Đến Si Phan Don, đi thuyền khám phá 4000 đảo giữa trời nước mênh mông

08/04/2018 10:48 GMT+7 | Điểm đến

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Si Phan Don, trong tiếng Lào có nghĩa là “4.000 đảo”, là một vùng sông nước rộng lớn nằm ở tỉnh Champasak ở miền nam Lào.

Si Phan Don được hình thành khi sông Mekong chảy qua đây và bị chặn bởi thác Khone Phapheng, tạo ra một vùng sông nước mênh mông, một khung cảnh cực kỳ hùng vĩ với nhiều ghềnh thác và biến thành khu vực không thể vượt qua với giao thông đường Thủy.

Từ thế kỷ 19, người Pháp đã tìm mọi cách để khuất phục con thác Khone Phapheng nhưng bất thành và vì thế mà thuyền bè không thể đi qua được khu vực này. Cuối cùng người Pháp đành phải xây dựng đường tàu nối liền hai đảo lớn nhất Si Phan Don là Don Det và Don Khuong để vận chuyển khoáng sản và gỗ ra khỏi quần đảo Si Phan Don.

Bây giờ quần đảo Si Phan Don trở thành điểm du lịch được ưa thích ở Lào, thu hút đông đảo du khách tìm đến khám phá. Đến với Si Phan Don, du khách có dịp chiêm ngưỡng những hòn đảo này tuyệt đẹp, hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ, cảm thấy thư thái vô cùng. Bạn có thể thuê xe đạp của người dân sống trên đảo để đi khám phá hai hòn đảo lớn nhất Si Phan Don là Don Det và Don Khuong.

Để đến Si Phan Don, bạn có thể bắt xe từ Paske với giá khoảng 55.000 Kíp (mỗi ngày có một chuyến). Xe sẽ đưa bạn đến với quần đảo tuyệt đẹp này sau hành trình dài 4 tiếng. Để khám phá Si Phan Don bạn phải đi thuyền len lỏi qua những hòn đảo lớn nhỏ.

Chú thích ảnh

Cảm giác đi trên những dòng thác chảy dữ dội có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng lúc ban đầu nhưng những tay chèo thuyền điêu luyện ở Si Phan Don sẽ khiến cảm giác đó nhanh chóng tan biến để nhường chỗ cho sự thích thú khó tả. Trải nghiệm thú vị nhất tại quần đảo Si Phan Don dành cho du khách là đi ngắm loài cá heo nước ngọt đặc trưng tên là Irrawaddy.

Đây là loài cá heo có tên trong danh sách động vật quý hiếm cần được bảo vệ trong sách đỏ vì có nguy cơ tuyệt chủng cao. Dịch vụ đi ngắm cá heo Irrawaddy thường có giá khoảng 30$/chuyến. Si Phan Don cung cấp dịch vụ nhà nghỉ giá rẻ dao động từ 2$ – 7$.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm