Lừa bạn thân tiền tỷ để nuôi chồng thất nghiệp, cô gái còn tuyên bố một câu gây phẫn nộ

21/02/2023 08:56 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Lợi dụng lòng tin, một người phụ nữ đã kết thân và lừa chủ nhà của mình số tiền trị giá 680.000 NDT (tương đương 2,3 tỷ đồng).

Trang SCMP đưa tin, người phụ nữ có biệt danh Xiaowu, đến từ tỉnh Sơn Tây, miền bắc Trung Quốc mới đây đã bị cảnh sát bắt giữ vì hành vi lừa đảo và ăn cắp tiền của người bạn thân kiêm chủ nhà có tên Xiaotian.

Theo như những gì được đăng tải, Xiaowu đã chuyển đến thuê căn hộ của Xiaotian và dần dần kết thân với người này. 

photo-1

Người phụ nữ lấy lý do chồng thất nghiệp, không có tiền khám thai để lừa đảo bạn mình

Vào thời điểm đang mang thai đứa con thứ hai, Xiaowu đã bắt đầu kế hoạch lừa đảo của mình bằng cách lợi dụng sự tốt bụng của bạn mình. Cô đã kể về người chồng thất nghiệp không chu cấp đủ tài chính để trang trải các chi phí như khám thai.

Vì thương cảm cho bạn, chủ nhà Xiaotian đã đồng ý cho vay tiền để giúp chi trả cho các dịch vụ khám thai. Ban đầu, khoản tiền được vay với mục đích dành cho các xét nghiệm trước khi sinh nhưng sau đó, các khoản vay bắt đầu lớn dần khiến bà chủ Xiaotian cảm thấy bất ổn. Tuy nhiên, chứng kiến dáng vẻ đau khổ của bạn, Xiaotian lại không thể từ chối.

Chia sẻ với Star Video, Xiaotian cho biết: "Tôi thương hại cô ta và cho cô ta vay tiền hết lần này đến lần khác.

photo-2

Người chủ nhà tốt bụng liên tục bị lợi dụng lòng tốt

Sau khi thấy khoản vay ngày một lớn, Xiaotian đã cố hối thúc Xiaowu trả lại tiền. Đáp lại người "bạn thân", Xiaowu đã gửi hình ảnh chụp màn hình số dư ngân hàng hơn 4,2 triệu nhân dân tệ (14,5 tỷ đồng) và tuyên bố sẽ sớm trả lại tiền cho bạn.

Tuy nhiên, Xiaotian vẫn nghi ngờ và yêu cầu Xiaowu chứng minh mình thực sự sở hữu số tiền khổng lồ đó bằng cách cùng nhau kiểm tra trực tiếp tại ngân hàng. Khi nhận thấy số dư trong tài khoản được hiển thị chỉ vỏn vẹn 1 nhân dân tệ (3.500 đồng), Xiaowu tuyên bố mình đã bị lừa toàn bộ số tiền.

"Tôi ngay lập tức nhận ra mình đã bị lừa" - Xiaotian nói.

Nguồn tin còn cho biết rằng, Xiaowu đã dùng số tiền khoảng 680.000 nhân dân tệ lừa của Xiaotian để chi tiêu tiền cho gia đình, đi ăn tối với bạn bè và thậm chí là chu cấp cho người chồng thất nghiệp của mình tới 10.000 nhân dân tệ ( tương đương 237 triệu đồng)/tháng. 

photo-1

Hiện tại, cảnh sát đang tiếp tục điều tra sự việc

Đáng chú ý, cảnh sát còn cho biết dù người phụ nữ này luôn phàn nàn về tình trạng thất nghiệp của chồng để lừa tiền bà chủ nhà nhưng cô ta lại liên tục bảo chồng đừng tìm việc làm khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ.

"Khi chồng cô ta nói rằng anh ấy muốn tìm việc làm, Xiaowu nói rằng cô có tiền và anh không cần phải làm việc", một sĩ quan cảnh sát giấu tên cho biết.

Sau khi được đăng tải, câu chuyện đã tạo ra cuộc tranh luận lớn trên các trang mạng xã hội tại Trung Quốc, hầu hết cư dân mạng đều lên tiếng chỉ trích hành vi của Xiaow dưới phần bình luận.

"Cô ta thực sự tin rằng mình có thể lừa dối bạn mình mãi mãi sao?".

"Ồ, bà chủ chắc chắn coi cô ta như bạn thân".

"Cô ta thậm chí còn không cho phép chồng tìm việc làm. Đúng là một người phụ nữ tệ!"

"Cô ta đã phá hủy một tình bạn tuyệt vời và làm tổn thương một người có trái tim vàng"

Nguồn: SCMP

Thanh Tâm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm