Võ sĩ từng thắng Lý Tiểu Long tuyên bố giải nghệ, ‘sếp lớn’ làng võ Việt Nam tiếc cho đệ tử Johnny Trí Nguyễn

24/06/2023 05:49 GMT+7 | Thể thao

Trần Quang Lộc, đệ tử của Johnny Trí Nguyễn, đã bất ngờ thông báo từ giã sự nghiệp MMA.

Đệ tử Johnny Trí Nguyễn tuyên bố giải nghệ MMA

Hôm nay (23/6), Trần Quang Lộc (sinh năm 1989) thông báo quyết định nghỉ thi đấu ở MMA. Võ sĩ có biệt danh "Quái vật da nâu" chia sẻ trên facebook cá nhân rằng lý do anh giải nghệ là cơ thể của mình không thể chịu đựng cường độ những trận đấu ở MMA.

"Đã 1 lần mình quyết định từ bỏ thi đấu và cũng đã quay lại và chiến hết mình. Lần này thì mình cũng đã quyết định nghỉ thật sự. Cơ thể mình đã không chịu nổi với cường độ tập để đánh MMA, mỗi ngày càng đến gần với nhiều chấn thương hơn", Trần Quang Lộc viết.

Đệ tử Johnny Trí Nguyễn từng thắng Lý Tiểu Long tuyên bố giải nghệ, ‘sếp lớn’ làng võ Việt Nam tiếc nuối - Ảnh 2.

Trần Quang Lộc thông báo từ giã sự nghiệp MMA

Trần Quang Lộc viết tiếp: "Để có được một cơ thể khỏe mạnh thì cần tập luyện tích lũy từ nhỏ để hạn chế chấn thương, nên bạn nào đam mê đánh chuyên nghiệp nhất là MMA thì nên tập càng sớm càng tốt. Lần giành đai ở Phú Quốc vai mình đã bị viêm nhưng vẫn cố gắng, từ đó về sau nó vẫn không giảm và dính với mình. Sau đó thì thêm nhiều chấn thương từ trên xuống dưới với cơ thể mình, nên mình cũng không thể vì đam mê mà hành hạ thân xác nữa".

Sau khi Trần Quang Lộc thông báo từ giã sự nghiệp MMA, nhiều CĐV tỏ ra tiếc nuối. MC Thành Trung - Chủ tịch Công ty cổ phần Võ thuật Tổng hợp Việt Nam (VIMMA), thành viên Ban Tổ chức Lion Championship, viết dưới bài đăng của Quang Lộc: "Chúc em may mắn, thành công trong những chặng đường sắp tới của sự nghiệp và cuộc sống. Thay mặt giải đấu Lion Championship, cám ơn em vì những gì em đã cống hiến cho võ thuật nói chung và MMA Việt Nam nói riêng".

Hồi đầu tháng này, Trần Quang Lộc đã chiến thắng đối thủ truyền kiếp của mình là võ sĩ Kamil Nguyễn Văn ở LION Championship 6, qua đó bảo vệ thành công đai vô địch hạng cân 70 kg. Quang Lộc đã giành chiến thắng với điểm số đồng thuận (50-45, 50-45, 49-46).

Đệ tử Johnny Trí Nguyễn từng thắng Lý Tiểu Long tuyên bố giải nghệ, ‘sếp lớn’ làng võ Việt Nam tiếc nuối - Ảnh 3.

Trần Quang Lộc đã bảo vệ thành công đai vô địch ở Lion Championship hồi đầu tháng này

Trần Quang Lộc (quê Đồng Nai) học võ thuật- chủ yếu là karate và các môn võ cổ truyền, từ năm 10 tuổi dưới sự chỉ dạy của cha, nhưng phải tới khi gặp Johnny Trí Nguyễn, anh mới được giới thiệu về MMA, từ đó thay đổi nhận thức về con đường sự nghiệp của mình.

Võ đường Liên Phong là nơi đã chắp cánh cho Trần Quang Lộc trở thành võ sĩ MMA số 1 Việt Nam với thành tích 3 năm bất bại trên võ đài MMA trong nước.

Đệ tử Johnny Trí Nguyễn từng thắng Lý Tiểu Long tuyên bố giải nghệ, ‘sếp lớn’ làng võ Việt Nam tiếc nuối - Ảnh 4.

Trần Quang Lộc từng gây chú ý với màn quỳ gối tặng đai vô địch cho sư phụ.

Sự nghiệp của Trần Quang Lộc sang trang vào tháng 7/2016, khi anh trở thành võ sĩ Việt Nam đầu tiên tham dự giải MMA nghiệp dư tại sự kiện Warriors For Charity (Malaysia), nơi anh đánh bại võ sĩ Farid Arif của chủ nhà để trở thành nhà vô địch hạng lông (66kg). Tháng 2/2019, Trần Quang Lộc thượng đài ở giải MMA ONE Warrior Series, giành chiến thắng knock out kỹ thuật trước đối thủ Hàn Quốc Kim Jong Heon khi trận tranh tài vừa bắt đầu được 1 phút.

Tại Lion Championship 2022, Trần Quang Lộc đã xuất sắc giành đai vô địch. Trong năm nay, Quang Lộc gây ấn tượng khi thắng Lý Tiểu Long (người mang tên giống với huyền thoại võ thuật Trung Quốc) tại sự kiện khai màn giải MMA LION Championship 2023.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm