn khoe khoang sự hào nhoáng của mình, những người đàn ông có cuộc sống giản dị, bình thường phần nào sẽ thấy không vui.

Khi những bữa tiệc họp lớp trở thành nơi để khoe của, nơi chứng minh đẳng cấp, vị thế của mình, ở đó chỉ còn lại sự xáo rỗng. Khi những câu hỏi không còn là “bạn có khỏe không”, “công việc ổn chứ” mà thành “lương tháng bao nhiêu”, “được thăng chức chưa”, mọi thứ cũng sẽ thành vô nghĩa.

Tiền không phải thước đo giá trị con người

Những người đàn ông thông minh và chín chắn sẽ hiểu được giá trị của bản thân mình. Họ không lấy tiền làm thước đo giá trị con người mà chỉ coi nó như 1 công cụ trong cuộc sống. Chúng ta không thể làm gì nếu như thiếu tiền, nhưng không phải cứ có nhiều tiền ta mới hạnh phúc.

Trong cuộc sống, bên cạnh những người thành công là nhiều người vấp ngã trên con đường họ chọn. Tuy nhiên, chúng ta phải học cách nhìn ra những điều tốt đẹp trong chính mình thay vì đắm chìm trong những điều tồi tệ trong cuộc sống.

Đến tuổi trung niên, đàn ông càng ít tiền càng tránh né đi họp lớp: Chỉ người nông cạn mới coi tiền là tất cả, giá trị con người nằm ở 1 điều khác - Ảnh 2.

Đàn ông cần tự nhận thức được điểm mạnh, điểm yếu của mình và đưa ra đường hướng phát triển đúng đắn. Khi phát hiện ra những thiếu sót, chúng ta mới có thể hoàn thiện bản thân mình.

Bỏ qua sự ghen tỵ với những thành tích người khác đạt được cũng là điều cần thiết để tăng giá trị bản thân. Là đàn ông, biết nhìn vào những mục tiêu tương lai và cố gắng đạt được mới là giá trị lớn nhất. Học cách nỗ lực, biết thế nào là đủ mới giúp chúng ta hạnh phúc và thảnh thơi, thoải mái tận hưởng cuộc sống.

Theo Sohu

Huyền Giang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm