Đêm thi cuối cùng giải Sao Mai 2022 khu vực miền Nam

12/08/2022 11:30 GMT+7 | Văn hoá

15 thí sinh được bước vào Đêm thi cuối cùng Giải Sao Mai 2022 khu vực miền Nam sẽ diễn ra tối mai (13/8) tại TP.HCM.

Sao Mai 2022 khu vực miền Trung - Tây Nguyên có đêm thi cuối đầy cảm xúc

Sao Mai 2022 khu vực miền Trung - Tây Nguyên có đêm thi cuối đầy cảm xúc

Tối 5/8 tại Thành phố Quảng Ngãi, 18 giọng ca xuất sắc nhất đã bước vào đêm thi cuối của Sao Mai 2022 khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Trong 3 phong cách âm nhạc tại giải Sao Mai 2022, phong cách nhạc nhẹ bao gồm những thí sinh trẻ tuổi nhất, đồng nghĩa họ cũng là những gương mặt mới của làng nhạc. Tại Sao Mai 2019, thí sinh đoạt giải quán quân và á quân phong cách nhạc nhẹ đều thuộc về khu vực miền Nam là Trương Thùy Dương (quán quân) và Nguyễn Thị Thanh Tâm. Năm nay, các thí sinh phong cách nhạc nhẹ cũng vẫn tiếp tục là đối thủ đáng gờm cho các thí sinh ở khu vực miền Bắc và miền Trung - Tây Nguyên.

Chú thích ảnh
Thí sinh Nguyễn Xuân Dũng

Trong 5 thí sinh của phong cách nhạc nhẹ thì Nguyễn Thị Tường Vy (sinh năm 1997) là người khá “chín chắn”, có nhiều trải nghiệm. Trong khi đó 4 thí sinh khác là Vũ Thiên Bảo, Nguyễn Hoàng Minh Khôi, Lương Ngọc Trang và Trịnh Văn Núi đều thuộc thế hệ 10X.

Chú thích ảnh
Thí sinh Lương Ngọc Trang

Phong cách âm nhạc thính phòng tại giải Sao Mai 2022 khu vực miền Nam xuất hiện nhiều giọng ca hay, trở thành “tâm điểm” của khu vực này. Theo đánh giá của BTC, năm nay khu vực miền Nam khá nổi trội về thí sinh phong cách thính phòng. Đây là những giọng ca có những kinh nghiệm, trải nghiệm và nền tảng kỹ thuật thanh nhạc nhất định.

Chưa bao giờ phong cách âm nhạc dân gian khu vực miền Nam được coi là thế mạnh tại giải Sao Mai từ trước đến nay. Hầu hết các quán quân, á quân của phong cách âm nhạc này đều thuộc về các thí sinh miền Trung và miền Bắc.

Và năm nay cũng vậy, mặc dù chất liệu dân ca Nam Bộ thực sự quá hay và đa dạng ở nhiều thể loại nhưng lại có rất ít thí sinh khai thác, hoặc khai thác không hiệu quả. Các thí sinh phong cách âm nhạc dân gian cũng đều đa phần thế hệ 9x như Nguyễn Thị Ngọc Anh, Hoàng Hà Cương, Nguyễn Thị Hiếu, Nguyễn Huyền Thương.

Chú thích ảnh
Thí sinh Hoàng Hà Cương

Vòng chung kết Toàn quốc giải Sao Mai 2022 sẽ diễn ra tại Hải Phòng vào đầu tháng 9.

Thảo Nhi. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm