(TT&VH Online) – Tiền đạo Defoe đã khẳng định rằng Tottenham đủ sức tiến sâu ở Champions League mùa bóng năm nay.
Tiền đạo Defoe - Ảnh Getty
Sau khi giành được chiếc vé dự Champions League mùa này, Tottenham đã chuẩn bị lực lượng từ khá sớm. Không những thế, đội bóng của Defoe còn coi sân chơi lớn ở châu Âu là nơi “chạy đua” với Arsenal, đối thủ “không đội trời chung” của Tottenham. Phát biểu trong một cuộc họp báo, Defoe tin rằng đội bóng của anh có thể tiến sâu ở Champions League mùa bóng năm nay.
Tờ Daily Mail đã dẫn lời Defoe cho hay: “Nếu chúng tôi vượt qua được vòng sơ loại cuối cùng, chúng tôi sẽ lọt vào sâu giải Champions League mùa bóng năm nay hơn Arsenal. Tôi không muốn thiếu tôn trọng họ vì Arsenal luôn có thành tích tốt ở giải đấu này. Với họ, Champions League là một cái gì đó quen thuộc và thông thường. Tôi rất háo hức được thi đấu trong những trận giữa tuần. Tôi tin chắc rằng nếu giành quyền vào chơi vòng bảng, Tottenham sẽ trở thành một đội bóng mạnh. Chúng tôi hiện sở hữu một đội hình trẻ và nhiều cầu thủ khát khao khẳng định mình. Ngoài ra, Harry là một trong những chiến lược gia kinh nghiệm nhất ở giải ngoại hạng Anh. Tôi tin rằng Tottenham sẽ chơi thành công ở Cúp châu Âu”.
“Một sự khởi đầu tốt sẽ giúp chúng tôi có được một mùa giải thuận lợi. Chúng tôi đã thi đấu nỗ lực trong giai đoạn cuối mùa bóng trước để cạnh tranh một chiếc vé dự Champions League với Man City. Đây là lúc để chúng tôi hướng tới tầm cao mới. Lịch thi đấu mùa giải mới của chúng tôi khá khó khăn khi Tottenham đụng chính Man City trong trận đầu tiên. Tuy nhiên, tôi tin rằng HLV Harry đã lên kế hoạch cho mọi phương án. Kể cả khi đi nghỉ ở St Lucia với gia đình sau khi dự World Cup, tôi vẫn cố gắng tập luyện để duy trì thể lực. Tôi thi đấu bóng đá bãi biển cùng những người bạn để có thể giữ được phong độ cho những trận đấu lớn sắp tới. Tôi muốn mình có được trạng thái sẵn sàng cho giai đoạn quan trọng sắp đến”, Defoe chia sẻ về đội nhà và về chính bản thân mình.
Tối 11/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Chương trình “Bước chân di sản - Nhịp điệu thế giới” trình diễn 19 bộ sưu tập đến từ 19 quốc gia với phong cách từ truyền thống đến hiện đại. Chương trình là 1 trong 3 sự kiện trọng điểm của Lễ hội văn hoá Thế giới tại Hà Nội 2025.
Mưa lũ kéo dài những ngày qua đến nay đã gây thiệt hại tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc, với tổng thiệt hại ước tính hơn 7.050 tỷ đồng, 18 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập sâu.
Tính đến 17 giờ ngày 11/10, các cá nhân, đơn vị, tổ chức đã đăng ký ủng hộ thông qua Ban Vận động Cứu trợ Trung ương - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam là 907,454 tỷ đồng.
Hai ngôi sao của bóng đá Việt Nam là Nguyễn Xuân Son và Đoàn Văn Hậu đều đang mang đến những tín hiệu tích cực khi cùng trở lại sau chấn thương dài hạn.
Sân chơi bóng đá 7 người Quốc gia khu vực miền Nam Hyundai Thành Công Cup 2025 (VSC-S5) đã chính thức khởi tranh tại sân vận động Gia Định, TP.HCM với loạt trận đầu kịch tính. Đáng chú ý, đương kim vô địch SPL-S7 là Hoàng Nông FC đã có chiến thắng khởi đầu hành trình bảo vệ danh tiếng một cách suôn sẻ.
Ngày thi đấu hôm nay (11/10) tại bảng B giải bóng chuyền VĐQG 2025 chứng kiến 2 kết quả quan trọng, khi cả XM Long Sơn Thanh Hóa và Hóa chất Đức Giang (HCĐG) Lào Cai đều giành chiến thắng, qua đó chính thức trụ hạng thành công.
Chiều 11/10, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền (Hà Nội), triển lãm tranh sơn mài “Đam mê 3” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng khoảng 45 tác phẩm của 8 họa sĩ cùng chung niềm say mê với nghệ thuật sơn ta truyền thống.
Kết quả bóng đá vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết kết quả các trận đấu thuộc vòng loại thứ 4 World Cup 2026 khu vực châu Á.
Chiều 11/10/2025, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đi kiểm tra thực tế và chỉ đạo công tác phòng, chống lũ tại hai vùng ngập nặng của Hà Nội là xã Đa Phúc và xã Trung Giã. Đây là hai khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Chiều 11/10, tiếp tục chương trình Phiên họp toàn thể lần thứ 3, Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội cho ý kiến thẩm tra dự án Luật Báo chí (sửa đổi). Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh chủ trì phiên họp.
Việc tác phẩm sơn mài "Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập" của họa sĩ Chu Nhật Quang giành Kỷ lục Guinnes Thế giới là "Bức tranh sơn mài liền khối lớn nhất" được giới chuyên môn đánh giá là niềm tự hào của mỹ thuật Việt Nam.
Phát ngôn của HLV ĐT Malaysia, Peter Cklamovski đã làm dậy sóng bóng đá nước này, đặc biệt sau vụ bê bối giả mạo giấy tờ cho 7 cầu thủ nhập tịch ở trận gặp ĐT Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2027.
Chiều 11/10, trong chuyến công tác tại Nghệ An, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền Chung Sơn - Đền thờ Gia tiên Bác Hồ và tại Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt Kim Liên, tỉnh Nghệ An.
Mới đây, khi tiến hành tìm kiếm ở hạt Worcestershire và Norfolk (Anh quốc), các chuyên gia đã bất ngờ tìm thấy những bản nhạc in và bản gốc nhạc phẩm đàn phím gần như chưa bao giờ được nghe thấy của nhà soạn nhạc vĩ đại Henry Purcell.