Chê chồng ngay ở buổi họp lớp và cái kết điếng người: Phụ nữ có thể không cần quá xinh đẹp nhưng phải có 3 phẩm chất sau trong hôn nhân

21/02/2023 19:47 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

"Sau khi kết hôn, tất tần tật tài khoản mạng xã hội tôi đều phải nộp. Điện thoại cũng không bao giờ được có gì bí mật vì vợ sẽ kiểm tra bất thình lình bất cứ lúc nào", ông chồng chia sẻ.

Nhiều phụ nữ sau khi kết hôn thường "thả nổi" tính cách của mình. Họ cho rằng cưới nhau xong rồi là đã "chốt", mình thể hiện thế nào, cách sống ra sao cũng chẳng ảnh hưởng gì. Tuy nhiên họ đâu có biết, đôi khi chỉ vì cách cư xử cũng đủ đẩy hôn nhân vào bế tắc.

Một người chồng đã chia sẻ câu chuyện gia đình và nhận về nhiều sự chú ý như sau.

"Vợ tôi trước và sau khi cưới như biến thành một người khác vậy. Cô ấy dường như không còn quan tâm nhiều đến cách cư xử hay để ý đến tâm lý của chồng. Tôi biết vợ mình là một người khá nóng tính song đôi khi sự nóng tính đó biến thành quá quắt khiến cho tôi không thể nào chấp nhận được.

Ai mà chẳng có thiếu sót nhưng cái tôi không thích nhất là việc vợ rất kiểm soát cuộc sống của chồng và hay xoáy vào những điều chưa làm được của tôi để chê bai.

Sau khi kết hôn, tất tần tật tài khoản mạng xã hội tôi đều phải nộp. Điện thoại cũng không bao giờ được có gì bí mật vì vợ sẽ kiểm tra bất thình lình bất cứ lúc nào.

Chê chồng ngay ở buổi họp lớp và cái kết điếng người: Phụ nữ có thể không cần quá xinh đẹp nhưng phải có 3 phẩm chất sau trong hôn nhân - Ảnh 2.

Ảnh bài viết đăng tải.

Tôi đi đâu, làm gì cũng phải báo cáo chi tiết, thậm chí đi du lịch với công ty cũng bị nghi ngờ là lừa dối. 

Thật ra 1 năm nay, công việc của tôi không tốt lắm, cô ấy suốt ngày xoáy vào điều đó, nói mọi lúc mọi nơi. Thậm chí có mặt bạn bè cô ấy cũng không ngại kể xấu chồng.

Đỉnh điểm là lần họp lớp hôm Tết Nguyên Đán. Chúng tôi là học sinh cùng lớp cấp 3. Trước khi đi, vì không thích mặc chiếc áo vợ chọn nên cô ấy đã cáu bẳn không thôi. Đến ngồi chưa ấm chỗ, vợ tôi đã bắt đầu trò chuyện với bạn chuyển qua màn chê bai chồng vì nhìn bạn bè có vẻ ai cũng thành đạt, nhà xe đủ đầy. 

Một người bạn khen tôi 10 năm vẫn trẻ, hiền lành như xưa. Nghe vậy, vợ tôi nói luôn: "Trẻ thì được gì chứ, vẫn nghèo rớt các cậu ơi. Chồng tớ không so được với chồng các cậu, anh ấy mà cố gắng hơn một tí thì vợ con đỡ khổ rồi".

Sau đó là tiếp tục một tràng trách móc, nói xấu. Cô ấy hoàn toàn không để ý rằng mặt tôi đã sầm xuống, bối rối vô cùng.

Những ánh mắt ái ngại nhìn về phía tôi bởi có lẽ ai cũng hiểu, việc nói ra những điều đó là không phù hợp. Vợ tôi vẫn không quan tâm, tiếp tục thao thao bất tuyệt.

Bực bội, tôi đã đứng dậy cầm áo và đi thẳng về nhà. Cô ấy có vẻ hối hận bối rối chạy theo. 

Tôi nhìn vợ rồi nói thẳng: “Có vẻ như cưới anh em quá thiệt thòi. Anh mang đến cho em nhiều điều không ưng ý nhưng cách cư xử của em có vẻ như không dành cho anh bất cứ sự tôn trọng nào. Chắc chắn em cũng chẳng muốn ai chê bai mình trước mặt nhiều người. 

Nhưng lần này đến lần khác, em đã bắt anh chịu đựng điều đó. Nếu như em không thể nào chấp nhận thêm nữa thì chúng ta ly hôn bởi em đã làm anh quá thất vọng rồi”.

Và từ đó đến bây giờ tôi vẫn chưa làm lành với vợ dù cô ấy xin lỗi mấy lần. Có lẽ, tôi sẽ suy nghĩ tiếp về cuộc hôn nhân hiện tại”.

Chê chồng ngay ở buổi họp lớp và cái kết điếng người: Phụ nữ có thể không cần quá xinh đẹp nhưng phải có 3 phẩm chất sau trong hôn nhân - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Đúng là đôi khi, một vài câu nói có thể phá hủy rất nhiều thứ. Trong một cuộc hôn nhân, phụ nữ đừng nên tự phá hỏng đi cuộc sống của mình chỉ vì cách ứng xử chưa phù hợp nhất là trong cách cư xử với chồng mình.

Dưới đây là 3 phẩm chất phụ nữ cần có trong hôn nhân, nhất là ở việc cư xử với chồng mình. Bạn phải biết kẻo mắc sai lầm.

1. Cho đàn ông đủ thể diện bên ngoài

Thể diện đôi khi còn quan trọng hơn tất thảy mọi thứ đối với đàn ông. Nhất là khi ra bên ngoài, tiếp xúc với bạn bè đồng nghiệp hay trong sự kiện nào đó, họ lại càng trân trọng hơn nếu người phụ nữ biết cách giữ thể diện cho mình.

Nó vừa thể hiện sự tâm lý vừa thể hiện sự khôn ngoan và nhạy cảm của người phụ nữ. Bạn đừng bao giờ có hành xử cáu giận, gắt gỏng mất thể diện của đàn ông ở bên ngoài. Đó là một trong những sai lầm khiến anh ấy rất khó thông cảm cho bạn.

Bởi vậy, đàn ông rất trân trọng, yêu thương và thậm chí khâm phục người phụ nữ biết cách giữ thể diện cho mình.

2. Biết cách cho đàn ông sự tự do và tôn trọng

Đàn ông luôn thích ở bên cạnh một người phụ nữ phóng khoáng, không trói buộc, không kiểm soát mình gắt gao. Đương nhiên, đôi khi hỏi han kiểm soát một chút là cách thể hiện tình yêu song nâng cấp nó thành thích can thiệp, thích hạn chế cuộc sống của đàn ông thì là tư tưởng sai lầm. Phụ nữ mà chỉ cần chồng đi đâu cũng buộc báo cáo, kiểm soát điện thoại, mạng xã hội thì thật sự là cơn ác mộng với bất cứ đàn ông nào. Chẳng sớm thì muộn, họ cũng sẽ chán ngán và lúc đó mâu thuẫn giữa cả hai sẽ tăng cao.

Với đàn ông, bị kiểm soát quá đà cũng là một biểu hiện của việc không có tự do và sự tôn trọng nhất định. Nhưng không ít phụ nữ chẳng hiểu điều đó, cố tình phạm phải lỗi lầm ấy để rồi giữa cả hai lại hình thành nên khoảng trống khó lòng giải quyết được.

3. Biết cách khích lệ, động viên

Chẳng phải ai cũng thuận lợi trên con đường cuộc đời. Với đàn ông, họ còn nhiều áp lực trên vai nữa và đôi khi hành trình sự nghiệp cũng không được thuận lợi.

Thay vì chỉ biết chê bai, phủ nhận toàn bộ cố gắng của chồng thì phụ nữ nên biết cách động viên, giúp họ vượt qua khó khăn, tiến về phía trước.

Một câu nói động viên của vợ mang cho chồng nguồn sức mạnh lớn hơn so với những gì bạn có thể tưởng tượng. Bởi vậy, bạn đừng bao giờ keo kiệt sự động viên dành cho anh ấy. Nó là một biện pháp tâm lý giúp anh ấy vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống đấy.

An Thanh (Nguồn: 163.com, Facebook)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm