Đến năm 50 tuổi nếu sở hữu 4 thứ này trong tay, cuộc sống chắc chắn viên mãn, không cần con cái phụng dưỡng, bản thân vẫn sung túc đủ đầy

15/04/2023 19:48 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Tuổi 50 mà không có chốn về hay chỗ dừng chân, quả thật là điều bất hạnh. 

Cuộc đời là chuỗi hành trình trưởng thành với nhiều thử thách. Nghịch cảnh ập đến không chỉ chứa đựng khó khăn mà còn có bước chuyển ngoặt. Tìm được sinh cơ này, cuộc đời đổi thay, lên hương lúc nào không hay.

50 tuổi là cột mốc khi mọi thứ nên dần ổn định và đủ đầy, nhưng chẳng mấy ai làm được bởi lẽ cuộc sống không hề đơn giản như vậy.

Chúng ta đều muốn an hưởng tuổi già, vô lo vô nghĩ, buông bỏ công việc để sống nhàn hạ. Để có được những điều này, trước đó mỗi người phải nỗ lực thật nhiều. Vậy nên, đến tuổi 50, bằng mọi giá phải có 4 thứ này trong tay, cuộc sống mới mỹ mãn thật sự.

Đến năm 50 tuổi nếu sở hữu 4 thứ này trong tay, cuộc sống chắc chắn viên mãn, không cần con cái phụng dưỡng, bản thân vẫn sung túc đủ đầy - Ảnh 1.

1. Có chuyện để làm

Tuổi 50, mặc dù sức khỏe không còn dồi dào như thời trẻ nhưng vẫn nên có chuyện gì đó để bản thân tập trung và kiên trì. Không nhất thiết phải là làm việc cật lực, mà có thể là tìm kiếm sở thích của riêng mình, tiếp tục làm phong phú thế giới nội tâm.

Rất nhiều người đến tuổi này, cuộc sống chỉ còn lại công việc và gia đình, mỗi ngày làm như cái máy, quen với việc lao tâm khổ tứ vì gia đình, cả ngày bận rộn, làm việc không ngơi tay, vô tình khiến cuộc sống trở nên đơn điệu và nhàm chán, mất đi niềm vui.

Nếu ở giai đoạn này không cố gắng tìm được thứ mình hứng thú, một mực toàn tâm toàn lực đổ vào công việc cùng con cái thì chắc chắn đến một lúc nào đó, bạn sẽ phải hụt hẫng vì hiện thực cuộc sống. Con cái không thể mãi ở bên chúng ta, sức khỏe cũng dần xuống cấp theo năm tháng. Lúc này, trái tim của bạn không thể tránh khỏi cảm giác cô đơn và bất lực, thiếu hụt chỗ dựa tinh thần.

Vì vậy, người đến 50 tuổi cần phải điều chỉnh tâm thái kịp thời, tìm thấy thứ mình yêu thích và có thể theo đuổi lâu dài. Như vậy, đến tuổi già, cuộc sống mới không đến mức nhàm chán, cô đơn.

2. Khoản tiền tiết kiệm

Mặc dù tiền không phải là toàn năng, nhưng không có tiền thì mọi thứ gần như bất lực.

Trong cuộc sống, làm gì hay ở đâu cũng cần đến tiền. Đặc biệt là ở độ tuổi 50, chỉ còn ít năm nữa là kết thúc sự nghiệp để lui về sau, nếu không có khoản tiết kiệm thì thật sự chật vật.

Trên thực tế, chỉ cần làm việc chăm chỉ, thì đến tuổi này, hầu như ai cũng sẽ có một khoản tiền phòng thân nhất định. Tuy nhiên, nhiều người một lòng vì con cái, ôm tâm lý "nuôi con để sau này chúng phụng dưỡng mình", đem tất cả tiền bạc đầu tư cho con cái với tư tưởng cuộc sống sau này nhờ vào con. Thành thật mà nói, quyết định này rất mạo hiểm.

Dựa vào người khác không bằng dựa vào chính mình. Do đó, song song với việc nuôi con dưỡng cái, hãy dành ra một khoản tiết kiệm cho cuộc sống về hưu dưỡng già an nhàn. Đây cũng là đường lui của bạn sau những nỗ lực trong quá khứ.

Trong tay có tiền, không cần miễn cưỡng làm những chuyện mình không thích, không cần phải lo lắng tuổi già không nơi nương tựa, cô đơn và ảm đạm, cũng không cần nơm nớp lo sợ về việc khi chìa tay xin tiền con cái...

Đến năm 50 tuổi nếu sở hữu 4 thứ này trong tay, cuộc sống chắc chắn viên mãn, không cần con cái phụng dưỡng, bản thân vẫn sung túc đủ đầy - Ảnh 3.

3. Một nơi để về

Không nơi nào bình yên bằng nhà. Có nhà là có tất cả.

Thật vậy! Nhiều người luôn nghĩ rằng tuổi trẻ sống hết mình, nên không cần phải ở một nơi cố định. Nhưng tin rằng rồi cũng sẽ đến thời điểm, họ cần nơi để về, an định và vững chãi.

Tuổi 50 mà không có chốn về hay chỗ dừng chân, quả thật là điều bất hạnh. Không gì hơn một căn nhà để “che mưa che nắng”, dẫu cơm canh đạm bạc nhưng lòng cũng bình yên vô vàn.

Tự mua nhà ở nơi xa, hay trở về nương náu dưới mái ấm của bố mẹ… Tất cả đều được, chỉ cần bản thân có thể yên lòng mà sống!

4. Cơ thể khỏe mạnh

Tuổi 50, tìm thấy sở thích hay ho, làm việc chăm chỉ để kiếm tiền, cho mình nơi để về và khoản tiết kiệm, đương nhiên rất quan trọng. Tuy nhiên, còn có một điều quan trọng hơn thế, đó là sở hữu cơ thể khỏe mạnh.

Nhiều người khi còn trẻ, vì công việc, vì gia đình, vì con cái, không tiếc bào mòn sức khỏe của mình. Mặc dù những nỗ lực sau đó cũng đạt được danh tiếng lý tưởng và sự giàu có, nhưng vô tình đánh mất điều quý giá nhất - sức khỏe. 

Dù biết rằng còn người không thể trốn được cái gọi là “sinh lão bệnh tử”. Nhưng hãy sống thật có giá trị và đúng nghĩa với một thân thể khỏe mạnh, sức khỏe đủ đầy. Bởi lẽ mục tiêu của tất cả nỗ lực suy cho cùng chính là hạnh phúc. Mà không có sức khỏe, tiền nhiều đến mấy cũng không thể hạnh phúc.


Trung Hạ. Nguồn: Zhihu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm