Đen gửi thông điệp tích cực tới khán giả qua MV 'Luôn yêu đời'

08/02/2023 10:24 GMT+7 | Giải trí

Luôn yêu đời là bài nhạc Đen viết để động viên mọi người và động viên chính mình trong những ngày đầu năm 2023.

Ngày 7/2, Đen phát hành teaser MV Luôn yêu đời. Trước đó, Đen khiến người hâm mộ hào hứng khi "nhá hàng" 2 câu rap trên mạng xã hội: "Cúi mặt nhìn đời, thấy mình là một trong muôn vàn người lao động. Ngước lên nhìn trời, cám ơn đời cho con mắt nhìn trời cao rộng". 

Teaser MV Luôn yêu đời hé lộ hình ảnh Đen đứng một mình giữa ngọn đồi rộng lớn cùng giai điệu cực chill. Đây tiếp tục là một teaser rất đơn giản đậm chất Đen, khi chỉ có khung cảnh thiên nhiên, Đen cùng một cái cây lớn giữa đồng cỏ lau. 

Có lẽ, người hâm mộ cũng đã quen với phong cách "nhá hàng" MV mà không để lộ bất kỳ điều gì về kịch bản hay câu chuyện của Đen.

Ngoài ra, Đen còn hé lộ thêm 3 câu rap trong teaser MV: "Nhảy nhót giữa đời như lũ khỉ. Ngày thì kiếm cơm đêm ngủ kĩ. Lắng nghe cuộc đời đang thủ thỉ". 

Đen gửi thông điệp tích cực tới khán giả qua MV mới 'Luôn yêu đời' - Ảnh 2.

Đen đứng một mình giữa ngọn đồi rộng lớn

Về sản phẩm mới, Đen chia sẻ: "Mỗi người có cuộc sống riêng, tôi không biết phải làm sao để động viên cho đúng với từng cá nhân nên tôi mới nghĩ đến một thông điệp phù hợp nhất là Luôn yêu đời

Điều này đến từ chính những trải nghiệm của tôi, ngay cả lúc mình vất vả nhất, chưa có một định hướng gì cho cuộc đời thì mình cũng chưa từng chán ghét cuộc đời, mình luôn rất yêu và tận hưởng nó mỗi ngày".

Đen gửi thông điệp tích cực tới khán giả qua MV mới 'Luôn yêu đời' - Ảnh 3.

Đen muốn gửi thông điệp luôn yêu đời tới khán giả

"Nhiều khi 'đời' chỉ gói gọn trong những thứ xung quanh mình, những việc mình làm mà mình yêu nó cũng là yêu đời. Mình biết yêu và quan tâm đến những người bên cạnh mình cũng là yêu đời, không phải một điều lớn lao hay to tát ngoài kia, chỉ cần biết yêu những thứ đơn giản bên cạnh mình. 

Và tôi nghĩ khi mình có niềm yêu đời thì mình cũng có thêm động lực để làm mọi thứ tốt hơn. Yêu đời cũng không hẳn để đời yêu lại mình, mà có khi chỉ là để giữ lại một nguồn sáng trong cõi lòng, ngăn không cho bóng tối kéo mình xuống dưới sâu, lan tràn, nuốt chửng" - Đen chia sẻ thêm.

MV Luôn yêu đời được Đen thực hiện khi anh trở về Quảng Ninh trong dịp Tết vừa qua. 

Nam rapper đã "rủ rê" những người anh em ở quê nhà làm một sản phẩm tự sản xuất từ viết nhạc đến quay hình để dành tặng mọi người vì "làm nghệ sĩ thì chẳng có gì làm quà Tết ngoài âm nhạc".

Về quyết định thay đổi chủ đề sáng tác, Đen nói: "Tôi đã để trọn vẹn cảm hứng sáng tác về gia đình vào Đi về nhà và Mang tiền về cho mẹ. Nếu viết tiếp về gia đình thì tôi sợ bị thiếu cảm xúc. Dịp đầu năm mới, tôi nghĩ mình cần một cái gì đó truyền nhiệt trong âm nhạc, không nhất thiết phải tươi vui nhưng đủ để người nghe thấy yêu đời dù phía trước còn nhiều khó khăn và áp lực".

"Cuộc đời này, ai cũng có áp lực dù là đi học hay đi làm. Đời sống thay đổi hàng ngày hàng giờ, buộc mỗi cá nhân trong xã hội phải thay đổi, tập thích nghi và làm quen với những điều mới mẻ. 

Với riêng tôi, khó khăn trong bao nhiêu năm qua khi bước vào con đường chuyên nghiệp vẫn là: Làm sao để viết được nhạc? Làm sao để đáp lại sự ủng hộ của những người nghe nhạc của mình? Càng ngày, công việc sáng tạo sẽ càng khó khăn hơn. Đó là điều tôi luôn đau đáu" - Đen nói.

Rapper Đen Vâu tên thật là Nguyễn Đức Cường, sinh năm 1989 ở Hạ Long, Quảng Ninh. Đen Vâu là nghệ sĩ có nhiều MV đứng đầu top thịnh hành Youtube nhất với các ca khúc như: Anh đếch cần gì nhiều ngoài em, Bài này chill phết (hát với MIN), Hai triệu năm, Lối nhỏ, Một triệu like, Trời hôm nay nhiều mây cực, Đi về nhà (hát với JustaTee), Trốn tìm, Mang tiền về cho mẹ...

MV Diễn viên tồi (Đen ft. Thành Bùi) ra mắt năm 2022, được góp mặt trong danh sách đề cử vòng 1 hạng mục MV của năm tại Giải Cống hiến 2023 do báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) tổ chức.

MV Luôn yêu đời được phát hành vào lúc 20h ngày 9/2 tới trên Youtube của Đen.

Bảo Anh. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm